Mẹo thiết kế poster quảng cáo đẹp - thu hút

Mẹo thiết kế poster quảng cáo đẹp - thu hút

Thiết kế poster hiệu quả là một ấn phẩm có thể truyền tải thông điệp cụ thể đến một tệp đối tượng mong muốn.

Để truyền tải thông điệp hiệu quả thông qua một thiết kế poster, cần phải chú ý tới rất nhiều yếu tố. Với bài viết này, Thuật Nguyễn corp sẽ chỉ cho bạn những mẹo nhỏ để thiết kế poster của bạn trở nên trôi chảy, thống nhất và thuyết phục hơn.

thiet ke poster

1. Kiểu chữ trong thiết kế poster

Kiểu chữ đề cập đến phông chữ và phong cách được sử dụng. Cho dù ở dưới dạng nào xoăn, gợn sóng, cứng nhắc,… đều giúp truyền tải thông điệp và cảm xúc của poster một cách rõ ràng,.

Có nhiều lựa chọn phông chữ quảng cáo để truyền tải thông điệp nhưng lý tưởng nhất chỉ nên chọn 2 – 3 loại chữ khác nhau trong thiết kế . Phông chữ được sử dụng cho tiêu đề phải là kiểu chữ hiển thị , phông chữ sáng tạo hoặc phông chữ không chân, trong khi phông chữ được sử dụng cho văn bản phải là phông chữ có chân vì chúng dễ đọc bởi người xem. Những phông chữ này phải đủ khác nhau để có thể dễ dàng phân biệt với nhau, nhưng cũng có thể tạo ra một thiết kế thống nhất khi được sử dụng đúng cách.

Đối với các sự kiện trang trọng và có tính nghiêm túc, có thể sử dụng kết hợp phông chữ serif và sans serif để tạo sự đa dạng về hình ảnh và trở nên nổi bật hơn.

https://thuatnguyencorp.com/blog/phong-chu-nao-phu-hop-cho-thiet-ke-poster

thiet ke poster quang cao

2. Sự cân bằng trong thiết kế poster

Sự cân bằng trong áp phích là điều cần thiết để tạo ra một cái nhìn thống nhất, gắn kết. 

2.1. Bố cục đối xứng

Trong một bố cục  thiết kế poster cân đối, đối xứng, các yếu tố thiết kế tương tự được căn chỉnh theo cách bằng nhau ở hai bên của trục tung. Thông thường, điều này dẫn đến hiệu ứng hình ảnh phản chiếu. Bố cục đối xứng hoàn hảo cho một cái nhìn trang trọng hoặc tĩnh.

Bố cục đối xứng thường được sử dụng cho thiết kế poster dành riêng cho các sự kiện trang trọng, các buổi xem phòng trưng bày nghệ thuật và các cuộc họp mặt thông tin.

2.2. Bố cục bất đối xứng

Trong một bố cục không đối xứng, sự cân bằng đạt được với sự sắp xếp không đồng đều của các yếu tố. Thông thường, với bố cục không đối xứng, có thể có một vật thể lớn ở một bên cân bằng với một vật thể nhỏ ở phía đối diện.

3. Màu sắc trong thiết kế poster

Bất kể đối tượng thiết kế poster hướng về ai, màu sắc chính là một ngôn ngữ để giao tiếp với người xem.  Dù màu sắc bạn dùng để thể hiện một ý nghĩa cụ thể hoặc chỉ để tạo ra một nền thống nhất. Mỗi màu sắc lại thể hiện cho một sắc thái khác nhau, tùy thuộc vào mục đích truyền đạt của người thiết kế.

Màu sắc cũng cần được sử dụng như một yếu tố thống nhất. Khi quyết định sử dụng màu nào, hãy cân nhắc sử dụng một bảng màu hài hòa. Bản màu sắc bao gồm màu đơn sắc, kết hợp với màu phụ, màu tương tự và phối màu dựa trên bộ ba đó.

meo thiet ke poster

4. Tương phản trong thiết kế poster

Sự tương phản xảy ra khi bạn đặt hai yếu tố theo những cách đối lập. Điều này giúp thu hút ánh nhìn và tạo điểm nhấn trong thiết kế. Có nhiều cách sáng tạo để tích hợp độ tương phản trong một thiết kế poster.

Các yếu tố có thể sử dụng để tạo độ tương phản bao gồm hình dạng, màu sắc, đường nét, kích thước và không gian âm. Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy sự xếp cạnh nhau của các màu sắc riêng biệt làm cho một số yếu tố nổi bật như thế nào.

5. Hình dạng trong thiết kế poster

Hình dạng giúp tạo đường dẫn cho mắt theo dõi khi quét qua một thiết kế poster. Hình dạng cũng có thể tạo điểm nhấn cho thông tin quan trọng nhất trong poster. Bạn có thể đặt một hình chữ nhật lớn phía sau tiêu đề hoặc sử dụng hình tam giác  để hướng mắt người xem lên phía tiêu đề.

Hình dạng cũng có thể thay đổi tâm trạng của một thiết kế. Hình dạng nhẹ nhàng như các đường cong, vòng tròn có thể tạo ra một tâm trạng thoải mái và trôi chảy hơn. Hình tam giác, hình vuông và các hình dạng hình học khác với các cạnh sắc, mạnh có thể tạo ra một tâm trạng hoàn toàn khác.

https://thuatnguyencorp.com/blog/4-y-tuong-thiet-ke-poster-quang-cao

Khi bạn muốn thiết kế poster quảng cáo có thể liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn. Chúng tôi sẽ mang đến giải pháp thiết kế toàn diện cho bộ nhận diện thương hiệu trở nên chuyên nghiệp, sáng tạo và khác biệt.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan