Nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng thu hút

Nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng thu hút

Người tiêu dùng ngày nay chỉ có 8 giây để chú ý đến một sản phẩm. Làm sao tạo ra một mẫu bao bì thu hút khách hàng ngay lần đầu tiên? Thuật Nguyễn Corp đã giúp bạn tổng hợp những nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng trong bài viết dưới đây. 

nguyen tac thiet ke bao bi

1. Ý TƯỞNG SÁNG TẠO

Người tiêu dùng hiện đại có 2 phút để nghiên cứu sản phẩm và chỉ có 20 giây để đưa ra quyết định. Thời gian ngắn ngủi này khiến việc thiết kế bao bì ấn tượng càng khó khăn. Hãy thử để ý hành vi của chính bạn khi đi siêu thị. Có phải bạn chỉ lướt qua sản phẩm và quyết định mua chỉ trong vài giây? Những bao bì mờ nhạt, nhàm chán chắc chắn đã bị bạn bỏ qua. Vì vậy, một ý tưởng sáng tạo, mới lạ là điều cần thiết giữ sự chú ý của khách hàng.

2. TẠO SỰ KHÁC BIỆT TRÊN THIẾT KẾ BAO BÌ

Không chỉ riêng bao bì mà nhãn mác, nhận diện thương hiệu cũng cần độc đáo, bắt mắt. Thị giác người tiêu dùng sẽ được kích thích khi nhìn thấy những sản phẩm khác biệt. Vì vậy, đây chính là chìa khóa giúp bạn thiết kế bao bì ấn tượng hơn. Thông qua hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ. Bao bì sẽ tự mình giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng cần phải tinh tế và phù hợp. Đảm bảo nó xoay quanh đặc trưng thương hiệu.

thiet ke bao bi

3. BAO BÌ TẠO ĐIỀU KIỆN TƯƠNG TÁC CHO KHÁCH HÀNG

Bao bì bảo quản sản phẩm nhưng đôi khi lại chính là rào cản. Khiến khách hàng không thể tiếp xúc được với sản phẩm bên trong. Ngày nay, xu hướng đang là tạo ra những mẫu bao bì khơi gợi sự tò mò, cho phép khách hàng dễ dàng tiếp xúc với sản phẩm. Được sờ, chạm, nhìn thấy sản phẩm trực tiếp chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Các nhà thiết kế thông minh sẽ tạo ra một bao bì vừa cho phép tương tác, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. BAO BÌ ĐA DỤNG, TIỆN LỢI

Bao bì có chức năng chính vẫn là bao bọc và vận chuyển sản phẩm. Vì vậy, một bao bì tiện lợi và đa dụng có thể chiếm ưu thế trên kệ hàng. Tinh tế trong việc tạo ra một móc treo đã có thể giúp sản phẩm của bạn được chú ý. Hơn nữa, hình ảnh trong mắt người tiêu dùng cũng chuyên nghiệp hơn. Bởi họ thấy họ được tôn trọng, sản phẩm được chăm chút kỹ lưỡng.

Xem thêm:

Có nên chọn thiết kế bao bì cổ điển cho sản phẩm

Địa chỉ thiết kế bao bì sản phẩm tại Hà Nội 

Để thiết kế bao bì ấn tượng hơn, mấu chốt vẫn là chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Thuật Nguyễn Corp sẽ giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế chuyên nghiệp thu hút nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan