Khi nào website nên chạy quảng cáo google

Khi nào website nên chạy quảng cáo google

Quảng cáo google - 1 hình thức quảng cáo hiệu quả dành cho các website .

Vậy khi nào 1 website nên chạy quảng cáo google ads ? Quảng cáo google được dừng khi nào ?? Câu trả lời có ngay sau đây.

quang cao google

1. Khi nào một website nên chạy quảng cáo Google 

1.1. Website mới

Một website mới xuất hiện sẽ không thể xuất hiện ở top cao trên google và rất ít người biết đến nên cần chạy quảng cáo để website  có thể bắt kịp với những website khác trong ngành. Chạy quảng cáo google ads là cách nhanh chóng khi thương hiệu muốn phát triển nhanh chóng chuyên nghiệp hơn.

Đối với website công việc seo có vai trò quan trọng nhưng nên lựa chọn quảng cáo Goocgle để đạt được mục đích tối thiểu cần thiết. 

Quảng cáo Google cũng sẽ hỗ trợ công việc SEO website trở nên thuận lợi hiệu quả hơn. Vì vậyở giai đoạn này đừng quên phát triển đồng thời cả quảng cáo và seo web để đạt được kết quả tốt nhất sớm nhất.

1.2. Thực hiện chiến dịch mới, sản phẩm mới

Khi thực hiện một kế hoạch hay tạo một chiến dịch mới hay quảng bá sản phẩm mới để khách hàng biết đến nhiều hơn nhanh hơn, sử dụng quảng cáo là một công cụ hữu hiệu. Khi bắt đầu đưa một sản phẩm mới vào thị trường nên sử dụng quảng cáo Google để mọi việc trở nên suôn sẻ hơn.

chay quang cao google

2. Khi nào nên dừng chạy quảng cáo Google

Muốn đi nhanh thì dùng quảng cáo nhưng không phải quảng cáo lúc nào cũng hiệu quả và ra đơn. Đôi lúc chúng ta cảm thấy quảng cáo Google không cắn tiền nữa, đầu tư rất nhiều tiền nhưng lại không có đơn.

Vấn đề nằm ở đâu?

Người dùng online rất nhạy cảm và có xu hướng bài trừ những thứ quảng cáo  hay được gắn mác quảng cáo. Khách hàng sẽ bỏ qua những link quảng cáo và click vào những link mang tính chất tự nhiên hơn. 

Khi cảm thấy chiến dịch quảng cáo trên google không hiệu quả, cần dừng lại và xem xét vấn đề. 

2.1. Chi rất nhiều tiền quảng cáo nhưng lượng truy cập rất thấp

Trường hợp này cần dừng quảng cáo và xem xét lại đã target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hay chưa, từ khóa, địa điểm...

Từ đó tối ưu các yếu tố cơ bản sau đó tiếp tục chiến dịch.

2.2. Lượng truy cập lớn nhưng ra đơn ít

Chạy quảng cáo có lượng truy cập lớn chứng tỏ quảng cáo đã hướng tới đúng đối tượng. Ra đơn ít chứng tỏ sản phẩm dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hoặc website không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng khiến họ out ra khỏi web.

Trên thị trường những cơ hội tiếp cận khách hàng không có nhiều nên đừng lãng phí. Bạn nên: 

- Xem xét lại các yếu tố như giá, chất lượng sản phẩm dịch vụ, khuyến mãi, hình ảnh video sản phẩm có chân thật sinh động hay không...

-  Xem xét lại website đã tối ưu chưa : tốc độ tải trang có nhanh, giao diện đẹp hấp dẫn người dùng, nhiều tính năng hữu ích cho khách hàng ...

Xem thêm:

4 cách tăng điểm chất lượng quảng cáo google 

3 bước giúp tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords

Trên đây Thuật Nguyễn Corp đã giải đáp cho bạn 1 số vấn đề, nếu bạn cần thiết kế website hay quảng cáo google.. liên hệ Thuật Nguyễn Corp. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan