5 tiêu chuẩn khi thiết kế website TMĐT

5 tiêu chuẩn khi thiết kế website TMĐT

Website thương mại điện tử (TMĐT) là một công cụ không thể thiếu đối với doanh nghiệp trong kinh doanh Online. 

Vậy bạn đã biết thế nào là một thiết kế trang Web TMĐT tốt?

Thuật Nguyễn corp sẽ cung cấp cho bạn 5 tiêu chuẩn giúp bạn thiết kế và đánh giá chất lượng của một Website thương mại điện tử.

thiet ke website tmđt

1. Nội dung phù hợp với công cụ thiết kế và người dùng

Nội dung được coi là nhân tố quan trọng hàng đầu, tạo nên thành công của một Website. Bởi mục đích chính của khách hàng khi truy cập vào trang Web doanh nghiệp chính là tìm hiểu thông tin. Do đó, Website cần cung cấp kiến thức, hình ảnh sản phẩm/doanh nghiệp, thông tin công ty,…nhằm giới thiệu và khẳng định thương hiệu.

Các nhà thiết kế Web thương ưu tiên thêm vào nhiều Icon, Banner, nút CTA, hay Popup,… để thu hút. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho người dùng bị phân tán sự chú ý và rối mắt. Vì thế, xu hướng thiết kế đơn giản kết hợp với nội dung hấp dẫn sẽ mang lại hiệu quả thu hút tốt hơn.

2. Cấu trúc Website hỗ trợ cho thiết kế

Website đẹp mắt nhưng có thể kém hiệu quả bởi khách hàng không tìm được cái họ cần. Bắt đầu thiết kế Web, bạn nên chủ động xác định rõ Website của mình cần bao nhiêu trang? Các trang này sẽ liên kết với nhau như thế nào? Định hướng các phần đồ họa và biểu tượng hỗ trợ cấu trúc Website.

thiet ke website

Về phần điều hướng của Website phải được thiết lập sao cho thuận tiện khi khách hàng truy cập và tìm kiếm thông tin. Người dùng muốn tìm kiếm thông tin sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, hãy cho họ thấy những thông tin ấy một cách dễ dàng và ngay lập tức. Một cấu trúc Website tốt sẽ định hướng khách hàng liên tục về phía trước và cuối cùng phải đưa ra quyết định mua hàng.

Các nút CTA là thành phần không thể thiếu trong Website thương mại điện tử. Hãy để cho các nút này thật nổi bật. Đồng thời chỉ rõ cho khách hàng cách để mua được sản phẩm chỉ với vài Click chuột. 

3. Giao diện thích hợp 

Chủ đề thiết kế là điều cốt yếu mà chúng ta nên định hướng ngay từ đầu và duy trì nó xuyên suốt. Nội dung, thiết kế và thanh chuyển tiếp giữa các trang và danh mục trong trang phải đi cùng nhau nhằm tạo thành 1 chuỗi Logic mang đến sự thuận tiện cho người dùng khi truy vấn nội dung trên trang của bạn.

Màu sắc chủ đạo của Website thương mại điện tử cũng góp phần khá quan trọng tác động đến sự thành công bởi nó mang thông điệp và hình ảnh thương hiệu của công ty.

4. Tích hợp giỏ hàng – Thanh toán tiện lợi

Cung cấp quá trình đặt hàng và thanh toán trực tuyến là yếu tố bắt buộc đối với một Website thương mại điện tử. Bạn cần thiết lập và tối ưu quy trình yêu cầu cung cấp và kiểm tra thông tin khách hàng khi thực hiện giao dịch và thanh toán. Thông tin cơ bản của khách hàng sẽ bao gồm: Tên, Email, SĐT, Địa chỉ… Và phần cung cấp thông tin đừng nên quá rườm rà và dài dòng vì sẽ khiến người dùng rời khỏi trang.

thiet ke trang web

5. Hiển thị tốt trên mọi nền tảng thiết bị

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là thiết bị di động. Số lượng khách hàng truy cập bằng Smartphone chiếm tỉ lệ ngày càng cao và gần như là đa số. Vì vậy, giao diện Website thương mại điện tử cần tương thích và hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Điều này sẽ mang đến sự thích thú và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng công nghệ.

Hơn nữa, Google cũng dành sự ưu ái hơn cho các trang Web có giao diện thân thiện với thiết bị di động. Do vậy, Website kém thân thiện với di động hay máy tính bảng sẽ khó có thể đạt được vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Xem thêm:

Phân biệt thiết kế website bán hàng & website TMĐT

Những lưu ý giúp thiết kế website nổi bật 

Nếu bạn cần thiết kế website TMĐT, liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan