Có nên chọn thiết kế bao bì cổ điển cho sản phẩm

Có nên chọn thiết kế bao bì cổ điển cho sản phẩm

Phong cách cổ điển theo nhiều người đó là xu hướng. Nhưng với những người thiết kế, cổ điển luôn hiện diện trong mọi thời đại. Có nên chọn thiết kế bao bì cổ điển cho sản phẩm của bạn? Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay dưới đây.

thiet ke bao bi co dien

1. Vì sao nhiều thương hiệu chọn phong cách cổ điển ?

Mỗi thương hiệu có một lý do riêng để chạy theo hình ảnh cổ điển. Nhưng nhìn chung đều xoay quanh những lý do sau. 

+ Thứ nhất, những thương hiệu bán những sản phẩm cổ điển chắc chắn sẽ xây dựng hình ảnh cổ điển. 

+ Thứ hai, nhiều thương hiệu muốn gợi lên hoài niệm trong lòng khách hàng. Để tìm thấy sự gắn kết với sản phẩm và cuối cùng là chọn mua nó. 

+ Thứ ba, các thương hiệu yêu chuộng nghệ thuật và muốn thương hiệu mang hơi hướng nghệ thuật cổ điển. 

+ Cuối cùng, những sản phẩm làm từ thủ công hoặc gia truyền cũng thường lựa chọn cổ điển.

2. Thiết kế bao bì cổ điển là gì ?

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Hoặc bạn là một người có sự am hiểu nhất định về nghệ thuật. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy nhiều phong cách khác nhau trong thiết kế bao bì sản phẩm. Cổ điển là một trong số những phong cách hiếm hoi bắt gặp ở Việt Nam. Song năm 2020 được dự đoán sẽ là năm phát triển mạnh của cổ điển. Những dấu hiệu nhận biết phong cách này là kiểu thiết kế phù hiệu, vẽ tay, bảng màu cũ, kiểu chữ cổ điển…

thiet ke bao bi

3. Vì sao thiết kế bao bì cổ điển được ưa chuộng ?

Nhìn chung, chúng ta đang sống trong một thế giới không chắc chắn. Mọi thứ từ công nghệ đến văn hóa đều có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, cũng không có xu hướng thiết kế nào có thể tồn tại thời gian dài. Chỉ có những phong cách thiết kế mới làm được điều đó. Và cổ điển là một trong số những phong cách thành công tính đến thời điểm này. Mọi người đều cảm thấy gần gũi và gắn kết với những ấn phẩm vintage.

Gắn kết có lẽ là lý do chính khiến cổ điển không bao giờ mất vị trí trong thiết kế đồ họa. Ngày nay, tiếp thị không chỉ là ra sức quảng bá sản phẩm hay thương hiệu. Tiếp thị còn là ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Hiện nay có không ít người dùng có xu hướng chuộng những thứ chắc chắn thuộc về quá khứ. Vì vậy, thiết kế bao bì cổ điển giúp bạn chinh phục người tiêu dùng.

>> Địa chỉ thiết kế bao bì sản phẩm tại Hà Nội 

Nếu cần sự hỗ trợ từ một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Thuật Nguyễn Corp. Đội ngũ của chúng tôi đang sẵn sàng tư vấn theo thông tin bên dưới.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan