Khi nào doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì

Khi nào doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì

Bao bì ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quảng cáo và bán hàng của doanh nghiệp. Để tăng thêm sức hấp dẫn, nhiều doanh nghiệp liên tục thay đổi thiết kế bao bì? Tuy nhiên không phải lúc nào sự thay đổi này cũng mang đến kết quả tốt. Vậy khi nào doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì

thiet ke bao bi

1. Vì sao doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì?

Nhắc đến thương hiệu, bên cạnh thiết kế logo hay slogan thì bao bì là thành phần dễ nhận diện và ghi nhớ nhất. Chưa kể đến chất lượng sản phẩm hay tên thương hiệu, bao bì yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Các sản phẩm có bao bì đẹp và bắt mắt hơn đương nhiên sẽ thu hút sự lựa chọn của khách hàng nhiều hơn. 

Không ít thương hiệu thành công nhờ vào thiết kế bao bì. Bao bì sản phẩm không chỉ dừng lại ở vai trò chứa đựng, bảo quản mà trong thời đại hiện nay nó còn là công cụ quan trọng trong chiếc lược marketing và quảng cáo của doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất hiếm có thương hiệu này giữ nguyên mẫu bao bì trong toàn bộ quá trình hoạt động của mình dù thiết kế đó có thành công đến đâu. Bởi thị hiếu của khách hàng thay đổi rất nhanh chóng theo xu thế thịnh hạnh của thời đại. 

Chính vì vậy, nếu bạn cứ giữ nguyên thiết kế cũ và cho rằng đó là truyền thống cần giữ thì vô tình bạn lại khiến cho hình ảnh thương hiệu mình trở nên lạc hậu, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và khi khách hàng không được thỏa mãn về phần nhìn thì rất khó lôi kéo họ lựa chọn sản phẩm của bạn. Sự thay đổi này là cần thiết.

2. Khi nào doanh nghiệp cần thay đổi thiết kế bao bì?

khi nao thay doi thiet ke bao bi

2.1. Ra mắt dòng sản phẩm mới

Sản phẩm mới là mặt hàng dễ gây sự chú ý nhất. Tuy nhiên nếu như bạn không thay đổi thiết kế bao bì thì trong con mắt của khách hàng nó chẳng có gì mới mẻ để thuyết phục họ từ bỏ loại hàng mà mình đã gắn bó để chuyển sang dùng sản phẩm này cả. Thay đổi thiết kế bao bì là cách đơn giản nhưng hiệu quả để khách hàng nhanh chóng chú ý đến sản phẩm của bạn.

2.2. Nhấn mạnh đến sự cải tiến của dòng sản phẩm mới

Bạn đang có một phiên bản tốt hơn trong dòng sản phẩm của mình. Vậy thì hãy thay đổi thiết kế bao bì trước khi tung nó ra thị trường và nhấn mạnh đến sự cải tiến đó là gì. Sự thay đổi này không chỉ giúp cho sản phẩm hấp dẫn hơn mà còn giúp phân biệt các “thế hệ” sản phẩm mới và cũ.

2.3. Thiết kế cũ đã lỗi thời

Thực tế cho thấy tuổi thọ của thiết kế bao bì thường không cao. Nguyên nhân là do xu hướng thời đại liên tục thay đổi và thị hiếu của khách hàng cũng thay đổi theo. Sẽ rất khó để sản phẩm của bạn có thể cạnh tranh với đối thủ khi bao bì của họ thời thượng còn bao bì của bạn thì lỗi thời. Do đó, bất cứ khi nào cảm thấy mẫu bao bì của mình không còn đáp ứng được nhu cầu của thị trường nữa thì hãy thay đổi. 

2.4. Thay đổi chiến lược kinh doanh

Khi bạn bắt đầu triển khai một chiến lược kinh doanh mới thì rất nhiều thứ phải thay đổi theo. Trong đó, có thiết kế bao bì, không chỉ tạo nên sự đồng bộ trong hình ảnh thương hiệu mà còn giúp cho chiến lược kinh doanh của bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt. 

Xem thêm:

Địa chỉ thiết kế bao bì sản phẩm tại Hà Nội 

Nguyên tắc thiết kế bao bì ấn tượng thu hút

3. Vì sao nên thiết kế bao bì với Thuật Nguyễn Corp ?

dich vu thiet ke bao bi

Thuật Nguyễn Corp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo thương hiệu.

Thiết kế bao bì thương hiệu, bao bì độc quyền với ý tưởng thiết kế mới mẻ, hợp với xu hướng

Tư vấn thiết kế trọn gói, hiệu quả cao cùng đội ngũ designer giàu năng lực và kinh nghiệm

Thay đổi thiết kế bao bì mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi thế và điều kiện phát triển. Tự làm mới mình là cách giúp cho doanh nghiệp tồn tại lâu hơn trong lòng khách hàng. Do đó hãy liên hệ Thuật Nguyễn corp để được tư vấn thiết kế ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan