4 nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo facebook thất bại

4 nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo facebook thất bại

Facebook đã mang đến cho các nhà quảng cáo của mình nhiều tính năng để có thể tiếp cận sâu và chính xác đối tượng mục tiêu. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc mọi chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều có kết quả tốt. Và đây là 4 nguyên nhân có thể khiến chiến dịch ads thất bại.

nguyen nhan quang cao facebook that bai

1. Nguyên nhân khách quan

Trường hợp 1 vài chiến dịch quảng cáo để y nguyên content và target nhưng thời điểm này chạy hiểu quả nhưng thời gian ngắn sau thì lại không ?

Đó là do :

-  Facebook có những thay đổi cả những thuật toán, công cụ, kỹ thuật …và các nhà quảng cáo cần thích nghi để có những thay đổi phù hợp nhất.

-  Tỉ lệ cạnh tranh ngày càng lớn: sản phẩm, dịch vụ không phải là duy nhất cộng với yếu tố “cần thiết”, “cấp thiết” của ngành hàng khiến việc tỉ lệ ra đơn hàng khá thất thường .

2. Chọn lựa sai hình thức quảng cáo 

quang cao facebook

Facebook đã chia sẵn cho chúng ta 3 dạng chính: Nhận Thức, Cân Nhắc và Chuyển Đổi. Phía trong nó lại có rất nhiều các kỹ thuật khác nhau như việc lựa chọn target tới khách hàng, vị trí quảng cáo, mục tiêu quảng cáo... Mỗi việc lựa chọn này cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả của chiến dịch quảng cáo chính vì thế đây là 1 nguyên nhân dẫn tới 1 chiến dịch của bạn không đạt kết quả tốt.

Xem thêm:

Những điều lưu ý để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo facebook hiệu quả cần làm gì ?

3. Nội dung và kịch bản chăm sóc, điều hướng khách hàng chưa đủ thuyết phục

Nội dung là yếu tố quan trọng để khách hàng hiểu về sản phẩm dịch vụ , đặt niềm tin ở bạn , sẵn sàng bỏ tiền ra mua sản phẩm dịch vụ . Sau đó mới là bước chăm sóc và điều hướng khách hàng tiềm năng ra sao để thúc đẩy mong muốn, cảm xúc tích cực của khách hàng hướng tới sản phẩm và dịch vụ.

Tận dụng remarketing, đổi mới sáng tạo với các chương trình cần thiết để kích cầu,… bạn thất bại khi mọi thông số quảng cáo đều hoàn hảo nhưng lại thua lỗ trên thực tế. Khi đó cần xem xét lại định vị sản phẩm, chiến lược giá và kịch bản điều hướng khách hàng .

Việc bắt trend không phải lúc nào cũng tốt và cần phù hợp với ngành hàng và tập khách hàng. Khi bạn bắt được 1 trend nào đó trên mạng và lồng ghép nó vào nội dung nhiều khi sẽ gây ra mặt tiêu cực đó chính là post của bạn không khác gì một nơi để mọi người chém gió, xả stress, không còn là nơi để bạn có thể thu hút khách hàng thực sự. Vậy nên hãy cân nhắc khi quyết đinh chạy quảng cáo theo trend.

quang cao tren facebook

4. Fanpage, Tài Khoản Quảng Cáo,  Độ phổ biến của thương hiệu

- Fanpage có lượng khách hàng lớn là khách hàng tiềm năng: like đó là khách hàng thực quan tâm tới sản phẩm, độ trust của page, khả năng remarketing đều sẽ có lợi thế hơn. Tick xanh cũng sẽ giúp fanpage facebook có độ tin cậy cao hơn và việc thực hiện các kịch bản chốt sales cũng sẽ tốt hơn.

- Tài khoản quảng cáo có độ uy tín như chi tiêu nhiều , ít vi phạm chính sách sẽ cho 1 kết quả tốt hơn so với những tài khoản mà thường xuyên vi phạm.

Mọi nguyên nhân thực ra chỉ là sự “đổ lỗi” cho một thất bại, chỉ cần nhận ra sai lầm ở đâu dẫn tới thất bại và đứng lên từ đó. Luôn học hỏi và có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở mọi hoàn cảnh sẽ giúp chúng ta hạn chế rủi ro rất nhiều khi chạy quảng cáo . 

Nếu bạn đang tìm địa chỉ chạy quảng cáo facebook, quảng cáo online.. liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan