Cách xây dựng kịch bản làm video quảng cáo

Cách xây dựng kịch bản làm video quảng cáo

Một video quảng cáo hấp dẫn chính là một vũ khí hiệu quả tác động, gây ấn tượng với người xem cho thấy sự chuyện nghiệp của doanh nghiệp, cũng như tạo độ tin tưởng đến thương hiệu và thúc đẩy hành vi mua hàng của công chúng. 

Làm video quảng cáo hấp dẫn và chất lượng, ngoài yếu tố hình ảnh, âm thanh thì trước nhất cần phải có một kịch bản tốt.  

 Dưới đây là lời khuyên để viết kịch bản video quảng cáo hiệu quả.

lam video quang cao

1.  Xác định người xem mục tiêu

Khi bắt tay vào viết một kịch bản quảng cáo video, việc đầu tiên cần làm là xác định đối tượng hướng đến là ai. Nếu không xác định được người xem mục tiêu với video thì kịch bản quảng cáo của bạn sẽ dễ bị rối và không tập trung vào sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn quảng cáo.

Mục đích của việc tạo ra một người mua là để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở nên chân thực hơn. Nếu bạn không biết sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho ai, thì các thông điệp tiếp thị của bạn sẽ không hiệu quả đặc biệt là các thông điệp được truyền qua video. 

2.  Viết câu văn ngắn gọn

Một video quảng cáo cần chú trọng đến tính thông tin và khơi gợi cảm xúc của người xem. Chính vì thế khi viết kịch bản quảng cáo, bạn nên viết những đoạn văn ngắn với những từ miêu tả xúc tích, gãy gọn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng những câu văn ngắn gọn sẽ khiến những người thuyết trình hay các diễn viên dễ không chuyên dàng ghi nhớ. Các cảnh quay cũng sẽ trở nên bớt cồng kềnh, giảm thiểu chi phí.

kich ban lam video quang cao

3. Cấu trúc thông tin hợp lý

Khi tiếp cận một video, người xem chỉ mất vài giây để quyết định xem tiếp hay bỏ qua. Vì vậy bạn cần phải sắp xếp bố cục một cách hợp lý, để không bỏ lỡ “thời điểm vàng” khi tiếp cận khách hàng. Dù kịch bản quảng cáo của bạn có nội dung hấp dẫn, nhưng nó sẽ trở nên vô dụng nếu như không được trình bày logic.

Hãy đảm bảo cung cấp cho người xem nền tảng vững chắc mà họ cần để hiểu đầy đủ mọi thông tin mà bạn sẽ đề cập tới.

4. Duy trì truyền thông thị giác

Khi tìm đến một video, hầu hết người xem muốn xem, nhìn nhiều hơn. Nếu video của bạn chẳng có hình ảnh nào ngoài việc một người đứng nói trong vài phút liên tục, chắc chắn video sẽ thất bại. Khán giả thời nay không muốn nghe giải thích quá nhiều – họ muốn được, xem chứng kiến và trải nghiệm nhiều hơn. Vì vậy, khi viết kịch bản quảng cáo, hãy chú trọng vào tính hình ảnh hoặc đồ họa được sử dụng trong video.

Việc sử dụng hiệu quả truyền thông thị giác trong kịch bản quảng cáo video sẽ giúp người xem ghi nhớ nội dung, thông điệp bạn truyền tải. Đồng thời, thúc đẩy nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn.

video quang cao

5. Tạo cơ hội lan tỏa

 Mạng xã hội như Facebook, Instagram là những nền tảng giúp nội dung quảng cáo của bạn tiếp cận tới người xem một cách nhanh và hiệu quả nhất. Khi viết kịch bản quảng cáo hãy nghĩ về các nền tảng mà video sẽ xuất hiện để có thể đưa ra nội dung phù hợp.  

Nếu bạn viết kịch bản toàn bộ video mà không nghĩ đến quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể dẫn đến các clip không hấp dẫn và thiếu sự tương tác với các bài đăng quảng cáo của bạn.

Xem thêm:

Làm video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

3 phần mềm làm video quảng cáo đơn giản

Nếu bạn muốn sản xuất video quảng cáo ân tượng mà chưa biết cần làm thế nào hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn chi tiết hơn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan