Lưu ý khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads

Lưu ý khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads

Nếu bạn có kỹ năng chạy quảng cáo và tự chạy thì sẽ mang lại nhiều ưu điểm như:

>  Kiểm soát được quá trình chạy quảng cáo: số tiền đã chi tiêu, nhóm quảng cáo nào đang tốt, kết quả quảng cáo như thế nào và có nên tắt không,…

> Ít tốn chi phí hơn

> Không bị lộ thông tin về fanpage

Nhưng khi bạn không thể tự chạy ads thì hiện nay ở bên ngoài có rất nhiều agency và các team hay các đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads để hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp không có khả năng tự chạy.

Và sau đây là 1 số điều lưu ý khi bạn đi thuê dịch vụ chạy quảng cáo.

dich vu chay quang cao facebook

1. Ưu & nhược điểm của việc thuê ngoài Facebook ads

1.1.Ưu điểm

+ Tiết kiệm được thời gian làm việc và bạn không cần phải có nhiều kiến thức chạy quảng cáo, vì mọi thứ người khác đã làm thay bạn.

+ Nếu tìm được bên chạy Facebook Ads tốt thì họ sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng, tiết kiệm nhiều ngân sách và tạo ra kết quả tốt hơn.

+ Hạn chế sai lầm và mất tiền oan: Các bên dịch vụ sẽ tư vấn và cho bạn biết những điều cần làm giúp bạn hạn chế việc đưa ra các quyết định sai lầm khi tự chạy quảng cáo.

quang cao facebook

1.2. Nhược điểm

+ Tốn thêm chi phí khi đi thuê.

+ Không kiểm soát được các chỉ số và số tiền đã sử dụng, một khi bạn đã giao cho bên agency một ngân sách nhất định thì họ sẽ làm mọi cách để tiêu đúng số tiền đó. Nếu tự chạy, bạn có thể kiểm soát được chiến dịch đó đang lỗ hay lãi, từ đó ra quyết định ngưng để hạn chế việc lỗ.

+ Có thể gặp nhiều Agency không có tâm, họ không tối ưu hóa quảng cáo của bạn & bạn mất tiền không thu lại gì.

Xem thêm:

Làm sao để chạy quảng cáo facebook thành công

Có nên dừng quảng cáo facebook khi đang chạy

2. Lời khuyên về việc tự chạy quảng cáo & thuê ngoài

Bạn nên dựa vào tính chất công việc của bản thân để lựa chọn giữa quyết định là tự chạy hoặc đi thuê.

chay quang cao facebook

Dưới đây là vài lời khuyên dành cho bạn:

+ Bạn hoàn toàn có thể tự học chạy quảng cáo Facebook, vì quảng cáo hầu như hơn thua nhau về nội dung. Nếu bạn học qua 1 khóa Facebook Ads & có đầu tư thêm về nội dung, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

+ Nếu thuê, hãy chỉ những cá nhân đơn vị chạy quảng cáo facebook khi biết rõ thực lực của họ. Và chỉ nên test với 1 ngân sách nhỏ để kiểm tra trình độ.

Bạn hãy tìm các đơn vị  có thông tin đầy đủ, có feedback và review tốt, tránh các đơn vị hoặc các team thiếu kinh nghiệm, họ sẽ đốt tiền của bạn một cách kém hiệu quả và biện hộ với các lý do khiến cho bạn phải chấp nhận.

Giữa việc thuê người khác chạy và việc tự chạy quảng cáo nó sẽ mang lại cho bạn những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có kiến thức về quảng cáo Facebook tốt thì có thể tự chạy hoặc tự tuyển nhân viên về.

Nếu cảm thấy việc chạy quảng cáo Facebook quá khó hoặc không phù hợp với bạn, thì tốt hơn bạn nên đi thuê người khác chạy. Liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nếu bạn muốn có 1 chiến dịch ads facebook hiệu quả ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan