Phân biệt thiết kế website bán hàng & website TMĐT

Phân biệt thiết kế website bán hàng & website TMĐT

Website bán hàng và Website thương mại điện tử về cơ bản mục đích của chúng đều là mua bán sản phẩm/cung ứng dịch vụ.

Thuật Nguyễn corp sẽ phân biệt về thiết kế Website bán hàng và Website thương mại điện tử để doanh nghiệp dễ dàng chọn loại hình Website phù hợp cho mình.

thiet ke website ban hang

1. Website bán hàng và Website thương mại điện tử có gì khác nhau?

1.1.Tính năng

Website thương mại điện tử bao gồm nhiều chức năng hơn, đáp ứng cho nhiều loại mặt hàng và đối tượng khách hàng. Các chức năng này có thể kết nối, phối hợp với nhau mang lại tiện ích tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, chức năng thanh toán sẽ được thực hiện qua nhiều bước, theo đúng quy trình và tiêu chuẩn chung nhất định.

Website bán hàng có các chức năng đơn giản hơn. Theo đó, tùy thuộc vào yêu cầu và mong muốn của chủ doanh nghiệp, các đơn vị thiết kế Website sẽ đưa ra các tính năng phù hợp nhất.

1.2. Chi phí thiết kế Website

Chi phí thiết kế Website thương mại điện tử có giá cao hơn rất nhiều so với Website bán hàng. Nguyên nhân chính là do việc sử dụng mã nguồn, ngôn ngữ lập trình để tạo ra Website.

+ Website bán hàng: Bạn có thể chỉnh sửa các giao diện Website miễn phí và phát triển với các mã nguồn mở có sẵn như WordPress, Webnode hoặc Joomla để tạo ra một cửa hàng kinh doanh trực tuyến với chi phí thấp.

thiet ke website

+ Website thương mại điện tử: Được thiết kế bởi công ty thiết kế Website chuyên nghiệp. Nhờ được phát triển và cải tiến bằng ngôn ngữ lập trình ASP.NET, HTML, PHP nên nó sở hữu nhiều tiện ích nâng cao giúp hỗ trợ khách mua hàng và tăng cường quản lý hiệu quả.

1.3. Quy mô 

So sánh về quy mô, Website bán hàng thường nhỏ hơn so với Website thương mại điện tử. Vì chúng chỉ bán một loại sản phẩm hoặc một lĩnh vực sản phẩm cụ thể như: mỹ phẩm, thiết bị điện tử, thời trang trẻ em,…

Trong khi đó, Website thương mại điện tử có quy mô lớn, đa dạng hơn, cung cấp nhiều dịch vụ và lĩnh vực sản phẩm. Một số Website thương mại điện tử lớn hiện nay như: Amazon, Alibaba, Shopee, Lazada…

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/luu-y-khi-thiet-ke-website-ban-hang-mien-phi

https://thuatnguyencorp.com/blog/5-yeu-to-quyet-dinh-den-gia-thiet-ke-web-ban-hang

2. Nên chọn thiết kế Website bán hàng hay Website TMĐT

Nên chọn Website bán hàng khi : 

+ Doanh nghiệp bạn chỉ cung cấp một hay vài mặt hàng, dịch vụ cho một lĩnh vực cụ thể, mô hình nhỏ và có đặc trưng. Nó sẽ chú trọng đến những đặc điểm quan trọng, tạo sự thu hút và gây ấn tượng cho khách hàng.

+ Doanh nghiệp có mức kinh phí quảng bá, truyền thông, xây dựng kênh bán hàng Online hạn chế, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, chưa có đủ điều kiện về tài chính.

+ Doanh nghiệp có hệ thống nhân sự vận hành, duy trì Website hạn chế về số lượng hoặc hoặc trình độ chuyên môn để quản trị cũng như xử lý các vấn đề phát sinh.

Nên chọn Website thương mại điện tử khi : 

thiet ke website tmdt

+ Doanh nghiệp có đủ năng lực thiết kế hệ thống bán hàng đa dạng, nhiều chủng loại và có thể mở rộng không chỉ trong nước mà còn khắp thế giới. Trang Web này giúp thu hút được nhiều khách hàng và bán được nhiều sản phẩm.

+ Doanh nghiệp có đủ tiềm lực về tài chính, nhân sự vững chắc.

Nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng , website doanh nghiệp liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan