Phông chữ nào phù hợp cho thiết kế Poster ?

Phông chữ nào phù hợp cho thiết kế Poster ?

Thiết kế poster với phông chữ đẹp đòi hỏi người thiết kế phải lựa chọn kỹ. Vậy bạn đã tìm được phông chữ phù hợp cho thiết kế poster của mình chưa?

Bằng việc giải đáp những câu hỏi thường gặp bên dưới đây, Thuật Nguyễn corp hy vọng bạn có thể chọn lựa cho dự án Poster của mình một font chữ thật phù hợp.

thiet ke poster

1. Có nên chọn font lớn và táo bạo không?

Cho dù bạn đang thiết kế một poster cho thương hiệu ở phân khúc bình dân hay cho một thương hiệu xa xỉ, thì bạn vẫn nên sử dụng các phông chữ phù hợp với chủ đề của poster. Phông chữ Poster có nhiều chủ đề, nhiều phong cách khác nhau. Một font chữ phù hợp về chủ đề sẽ giúp bản thiết kế truyền tải nội dung và cảm xúc hiệu quả hơn.

2. Có nên sử dụng cặp phông không ?

Khi lựa chọn phông chữ cho thiết kế poster, chúng ta thường chỉ chú trọng vào phông chữ phần tiêu đề. Tuy nhiên phần font chữ ở các tiêu đề phụ và văn bản nội dung cũng quan trọng không kém. Lúc này bạn có thể nghĩ đến cặp phông để tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa nội dung và tiêu đề.

3. Sans-Serif có đáng thử?

Sans-Serif chỉ phù hợp khi bạn đang thiết kế một poster cho sự kiện kinh doanh của công ty hoặc một thương hiệu xa xỉ. Còn ngoài ra, bạn nên cẩn trọng khi dùng font chữ này. Bởi nó không cải thiện khả năng đọc ở khoảng cách xa.

4. Phông chữ hẹp có tốt hơn không?

thiet ke poster quang cao

Phông chữ hẹp và condensed thường là một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế một tiêu đề poster. Nó giúp bạn bố trí được nhiều nội dung mà không làm lộn xộn thiết kế, bố cục. Tuy nhiên, cũng không nên chọn những font quá hẹp, bởi có thể gây khó đọc.

Xem thêm:

4 ý tưởng thiết kế poster quảng cáo 

Các nguyên tắc vàng khi thiết kế poster 

Bạn đã chọn được phông chữ cho dự án của mình chưa? Nếu chưa hãy liên hệ với Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn và thiết kế poster ấn tượng, hiệu quả ngay bây giờ bạn nhé.

Bên cạnh thiết kế poster thì Thuật Nguyễn corp còn cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết kế khác như :

+ Thiết kế thương hiệu : thiết kế logo, thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế name card, thiết kế profile công ty...

+ Thiết kế quảng cáo : thiết kế banner, thiết kế tờ rơi, thiết kế catalogue, thiết kế brochure...

+ Thiết kế website

Các dịch vụ đảm bảo chất lượng, thiết kế chuyên nghiệp với chi phí phải chăng. Liên hệ ngay để Thuật Nguyễn Corp tư vấn báo giá ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan