Các chiến lược Facebook Retargeting Ads 2021

Các chiến lược Facebook Retargeting Ads 2021

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại Facebook là một trong những tính năng quảng cáo mạnh mẽ cho phép bạn tiếp cận với những người dùng đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, cho dù đó là thông qua danh sách khách hàng đã thiết lập hoặc hoạt động trên trang web của bạn đã được pixel theo dõi ghi lại.

Vì người dùng có nhiều khả năng tương tác với quảng cáo từ các thương hiệu mà họ biết và tin tưởng, nên đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả nhà quảng cáo và khách hàng.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo facebook nhắm mục tiêu lại ??

quang cao facebook

1. Quảng cáo nhắm mục tiêu lại Facebook là gì ?

Quảng cáo nhắm mục tiêu lại Facebook là quảng cáo cho phép bạn kết nối lại với những người dùng đã tương tác với thương hiệu của bạn theo một cách nào đó (trên hoặc ngoài Facebook).

Điều này bao gồm những người dùng có:

+ Đã chia sẻ email của họ với bạn với tư cách là khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng

+ Đã theo dõi Trang Facebook của bạn hoặc tương tác với nó theo một cách nào đó

+ Đã tương tác với một Sự kiện trên Facebook

+ Đã xem một lượng nhất định video trên nền tảng của bạn (bao gồm cả video quảng cáo)

+ Đã xem các trang nhất định trên trang web của bạn hoặc thực hiện các hành động nhất định trên trang đó

+ Đã tương tác với Trang Instagram của bạn theo một cách nào đó

Vì chúng cho phép bạn kết nối với các đối tượng nồng nhiệt, nên việc nhắm mục tiêu lại quảng cáo có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và giá mỗi nhấp chuột trung bình thấp hơn các loại quảng cáo khác.

Facebook Retargeting Ads

2. Chiến lược nhắm mục tiêu lại Facebook bạn cần thử vào năm 2021

2.1. Tạo Kênh bán hàng

Thiết lập kênh là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các thương hiệu tạo quảng cáo nhắm mục tiêu lại trên Facebook.

Bắt đầu với quảng cáo nâng cao nhận thức về thương hiệu chỉ đơn giản là giới thiệu bạn với khán giả của mình. Chắc chắn, một số có thể nhấp vào và chuyển đổi ngay lập tức, nhưng có nhiều khả năng là không. Bạn có thể chạy một chiến dịch nhắm mục tiêu lại để hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng đã lưu hoặc tương tác với quảng cáo trước đó của bạn sau đó.

Tại thời điểm này, bạn có thể tập trung vào chuyển đổi hoặc tạo khách hàng tiềm năng nhiều hơn một chút.

2.2. Thu hút lại những khách hàng đã mất

Có rất nhiều cơ hội để phát triển khách hàng với các chiến dịch tương tác lại.

Tất cả các doanh nghiệp đều có những khách hàng dường như đã trôi qua, nhưng nhiều người có thể đang chờ đợi sẵn sàng để chuyển đổi. Họ chỉ cần một cú huých thích hợp.

Các chiến dịch nhắm mục tiêu lại được thiết kế rõ ràng để kết nối với những người dùng chưa mua hàng của bạn hoặc tương tác với trang web của bạn trong một khoảng thời gian nhất định là cách để thực hiện cho chiến lược cụ thể này.

quang cao tren facebook

2.3. Quảng cáo theo trình tự

Đôi khi, một quảng cáo tiếp theo sẽ không cắt được nó. Trong một số trường hợp, người dùng có thể cần xem nhiều chiến dịch quảng cáo trong một loạt trước khi họ tiếp cận đủ với thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp đủ thoải mái để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kênh.

Nếu bạn tin rằng đây là trường hợp của bạn, đã đến lúc xem xét trình tự các quảng cáo.

Chiến lược nhắm mục tiêu lại này hoạt động bằng cách đặt khoảng thời gian cụ thể trên từng quảng cáo riêng lẻ trong một chuỗi nhiều quảng cáo, đảm bảo rằng người dùng trong đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng nhìn thấy những quảng cáo đó theo thứ tự bạn thiết kế để họ chuyển đổi.

Xem thêm:

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

6 bí quyết tối ưu hóa quảng cáo trên facebook

Khi bạn tìm hiểu về chạy quảng cáo facebook đừng bỏ qua Facebook Retargeting Ads vì nó sẽ hữu ích cho bạn đó.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan