Một số tips thiết kế logo shop thú cưng hiệu quả

Một số tips thiết kế logo shop thú cưng hiệu quả

Bạn đang mở một cửa hàng thú cưng? 

Bạn đã có logo ấn tượng cho shop thú cưng chưa? 

Dù bạn cung cấp dịch vụ thú y hay cửa hàng bán đồ dùng thú cưng, bạn cần có một thiết kế logo chuyên nghiệp, nổi bật và thu hút nhiều khách hàng hơn! 

Thuật Nguyễn Corp sẽ chia sẻ với bạn một số tip để làm logo shop thú cưng hiệu quả . Cùng theo dõi nhé !

thiet ke logo chuyen nghiep

1. Màu sắc

Màu sắc vô cung quan trọng trong việc tác động đến cảm xúc của con người. Mỗi màu sắc khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau. Dựa vào thông điệp bạn muốn truyền tải, đặc điểm dịch vụ cung cấp mà lựa chọn màu sắc để thể hiện thông điệp một cách rõ ràng nhất.

Gợi ý một số màu sắc phù hợp với logo shop thú cưng:
 
+ Màu trắng: Sạch sẽ, phù hợp với cửa hàng thú cưng kết hợp với địa điểm cho khách có thể chơi cùng thú cưng.

+ Màu đen và xám: thanh lịch, phù hợp với cửa hàng chăm sóc động vật

+ Màu tím: hoàng gia - một cách lý tưởng để miêu tả dịch vụ & sản phẩm thú cưng sang trọng

+ Màu đỏ: năng động, nhiệt huyết - phù hợp với cửa hàng đồ ăn thú nuôi

+ Màu vàng: màu thú vị và vui vẻ, đồng thời truyền tải đến chủ sở hữu rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ mang lại hạnh phúc cho thú cưng của họ

+ Màu xanh lá cây: gắn liền với thiên nhiên và nói lên thông điệp lý tưởng cho các sản phẩm thân thiện với môi trường

+ Màu hồng: trẻ trung, là một lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng bán động vật nhỏ hoặc cung cấp dịch vụ cho các động vật còn nhỏ.

...

Lựa chọn màu sắc phù hợp với thông điệp, ý nghĩa mà cửa hàng muốn truyền tải để thể hiện rõ nhất mục tiêu, thương hiệu của shop thú cưng. Một lưu ý nhỏ là không nên chọn quá nhiều màu sắc cho logo vì nó sẽ khiến người xem mất tập trung. 2 - 3 màu là số lượng hoàn hảo để đảm bảo tính thẩm mỹ và thu hút người dùng.

thiet ke logo

2. Biểu tượng

Rất nhiều logo hiện nay chuyển sang hướng tối giản với tên cửa hàng nhưng vẫn nên có logo biểu tượng cho shop thú cưng. Biểu tượng làm nên sự thú vị và truyền tải thông điệp rõ ràng hơn cho các cửa hàng thú cưng.

Biểu tượng được lựa chọn phải phù hợp với sản phẩm và dịch vụ đặc biệt dành cho thú cưng mà bạn cung cấp. 

Chẳng hạn bạn kinh doanh một cửa hàng cá cảnh, biểu tượng con cá sẽ là 1 lựa chọn cho logo của bạn. Nếu bạn cung cấp sản phẩm cho chó mèo, sử dụng hình ảnh của chúng trên logo sẽ ngay lập tức khiến người xem nhận ra cửa hàng đang cung cấp sản phẩm cho thú cưng nào.

Ngoài lưu ý về việc lựa chọn hình ảnh trên logo, bạn có thể sử dụng các biểu tượng vui nhộn, biểu thị sự vui tương, hạnh phúc và ấm áp - phù hợp với ý nghĩa mà thú cưng mang đến cho chủ nhân của nó.

3. Khả năng sử dụng

Một logo phức tạp, nhiều màu sắc có thể thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn và bạn quyết định lựa chọn nó làm logo cửa hàng thú cưng của mình. Nhưng có một điều bạn cần ghi nhớ, đó là, logo hiệu quả là logo đẹp ngay cả khi nó xuất hiện dưới dạng đen trắng. Lý do là bởi logo được sử dụng trên nhiều nền tảng, phương tiện khác nhau và nó cần có khả năng mở rộng, thay đổi để phù hợp và đẹp trên từng nền tảng đó. Không thể lựa chọn một logo đẹp khi có màu sắc đầy đủ, hiển thị trên website đẹp nhưng lại không hấp dẫn khi in trên bao bì hay bảng hiệu.

Suy nghĩ về cách logo shop thú cưng của bạn sẽ được nhìn thấy ở quảng báo, danh thiếp, hóa đơn, website, biển hiệu... để có điều chỉnh thiết kế phù hợp. Một logo đơn giản sẽ chiếm nhiều ưu thế hơn trong trường hợp này.

Xem thêm :

Đơn vị thiết kế logo chất lượng giá rẻ

Khi nào cần chỉnh sửa - thiết kế lại logo

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ một số tips thiết kế logo shop thú cưng. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế liên hệ ngay cho chúng tôi nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan