Làm sao để chạy quảng cáo facebook thành công

Làm sao để chạy quảng cáo facebook thành công

Nếu bạn đang kinh doanh online trên Facebook chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với việc chạy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người gặp phải trở ngại khi thực hiện, dẫn đến chiến lược kinh doanh không thành công! Vậy:

+ Tại sao quảng cáo Facebook của tôi không chạy?

+ Tại sao lượt tiếp cận ít quá vậy?…

Bài viết này, Thuật Nguyễn Corp sẽ chỉ điểm những “sai lầm” khi chạy quảng cáo Facebook mà người kinh doanh online hay mắc phải! 

quang cao tren facebook

1. Chạy Quảng Cáo Facebook với hình ảnh nhiều chữ

Khi chạy quảng cáo Facebook có quy định rằng hình ảnh/video quảng cáo không được có phần văn bản chiếm quá 20%. Với những chiến dịch quảng cáo Facebook mà hình ảnh quá nhiều chữ, Facebook sẽ đánh giá là spam người dùng nên sẽ không hoặc hạn chế hiển thị dẫn đến chiến dịch của bạn sẽ không hiệu quả.

Bạn có thể kiểm tra mật độ chữ trong hình ảnh tại đây: https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

Từ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook thực chiến, Thuật Nguyễn Corp thấy rằng Facebook không đếm ký tự trên hình mà chỉ căn cứ vào diện tích chữ, chữ càng có font size to thì càng nguy hiểm. 

2. Facebook cấm và hạn chế gì khi chạy quảng cáo?

>> Một số sản phẩm bị cấm và hạn chế chạy quảng cáo Facebook

Thuốc trái phép, thuốc kích thích, thực phẩm chức năng,...Vũ khí, đạn dược, chất nổ... Các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn...

>> Nội dung bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook

+ Nội dung vi phạm bản quyền.

+ Các sản phẩm nhái của các thương hiệu nổi tiếng 

+ Khi chèn nhạc để video quảng cáo thêm thu hút nhưng bị dính bản quyền.

+ Nội dung nhạy cảm như: hình ảnh khỏa thân, tư tế khiên dâm, khêu gợi quá mức.

+ Nội dung gây sốc, giật gân, bạo lực.

+ Những hình ảnh “trước và sau” hoặc hình ảnh cho kết quả bất ngờ hoặc không thể xảy ra.

>> Nội dung bị hạn chế khi chạy quảng cáo Facebook

Các nội dung liên quan hay nhắc tới: Rượu, Hẹn hò, Các trò chơi kỹ năng/đánh bạc trực tuyến bằng tiền thật. Nội dung có tên thương hiệu nổi tiếng ....

3. Từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

quang cao facebook

+ Từ ngữ liên quan đến lĩnh vực y tế, bệnh viện, cảm xúc, sức khỏe và tinh thần

+ Từ ngữ thuộc lĩnh vực tài chính tiền tệ

+ Từ ngữ không nên chạy quảng cáo Facebook liên quan đến thành phần hoá học

+ Từ ngữ phân biệt chủng tộc và giới tính

+ Nội dung chạy quảng cáo Facebook mang tính cam kết chắc chắn.

>> Lỗi dùng từ ngữ khi chạy Facbook Ads

4. Cần nội dung phù hợp trong quảng cáo

Nội dung phù hợp là chìa khóa quan trọng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách trong khi chạy quảng cáo Facebook. Facebook thích và quan tâm đến những content có khả năng lan truyền, đem lại lợi ích cho người dùng.

Vì vậy trước khi đăng hết các thông tin của sản phẩm, thì cần sử dụng tiêu đề và hình ảnh mang tính giải trí, hoặc đem lại những giá trị có lợi để thu hút sự lan truyền, sau đó mới khéo léo đưa sản phẩm vào.

5. Không seeding bài viết trước khi chạy quảng cáo Facebook

Khi bài quảng cáo Facebook chính thức được phê duyệt, với 500 người tiếp cận đầu tiên Faccebook sẽ đánh giá mức độ phù hợp của bài quảng cáo.

Do vậy, hãy seeding cho bài viết vài chục tương tác và bạn sẽ thấy Facebook hiển thị thông báo: “bài viết này có lượt tương tác tốt hơn …% so với những bài viết khác trên trang”. Có nghĩa là những seeding của bạn làm cho Facebook đang hiểu lầm rằng quảng cáo này có ích cho người dùng và đang nhận được phản hồi.

6. Nếu để trùng lặp đối tượng sẽ gây lãng phí ngân sách

chay quang cao facebook

Không nên để target cùng một đối tượng, khi đối tượng trùng nhau cho 1 content như vậy nghĩa là bạn đang tự đốt tiền bằng cách tự đi cạnh tranh với chính chiến dịch của mình. Ngược lại, các target giống nhau có thể dùng để chạy các content khác nhau, vì lúc đó bạn đang như là các nhà chạy quảng cáo độc lập, hãy ưu tiên cách này khi test chiến dịch.

>> Vì sao chạy quảng cáo facebook không ra đơn ?

Trên đây là những kinh nghiệm của Thuật Nguyễn corp khi chạy quảng cáo, hy vọng những lưu ý cần tránh khi chạy quảng cáo Facebook trên sẽ giúp các bạn có thể xây dựng những chiến lược kinh doanh hiệu quả và sớm thu về lợi nhuận.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan