2 cách phân loại xu hướng Facebook Marketing

2 cách phân loại xu hướng Facebook Marketing

Bên cạnh việc nắm bắt được xu hướng Facebook Marketing thì bạn cần phải biết phân loại xu hướng này theo các mục tiêu khác nhau. Có như vậy, chiến dịch theo xu hướng Facebook Marketing 2019 của bạn mới đảm bảo được thành công. Vậy cụ thể nó được phân loại thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

quang cao facebook

1. Phân loại xu hướng Facebook Marketing để quảng cáo theo diễn biến tâm lý của khách hàng

Như bạn đã biết thì việc xây dựng thương hiệu, tạo nhận thức về thương hiệu cho khách hàng… Đây là cả một quá trình dài để đi đến được “tâm” của khách hàng. Giữ được vị thế trên thị trường cũng như tăng số lượng đơn hàng tiềm năng. Nên để đảm bảo về mặt hiệu quả khi quảng cáo. Ở mỗi giai đoạn, diễn biến tâm lý khách hàng khác nhau. Người làm Marketing cần có những chiến thuật quảng cáo phù hợp. Để tăng khả năng cân nhắc, chuyển đổi thành hành động của khách hàng ở mỗi thời điểm. Cụ thể:

1.1. Quảng cáo nhận thức - Tăng nhận diện thương hiệu

Đây cũng chính là giai đoạn đầu tiên của quảng cáo Facebook theo diễn biến tâm lý của khách hàng đối với một thương hiệu.

Với mục tiêu là giúp khách hàng nhận biết, nhận thức về sự có mặt của sản phẩm/ dịch vụ của thương hiệu. Cũng như kích thích nhu cầu mua hàng.

Đồng thời, quảng cáo nhận thức cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến với tệp khách hàng tiềm năng.

chay quang cáo facebook

1.2. Quảng cáo cân nhắc

Đây là bước quảng cáo quan trọng nhất trong xu hướng Facebook Marketing. Với mục tiêu là đánh trực tiếp vào tâm lý khách hàng. Khiến khách hàng thực hiện các hành động đánh giá, so sánh và cân nhắc về sản phẩm/dịch vụ. Và mục tiêu lớn cuối cùng là hướng đến việc chuyển đổi hành động mua hàng.

Nhưng muốn vậy, bài quảng cáo của bạn phải có nội dung mang tầm ảnh hưởng. Hoặc chứa đựng những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, đang quan tâm.

1.3. Quảng cáo chuyển đổi, tiếp thị lại - Remarketing

Đây là loại hình quảng cáo hướng tới tệp khách hàng tiềm năng, những người đã tương tác với fanpage. Vì vậy mà độ tiếp cận của quảng cáo được mở rộng hơn. Việc kích thích khách hàng nhanh chóng chuyển đổi hành động cũng dễ dàng hơn. Từ đó mà chiến dịch Facebook Marketing đạt được hiệu quả tốt nhất.

2. Phân loại xu hướng Facebook Marketing theo mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Mỗi marketer tìm đến quảng cáo không hề giống nhau. Cơ bản nhất là sự khác nhau về lĩnh vực, ngành nghề. Theo đó mà nhu cầu và mục đích quảng cáo cũng sẽ khác nhau. Có thể kể đến các mục tiêu quảng cáo phổ biến như:

quang cao tang like

+ Quảng cáo tăng like, tăng tương tác.

+ Quảng cáo link tới website.

+ Quảng cáo bán hàng.

+ Quảng cáo cài đặt ứng dụng, app.

+ Quảng cáo khuyến mãi.

Xem thêm:

>> Bạn đã biết về kiếm tiền từ Facebook Ad breaks

>> Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook thành công

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh online trên facebook của bạn. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo facebook hay cần tư vấn thêm , liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan