5 cách tăng hiệu quả quảng cáo video trên facebook

5 cách tăng hiệu quả quảng cáo video trên facebook

Tiếp thị với video trên Facebook có thể là một cách tuyệt vời để đưa thông điệp của bạn đến trước đối tượng mục tiêu của bạn trong khi sử dụng quảng cáo năng động hơn. 

Trong bài đăng này, Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ một số mẹo cho các loại video bạn có thể sử dụng trong quảng cáo của mình, sau đó chạy quảng cáo facebook và tận dụng tối đa những người dùng đã xem quảng cáo video của bạn.

quang cao video facebook

1. Đảm bảo video của bạn được định dạng chính xác.

Bạn đang sống trong một thế giới đa thiết bị.  Đây là hai số liệu thống kê quan trọng cho bạn:

+ 65% lượt xem video trên Facebook đến từ các thiết bị di động.

+ Người dùng điện thoại thông minh giữ điện thoại của họ theo hướng dọc (dọc) 94% thời gian .

Từ đó cho thấy có 61% tất cả các video được xem trên Facebook có khả năng ở chế độ dọc và việc sử dụng di động chỉ tăng lên.

Nếu có thể hãy tạo video theo cả chiều dọc và ngang sau đó tận dụng khả năng tùy chỉnh quảng cáo của bạn theo vị trí và sử dụng các định hướng phù hợp, cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm toàn màn hình trên thiết bị họ thích.

2. Thu hút sự chú ý của người xem trong phần mở đầu

Tất cả chúng ta đang chiến đấu để thu hút sự chú ý của khách hàng. 4 - 6 giây đầu tiên của video của bạn là rất quan trọng. Phần mở đầu của bạn hoặc video của bạn cần thu hút sự chú ý và đủ thú vị để khiến ai đó dừng lại và xem.

Bạn có thể thực hiện điều này là một số cách khác nhau, nhưng đây là một vài suy nghĩ:

+ Đặt một câu hỏi quan trọng

+ Thể hiện điều gì đó bất ngờ

+ Sử dụng hài kịch

chay quang cao facebook

3. Một lời kêu gọi hành động rõ ràng

Sử dụng lời kêu gọi hành động là điều bắt buộc trong mọi đơn vị quảng cáo, bất kể định dạng.

Đối với quảng cáo video trên Facebook, hãy bao gồm lời kêu gọi hành động trong văn bản xung quanh video của bạn hoặc lời kêu gọi hành động sử dụng trong chính video.

4. Thời lượng video

Facebook cho phép video có thể dài từ 1 giây đến 240 phút. Đó là một phạm vi khá. Hãy làm video hay đầy đủ nội dung nhưng cần ngắn gọn nhất có thể.

Thông thường, video từ 15 đến 60 giây hoạt động tốt nhất vì nó có kích thước nhỏ và dễ tiêu hóa, nhưng miễn là bạn đang nói với đúng đối tượng, bạn có thể truyền tải một thông điệp mạnh mẽ trong khoảng thời gian đó.  

quang cao facebook

5. Chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch tiếp thị video trên Facebook 

Khi bạn tạo các chiến dịch trong Facebook, bạn được cung cấp khá nhiều mục tiêu chiến dịch .

Đối với tiếp thị video, bản năng đầu tiên của bạn có thể là chọn mục tiêu chiến dịch tăng lượt xem video, nhưng đó không phải là mục tiêu duy nhất chúng ta có thể sử dụng cho video. Bạn có thể thêm nhiều mục tiêu khác trong chiến dịch quảng cáo facebook của mình.

Một trong những điều tuyệt vời của Facebook là nó cho phép bạn tạo đối tượng dựa trên video tương tác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhắm mục tiêu lại một ai đó đã xem một số phần nhất định của video của bạn.

Trong Trình quản lý đối tượng của Facebook, bạn có thể bắt đầu tạo đối tượng tương tác video mới bằng cách chọn video Video trực tiếp làm loại đối tượng.  Sau đó, bạn sẽ có thể chọn thời lượng xem video, nghĩa là số lượng video mà người dùng đã xem. 

Xem thêm:

Hướng dẫn quảng cáo video đạt hiệu quả cao 

Mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả giá rẻ

Tiếp thị video trên Facebook không nên đáng sợ, nhưng có một số điều cần lưu ý để đảm bảo rằng bạn đang đạt được thành công lớn nhất cho khoản tiếp thị. Nếu bạn muốn có những video quảng cáo hiệu quả hay cần tư vấn về quảng cáo facebook, liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan