Những lưu ý giúp thiết kế website nổi bật 

Những lưu ý giúp thiết kế website nổi bật 

Website chính là nơi tạo ấn tượng đầu tiên tới khách hàng trực tuyến. 

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng trang web của bạn có sức hấp dẫn để thu hút và chuyển đổi ?

Câu trả lời rằng hãy đảm bảo bảo trang web của bạn tuân theo các xu hướng thiết kế web nổi bật, mới nhất. Dưới đây là những xu hướng thiết kế web hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần biết và cập nhật.

thiet ke website

1. Website tích hợp với di động 

Hầu hết người tiêu dùng truy cập trang website thông qua điện thoại di động của họ.  Vì vậy, nếu trang web của bạn dù được thiết kế đẹp trên PC nhưng lại không tích hợp trên các thiết bị di động như  điện thoại, máy tính bảng, iPad, ..., bạn có thể đang mất dần thị phần khách hàng tiềm năng của mình. 

Vì vậy, để thiết kế website hiệu quả buộc phải có một trang web sẵn sàng tích hợp cho thiết bị di động trông trên tất cả các thiết bị và nền tảng.

2. Logo đơn giản, thiết kế tối giản

Xu hướng tối giản cũng đang được các nhà thiết kế website ưa chuộng khi hướng đến đồ họa và bố cục web đơn giản. Bởi việc lạm dụng hình ảnh sẽ làm tăng trọng lượng của website và tác động xấu đến tốc độ tải trang.

Tốc độ tải là một yếu tố đóng góp cho hiệu suất của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Khách hàng không có thời gian để chờ đợi tải một trang web quá lâu. Nếu tốc độ load chậm đồng nghĩa người truy cập sẽ bỏ đi sau vài giây.

thiet ke website chuan seo

3. Tiêu đề ngắn gọn xúc tích

Một số lượng lớn người dùng không thích đọc những nội dung dài dòng, nhàm chán, tầm thường. Bạn cần trình bày trên trang web của mình những nội dung sắc nét, chính xác, trọng tâm. Văn bản phải cung cấp thông tin phù hợp về bạn và các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

4. Tương tác vĩ mô

Tương tác vĩ mô hay gọi cách khác  cũng là một xu hướng được ưa chuộng để tăng trải nghiệm người dùng (UX). Tương tác vĩ mô là việc di chuyển hoặc thay đổi màu sắc bằng cách di chuyển con trỏ chuột làm cho trang web trở nên hấp dễ sử dụng và dễ đọc hơn.

Có nhiều dạng tương tác vĩ mô khác nhau:

+ Khi nhấp vào các hoạt ảnh, người dùng sẽ đưa đến trang được liên kết qua các link gắn trong từ ngữ được in đậm

+ Một yếu tố bật lên xuất hiện khi bạn di chuyển trỏ chuyện vào một trong các yếu tố của trang

Trên nền nền tảng di động, những tương tác vĩ mô này sẽ giúp chuyển người truy cập  đến trang hoặc trang bạn muốn họ đến.

thiet ke web

5. Thiết kế website sẵn sàng cho SEO

Thiết kế website có ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng và khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như google. Nhiều doanh nghiệp không biết rằng SEO cần được chú trọng ngay từ khâu thiết kế. Một thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp trang web của bạn thân thiện ở các thanh công cụ tìm kiếm với khả năng đứng top cao.

Xem thêm :

Các nguyên tắc quản trị website cần phải tuân thủ

Lưu ý khi thiết kế website bán hàng miễn phí

Người dùng ngày nay muốn truy cập các các trang web có độ mượt mà và nhanh chóng. Vì hầu hết người sử dụng sẽ truy cập qua điện thoại di động nên sẽ cần phải mã hóa một trang web thân thiện với các nền tảng di động. Mục đích chính của thiết kế trang web của bạn phải là cung cấp sự thuận tiện và thông tin phù hợp cho người đọc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế website, Thuật Nguyễn corp sẽ giúp đỡ bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan