Những lưu ý thiết kế logo cho shop mẹ và bé

Những lưu ý thiết kế logo cho shop mẹ và bé

Không khó để tạo ra một thiết kế logo, nhưng lại không dễ dàng để tạo ra một logo hiệu quả, thể hiện được tính cách thương hiệu và truyền tải thông điệp đến đối tượng mục tiêu. Trong bài viết này, Thuật Nguyễn Corp muốn chia sẻ với bạn những lưu ý để thiết kế logo shop mẹ và bé thành công.

Đó là một số mẹo sử dụng hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ cho mẫu logo shop mẹ và bé để đem lại hiệu quả tốt nhất. 

thiet ke logo

1. Biểu tượng

Biểu tượng trong thiết kế logo luôn có tác động nhanh chóng và trực tiếp nhất đến người dùng. Lựa chọn biểu tượng phù hợp cho logo sẽ tạo ấn tượng thu hút khách hàng tiềm năng và mang đến những cơ hội kinh doanh cho shop.

Với shop mẹ và bé, biểu tượng được yêu thích nhất đương nhiên là những hình ảnh gợi lên hình ảnh mẹ con. Các shop online có thể trực tiếp sử dụng hình ảnh mẹ và bé được tạo cách điệu cho logo cửa hàng . 

Ngoài ra, các hình ảnh động vật mẹ và con cũng là một ý tưởng hay vừa dễ thương, truyền tải thông điệp rõ ràng lại rất đa dạng. Bên cạnh đó các cửa hàng có thể sử dụng chính sản phẩm của mình cho logo. 

Một số biểu tượng trong mẫu logo được nhiều người thích : 

+ Hình ảnh mẹ bế con, mẹ đẩy xe đẩy...

+ Động vật mẹ và con như hình ảnh voi mẹ và voi con...

+ Các hình ảnh như 2 bàn tay lớn nhỏ, hình ảnh sản phẩm kích cỡ lớn nhỏ...

Dù lựa chọn biểu tượng nào cho logo thì cũng cần đảm bảo rằng nó phù hợp với cửa hàng giúp khách hàng tiềm năng có thể nhanh chóng hiểu được thông điệp bạn muốn mang đến là gì và ghi nhớ nó.

thiet ke logo shop me va be

2. Màu sắc

Nói đến logo mẹ và bé người ta sẽ nghĩ ngay đến những màu sắc tươi sáng, ấm áp. Một số màu sắc phù hợp có thể sử dụng như :

+ Màu đỏ: Sự phấn khích và cảm xúc.

+ Màu cam: Ấm cúng, thoải mái, thân thiện và không kém phần hiện đại.

+ Màu vàng: Vui vẻ, tràn đầy năng lượng. 

+ Màu xanh lá: Làm dịu, tươi mới và phát triển. Màu sắc này rất được ưa chuộng sử dụng trong bảng màu

+ Màu trắng: mang đến sự sạch sẽ, tinh khiết và ngọt ngào.

+ Màu hồng: Đây là mày được những bé gái rất thích nó mang lại cảm giác êm dịu, nữ tính và đặc biệt phù hợp với các shop dành cho mẹ và bé gái.

Có khá nhiều màu sắc phù hợp với logo shop mẹ và bé nhưng khi sử dụng cho logo của shop mình thì bạn nên chỉ chọn một vài màu  đủ để nhận diện thương hiệu chủ đạo và không gây rối mắt.

Khi thiết kế logo bạn nên chú ý đến việc cân bằng thị giác khi chọn màu , hạn chế lựa chọn tất cả màu quá nổi hay tất cả màu sắc đều nhạt nhòa cho logo.

3. Phông chữ

Nên sử dụng phông chữ mềm mại cho logo shop mẹ và bé, sử dụng một phông chữ góc cạnh, cá tính và mạnh mẽ nó sẽ không phù hợp . Và nếu bạn muốn sử dụng phông chữ đậm thì chỉ cần làm mềm các góc cạnh để khiến logo mềm mại và thân thiện hơn. Văn bản trên logo cân đảm bảo có thể nhìn thấy rõ ràng ở mọi kích thước và mọi phương tiện.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/mot-so-tips-thiet-ke-logo-shop-thu-cung-hieu-qua

https://thuatnguyencorp.com/blog/y-tuong-thiet-ke-logo-thuong-hieu-tra-sua

Trên đây là một vài chia sẻ của Thuật Nguyễn Corp về logo shop mẹ và bé, hi vọng sẽ giúp bạn có được ý tưởng về mẫu logo cho shop của mình. Nếu cần thiết kế logo liên hệ cho Thuật Nguyễn để được hỗ trợ nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan