6 bí quyết tối ưu hóa quảng cáo trên facebook

6 bí quyết tối ưu hóa quảng cáo trên facebook

Có rất nhiều bài viết nói về tối ưu hóa quảng cáo Facebook.

Tuy nhiên, hầu hết chúng đều chứa đầy những lời khuyên cơ bản như “Cài đặt Facebook Pixel” hoặc “Tạo đối tượng trên Facebook”.

Điều đó không hữu ích lắm phải không?

Tối ưu hóa ngụ ý rằng kết quả chiến dịch của bạn sẽ được cải thiện.

Và đây là các thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo Facebook thực sự giúp bạn đưa chiến dịch của mình lên một tầm cao mới.

quang cao facebook

1. Tối ưu hóa lượt like share quảng cáo Facebook 

Các lượt thích và chia sẻ dưới các bài đăng và quảng cáo trên Facebook của bạn là một dạng minh chứng tốt nhất . Nếu người khác thích quảng cáo, điều đó có nghĩa là sản phẩm phải khá tốt.

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có hai tùy chọn, tùy chọn mặc định là: tạo quảng cáo mới cho mọi bộ quảng cáo và chiến dịch.

Thông thường, tùy chọn "Sử dụng bài đăng hiện có" không được nhìn thấy. Tuy nhiên, đó là một cách cực kỳ hiệu quả để tối ưu hóa lượt thích và lượt chia sẻ quảng cáo của bạn.

"Sử dụng bài đăng hiện có" cho bạn cơ hội thu thập tất cả các lượt tương tác với bài đăng của chiến dịch trong một quảng cáo duy nhất.

2. Tối ưu hóa lịch quảng cáo 

Các chiến dịch Facebook của bạn có chạy 24/7, tiếp cận đối tượng mục tiêu bất kể thời gian hay ngày trong tuần không?

Một phần quan trọng của tối ưu hóa quảng cáo Facebook là phân tích các tài khoản quảng cáo Facebook của bạn. Và luôn có một số ngày và giờ làm tốt hơn những ngày còn lại.

Để xem những ngày trong tuần nào đóng góp vào nhiều lượt chuyển đổi nhất ở mức CPA thấp nhất, hãy chuyển đến báo cáo Trình quản lý quảng cáo trên Facebook của bạn và sử dụng menu Phân tích để chia nhỏ các chiến dịch của bạn theo Ngày.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu hiệu suất từ ​​nhiều chiến dịch Facebook để tìm ra thời điểm tốt nhất cho quảng cáo.

toi uu quang cao facebook

3. Sử dụng xoay vòng quảng cáo 

Càng nhiều người xem quảng cáo của bạn, họ sẽ càng cảm thấy nhàm chán.

Điều này có nghĩa là sau khi đối tượng mục tiêu của bạn đã xem quảng cáo Facebook của bạn từ bốn lần trở lên, CPC sẽ tăng lên đáng kể.

Vậy làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Facebook của mình để tránh mọi người cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo của bạn?

+ Tạo một số biến thể quảng cáo với các thiết kế quảng cáo Facebook khác nhau

+ Thiết lập một chiến dịch quảng cáo với nhiều bộ quảng cáo và các quảng cáo khác nhau, đồng thời lập lịch để mọi bộ quảng cáo hoạt động vào một ngày trong tuần khác nhau

4. Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Khi quảng cáo trên Facebook, vị trí đặt quảng cáo của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí quảng cáo.

Để khám phá các vị trí đặt quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất của bạn, hãy đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo của Facebook và sử dụng menu Phân tích để chia nhỏ các chiến dịch của bạn theo Vị trí.

Sau khi bạn đã phát hiện ra các vị trí đặt quảng cáo hoạt động hàng đầu của mình, hãy tiếp tục và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn cho phù hợp:

+ Tăng giá thầu của bạn trên các vị trí đặt quảng cáo hoạt động hàng đầu

+ Nếu một vị trí đặt quảng cáo hoạt động dưới mọi kỳ vọng, chỉ cần xóa nó khỏi bộ quảng cáo của bạn

Xem thêm:

Cách giúp quảng cáo facebook phê duyệt nhanh chóng

Tại sao nên chạy quảng cáo trên Facebook Messenger

quang cao tren facebook

5. Luôn test A / B 

Một trong những phần quan trọng của tối ưu hóa quảng cáo Facebook là tìm ra những gì hoạt động.

Và còn cách nào tốt hơn để khám phá các quảng cáo, thông điệp hoặc đối tượng mới hoạt động tốt nhất bằng cách chạy thử nghiệm A / B nhanh trên Facebook .

Khi tìm kiếm ý tưởng thử nghiệm A / B quảng cáo trên Facebook , hãy nghĩ yếu tố quảng cáo nào có thể có ảnh hưởng cao nhất đến CTR và tỷ lệ chuyển đổi.

6. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp 

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook mới, lựa chọn đầu tiên bạn sẽ phải thực hiện là chọn mục tiêu chiến dịch.

Mục tiêu chiến dịch cho Facebook biết mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo của bạn là gì và giúp các thuật toán của nó tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn để có kết quả tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn phải chọn đúng mục tiêu quảng cáo Facebook trong quá trình thiết lập chiến dịch vì nó sẽ xác định việc phân phối quảng cáo và giá mỗi kết quả của bạn.

Trên đây là những thủ thuật để tối ưu quảng cáo facebook, hi vọng hữu ích dành cho bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan