Cách khắc phục bị giới hạn ngân sách quảng cáo google

Cách khắc phục bị giới hạn ngân sách quảng cáo google

Bạn đã gặp phải tình trạng chiến dịch bị giới hạn ngân sách trong quá trình chạy quảng cáo Google Ads

Bạn tự hỏi hiện tượng này là gì, nó ảnh hưởng như thế nào tới chiến dịch quảng cáo của bạn và làm cách nào để khắc phục tình trạng này. 

Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây.

chay quang cao google ads

1. Trạng thái chiến dịch bị giới hạn ngân sách là gì ?

Khi ngân sách hàng ngày bạn đưa ra cho quảng cáo của mình thấp hơn với mức ngân sách mà Google đề xuất thì quảng cáo của bạn sẽ gặp tình trạng giới hạn ngân sách. Hay nói cách khác mức ngân sách bạn có thể chi cho quảng cáo không đủ để hiển thị quảng cáo một cách bình thường.

Thực chất, hiện tượng này chỉ giới hạn số lần hiển thị quảng cáo cho chiến dịch của bạn chứ không hề cấm quảng cáo của bạn hiển thị. Quảng cáo của bạn vẫn sẽ hiển thị cho đến khi hết ngân sách.

chay quang cao google

2. Nguyên nhân dẫn đến chiến dịch bị giới hạn bởi ngân sách

Có nhiều nguyên dân dẫn đến hiện tượng này, nhưng nếu bạn thường xuyên nhận được thông báo trạng thái chiến dịch bị giới hạn ngân sách, thì rất có thể trong tài khoản quảng cáo của bạn đang có một nhóm quảng cáo có chi phí lớn hơn những nhóm còn lại nhiều.

Thực tế thường sẽ có những nhóm quảng cáo có lượng tìm kiếm cao hơn những nhóm khác. Do đó chi phí cho những nhóm này cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra còn có một số từ khóa tiêu tốn nhiều chi phí hơn những từ khóa khác. Bạn cần phải theo dõi tỉ lệ chuyển đổi của những từ khóa đó để đưa ra các thay đổi nhằm tối ưu chi phí kịp thời.

Xem thêm:

Cách viết nội dung quảng cáo Google Ads hấp dẫn

Vì sao quảng cáo Google Ads không được thông qua 

3. Cách khắc phục tình trạng giới hạn ngân sách

khac phuc gioi han ngan sach quang cao google

3.1. Tăng mức ngân sách

Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục ngay lập tức tình trạng giới hạn ngân sách. Tuy nhiên nếu bạn không có một mức chi phí đủ lớn thì vẫn có những phương pháp khác để giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn khắc phục được phần nào tình trạng trên.

3.2. Giảm giá từ khóa

Một số từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều trong chiến dịch của bạn sẽ có chi phí mỗi lượt nhấp (CPC) cao hơn so với phần còn lại. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho ngân sách của bạn hết nhanh. Nếu những từ khóa có số lượng tìm kiếm nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại thấp thì bạn nên giảm chi phí những từ khóa này xuống để có thêm ngân sách cho những từ khóa khác. Điều này sẽ giúp cho ngân sách hàng ngày của bạn chạy được nhiều từ khóa hơn thay vì chỉ tập trung vào những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhưng lại có chi phí cao.

3.3. Thay đổi cách phân phối quảng cáo

Google Ads cho phép bạn phân phối quảng cáo nhanh để giúp cho quảng cáo của bạn hiển thị nhanh nhất có thể. Tuy nhiên điều này cũng làm cho ngân sách của bạn hết nhanh không kém. Thay vào đó, bạn có thể chuyển sang cách phân phối quảng cáo bình thường để tiết kiệm chi phí hơn.

3.4. Sử dụng từ khóa dài

Thay vì chạy nhiều từ khóa ngắn làm tiêu tốn nhiều ngân sách. Bạn hãy thay thế bằng các từ khóa dài và bao gồm được nhiều từ khóa ngắn bên trong. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chạy nhiều từ khóa mà vẫn đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi.

3.5. Sử dụng tài khoản Google Ads Invoice

Đối với các tài khoản trả sau, giới hạn ngân sách còn do ngưỡng thanh toán của bạn thấp hơn số tiền bạn muốn chạy quảng cáo. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng tài khoản Google Ads Invoice. Tài khoản này không bị giới hạn ngân sách, và bạn có thể thoải mái tùy chỉnh ngân sách cho toàn bộ chiến dịch của mình mà không bị xem xét thanh toán. Tuy nhiên, chỉ có các đối tác cấp cao mới có thể tạo loại tài khoản này.

Nếu bạn cần tư vấn về quảng cáo google, liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan