Cách viết nội dung quảng cáo Google Ads hấp dẫn

Cách viết nội dung quảng cáo Google Ads hấp dẫn

Quảng cáo Google ads đã không còn xa lạ với các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm của mình trên Google khiến kênh quảng cáo này cạnh tranh hơn bao giờ hết. Chính vì thế việc làm thế nào để mẫu quảng cáo của mình thú vị nhất, thu hút được nhiều khách hàng click vào là cần thiết. 

Thuật Nguyễn Corp chia sẻ cách viết nội dung quảng cáo google .

cah viet quang cao google ads

1. Tối ưu hóa từ khóa

Bạn cần tối ưu từ khóa trước khi viết bài quảng cáo Google ads bằng cách cho vào những từ khóa liên quan hoặc từ khóa dài, khách hàng sẽ hiểu được đây là thông tin họ cần biết.

Sử dụng từ khóa quá thông dụng sẽ tăng sự cạnh tranh và khiến mẫu quảng cáo của bạn không thể truyền tải bất kỳ thông điệp cụ thể nào. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các từ khóa ngách để cá nhân hóa và thể hiện thông điệp rõ ràng. Đừng chỉ chú ý đến số lượng từ khóa trong bài mà hãy tập trung vào cách sử dụng từ khóa trong mẫu quảng cáo của bạn.

toi uu tu khoa quang cao google

2. Nội dung quảng cáo đúng với nhu cầu khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu, họ sẽ tìm kiếm những thông tin liên quan đến nhu cầu của họ. Vì thế, để viết mẫu quảng cáo Google Ads thu hút, nó phải nói đúng vào mong muốn của khách hàng. 

Nếu họ tìm kiếm những thông tin cụ thể , mẫu quảng cáo của bạn phải chứa đựng những từ khóa ngách và nội dung landing page đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Nhưng nếu khách hàng tìm kiếm thông tin tổng quát thì mẫu quảng cáo của bạn phải chứa đựng nội dung rộng và thông tin cơ bản thỏa mãn mong muốn của người xem và kết quả tìm kiếm

3. Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề luôn là mấu chốt để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Giữa vô vàn các bài quảng cáo được hiển thị trong kết quả tìm kiếm thì một bài quảng cáo có tiêu đề hấp dẫn sẽ là lợi thế lớn để thúc đẩy khách hàng nhấp chuột vào bài viết của bạn.

Để có được một tiêu đề thu hút thì bạn nên thử nghiệm từng phương pháp để tìm ra tiêu đề nào phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn nhất. Từ đó chọn hình ảnh, nội dung bài viết và lời kêu gọi hành động tương ứng với tiêu đề để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

4. Luôn kèm lời kêu gọi hành động

quang cao google

Sau khi hoàn thành mẫu quảng cáo, bạn sẽ chạy quảng cáo cho Landing page để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chính vì vậy, khi viết mẫu quảng cáo Google Ads của bạn luôn phải có lời kêu gọi hành động. Đi kèm đó, landing page của bạn cũng sẽ chứa các lời kêu gọi hành động tương tự, có thể là thúc đẩy mua hàng, tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, để lại thông tin hoặc tương tác với bài viết,… 

Lời kêu gọi hành động trong mẫu quảng cáo sẽ thể hiện rõ ràng mục đích của bạn. Với những khách hàng không có nhu cầu với sản phẩm của bạn thì sẽ bỏ qua mẫu quảng cáo và giúp bạn tiết kiệm chi phí CPC, CPA khi chạy quảng cáo.

Xem thêm:

Mẹo giúp đạt hiệu quả khi chạy quảng cáo Google

Vì sao quảng cáo Google Ads không được thông qua

Trên đây là các cách giúp bạn tối ưu mẫu quảng cáo Google, giúp bạn tăng doanh thu và tối ưu chi phí quảng cáo. Nếu bạn đang cần tư vấn về quảng cáo google liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan