Cập nhật mới về quảng cáo facebook trên mobile

Cập nhật mới về quảng cáo facebook trên mobile

Việc tối ưu hiển thị quảng cáo Facebook trên Mobile là vô cùng quan trọng. Vì phần lớn khách hàng hiện nay đều tiếp cận quảng cáo thông qua nền tảng này hơn là máy tính. Chính vì thế mà Facebook cũng tập trung và tạo điều kiện hơn cho doanh nghiệp. Khi cập nhật các thuật toán mới cho việc hiển thị quảng cáo trên Mobile.

quang cao facebook tren mobile

1.Thay đổi về quảng cáo Facebook trên Mobile trong thuật toán mới.

1.1 Nội dung hiển thị xem trước bị rút ngắn

Sự thay đổi đầu tiên là về mặt hiển thị của nội dung quảng cáo Facebook trên Mobile. Quảng cáo sẽ hiển thị ít dòng text hơn trên Mobile Feed, nên bạn cần phải thật chú ý việc sử dụng, tối ưu câu từ.
Quảng cáo Facebook Mobile sẽ chỉ hiển thị 3 dòng text thay vì 7 dòng như trước đây. Trong trường hợp phần nội dung quảng cáo nhiều hơn 3 dòng. Thì người dùng sẽ bấm “xem thêm” để xem được full text quảng cáo.

1.2. Chiều cao ảnh/video tối đa theo tỷ lệ 4:5

Facebook đang có hướng thắt chặt hơn đối với các Marketing. Khi giới hạn chiều cao cả ảnh và video theo tỉ lệ 4:5. Và đương nhiên nếu ảnh/video của bạn vượt tỉ lệ này sẽ, phần đó sẽ bị ẩn bớt.

Những thay đổi về mặt hiển thị cho quảng cáo Facebook trên Mobile trên đã được áp dụng chính thức từ ngày 19/08/2019. Việc này được thực hiện theo Facebook là sẽ giúp tăng trải nghiệm của người dùng trên di động. Và đồng bộ hóa “hoàn hảo” nhất Facebook Feed và Instagram Feed.

quang cao facebook

2. Cần làm gì trước thuật toán hiển thị mới này.

2.1.Tối ưu hiển thị, chú trọng đến chất lượng nội dung

Tối ưu tính thu hút cho quảng cáo ở cho 3 dòng đầu tiên của quảng cáo. Cố gắng đưa những gì hấp dẫn nhất hiển thị trọn vẹn trong 3 dòng đầu. Đủ để câu kéo, “buộc” người dùng phải bấm vào nút “xem thêm”.

Viết các Headline hấp dẫn: Đừng quên ràng Facebook đo lường thời gian người đọc dừng lại trên bài đăng. Vì vậy mà Headline giật gân, gây shock, sẽ, bậy bựa…đã hết thời. Thay vào đó là những Headline hay, dễ đọc, chứa đứng phần hấp dẫn của nội dung. 

Tránh nội dung mang tính thương mại: Facebook cũng chấm post theo các thang điểm. Và những nội dung mang tính thương mại phần lớn sẽ không “được lòng” Facebook lẫn người dùng cho lắm. Nên thường các post này sẽ đứng chót trong News Feed người dùng. 

quang cao tren facebook

2.2 Tối đa tỷ lệ ảnh và video

Người làm quảng cáo cần phải tận dụng được tối đa ảnh/ thumbnail video. Nên đừng đăng những bức ảnh/video không có mục đích, mờ nhạt.

Khi mà nội dung hiển thị của quảng cáo trên Facebook Mobile đã bị hạn chế về mặt hiển thị. Thì ảnh và video càng chứng minh hiệu quả hơn bao giờ hết để thu hút user. Nên có 2 thứ sẽ thu hút người dùng: 01 là hình ảnh/video hấp dẫn hoặc là thông điệp phải hấp dẫn.

2.3. Đa dạng và không ngại thử nghiệm

Hãy đa dạng thông điệp giữa Title của nội dung quảng cáo, Title của mẫu ads và phần text trên ảnh,  video. Trừ khi thông điệp của các bạn quá xuất sắc. Còn nếu không, đừng bao giờ sử dụng chung 1 thông điệp ở 3 vị trí quảng cáo này. 

Bạn cũng cần phải đa dạng nội dung, ý tưởng, cách truyền đạt và tiếp cận người dùng. Vì nó có thể hiệu quả với bạn nhưng không chức đã thu hút được người dùng. Nên hãy thử hết các loại bài đăng, các ý tưởng, cách truyền tải… Và đo lường phản hồi từ những bài đăng đó để chọn loại hình phù hợp nhất

2.4. Check lại hiển thị trước khi chạy chiến dịch và đo lường kết quả

Luôn check lại hiển thị quảng cáo Facebook trên Mobile trước khi bấm duyệt đăng một mẫu quảng cáo nào.

Đương nhiên là check trên một vài nền tảng mobile phổ biến người dùng sử dụng hiện nay. Nhất là đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới.

Xem thêm:

Facebook thay đổi định dạng quảng cáo mới trên mobile

Cách chạy quảng cáo facebook messenger hiệu quả 

Như vậy Thuật Nguyễn Corp đã chia sẻ cho bạn về sự thay đổi mới trong quảng cáo facebook messenger. Hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan