Quảng cáo facebook hiệu quả cần làm gì ?

Quảng cáo facebook hiệu quả cần làm gì ?

Bạn đang cảm thấy chán nản vì đã đốt tiền vô ích cho Facebook Ads? Không phải chỉ riêng bạn đâu, rất nhiều nhà quảng cáo cũng gặp vấn đề giống như bạn. Họ tạo nhiều chiến dịch quảng cáo, đầu tư các mức ngân sách sách nhau để tạo nên bước đột phá. Nhưng số người thành công rất ít. 

Bạn có biết chỉ cần một vài điều chỉnh từ những gì căn bản nhất cùng với một số thủ thuật nâng cao, bạn hoàn toàn tạo được những chiến dịch quảng cáo Facebook thành công ?

Hãy cùng Thuật Nguyễn Tìm hiểu xem cần làm gì để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả. 

quang cao facebook

1. Tìm hiểu những điều căn bản về chạy quảng cáo facebook

Bạn cần xác định rằng quảng cáo Facebook có phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của bạn? Nó có giúp bạn hướng đến đúng mục tiêu mình mong muốn ?Mất bao lâu để thấy được hiệu quả? Trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ có một chiến dịch quảng cáo trên Facebook giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng và trực tiếp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/dieu-can-luu-y-chinh-sach-quang-cao-facebook-2020

2. Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Trước khi chạy Facebook Ads, bạn phải biết cách tạo và truy cập tài khoản quảng cáo. 

Tài khoản quảng cáo trên facebook được chia thành 2 loại chính: Tài Khoản facebook Cá Nhân và Facebook Business, và nó có nhiều tính năng hỗ trợ khác. 

chay quang cao facebook

3. Cách chạy quảng cáo facebook 

Có rất nhiều cách để cài đặt các thông số nhưng hãy sử dụng Trình Quản Lý Quảng Cáo Facebook bởi đó là cách tốt nhất giúp bạn có mẫu ads tốt. Đây là công cụ quản lý chiến dịch quảng cáo facebook hỗ trợ này hoàn toàn miễn phí. Thông qua đó giúp bạn sẽ biết cách thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hoàn chỉnh, được phân phối đến người dùng. 

4. Các hình thức chạy ads facebook

Facebook hỗ trợ rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau. Một vài trong số đó sẽ phù hợp với mục tiêu của bạn, vì vậy bạn nên thử nghiệm thay vì đầu tư toàn bộ ngân sách cho một dạng duy nhất. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ đem đến những hiệu quả khác nhau. Bạn cần chọn được hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm dịch vụ nhất.

5. Cách viết 1 bài quảng cáo

Nội dung, bao gồm văn bản, hình ảnh, video, thậm chí là văn bản trên ảnh hoặc video,… Là những yếu tố cực kì quan trọng, trực tiếp quyết định mức độ thành công của toàn bộ chiến dịch. Khi chạy quảng cáo sẽ có những thủ thuật giúp nội dung tối ưu hơn, hình ảnh hấp dẫn thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo . 

chay ads facebook

6. Target đối tượng quảng cáo facebook

Khi chạy quảng cáo facebook bạn sẽ cần xác định xem ai là người bạn cần tiếp cận đến mẫu ads của mình. Tùy theo mục tiêu cụ thể, bạn sẽ nhắm vào Đối Tượng Đã Lưu hay những Đối Tượng Tương Tự , Đối Tượng Tùy Chỉnh hoặc cũng có thể target vào một số đặc điểm cụ thể của những nhóm khách hàng tiềm năng đó. 

7.Cách tối ưu quảng cáo facebook

Trong quá trình triển khai quảng cáo trên facebook , bạn phải liên tục phân loại, có những điều chỉnh dựa trên phản hồi người dùng và báo cáo từ Facebook. Từ đó có những thay đổi cho mẫu quảng cáo hiệu quả hơn.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/nhung-dieu-luu-y-de-quang-cao-facebook-hieu-qua-nhat

Học và hiểu được những điều trên sẽ giúp bạn có được chiến dịch quảng cáo facebook thành công. Khi mới bắt đầu chạy nếu như chưa hiệu quả theo mong muốn cũng đừng nản lòng vì chẳng ai chạy thành công ngay lần đầu tiên. Bạn có thể đầu tư ngân sách nhỏ để chạy thử ... Nếu có vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được hỗ trợ nhé !.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan