Lỗi vi phạm về hình ảnh chạy quảng cáo Facebook

Lỗi vi phạm về hình ảnh chạy quảng cáo Facebook

Nếu quảng cáo trên Facebook của bạn không được duyệt, bạn phải chỉnh sửa quảng cáo để quảng cáo đấy tuân thủ chính sách quảng cáo.

Việc thay đổi các quảng cáo trên kênh Facebook của bạn và lưu các thay đổi sẽ gửi lại quảng cáo để coi xét lại.

Sau đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ một số lỗi vi phạm về hình ảnh khi chạy quảng cáo facebook

hinh anh quang cao facebook

1. Text chiếm quá 20% ảnh quảng cáo

Đây chính là lỗi mà phần đông người hay mắc phải nhất khi chạy quảng cáo kênh Facebook. Facebook quy định văn bản không được chiếm nhiều hơn 20% hình ảnh quảng cáo.

Luật này được Facebook áp dụng với mục đích hướng đến trải nghiệm người dùng để không phải đối mặt với những hình ảnh thô kệch trên bảng tin.

Để không phạm phải lỗi này, bạn nên lưu ý ngay từ đầu khi thiết kế ảnh quảng cáo, chèn text vào ảnh sao cho đúng cách.

Cách kiểm tra lỗi text trên hình ảnh : https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-kiem-tra-20-text-anh-quang-cao-facebook

quang cao facebook

2. Ảnh zoom cận cảnh da thịt, ảnh hở hang

Lỗi này thường gặp ở các trang cá nhân bán đồ lót, bikini, trang sức, mỹ phẩm, spa… Những thông tin này thường không được phê duyệt.

Nhiều người dính phải lỗi này mà không biết nên cứ kêu ca suốt tại sao quảng cáo Facebook không chạy.

Cách giải quyết khi không được phê duyệt quảng cáo do lỗi này là bạn nên chọn lựa hình ảnh quảng cáo thân thiện hơn.

Với các hàng hóa như đồ lót, trang sức, thay vì chụp ảnh hàng hóa với người mẫu, bạn hãy chụp ảnh hàng hóa hay dùng ma-nơ-canh.

Hoặc có một cách khác là quảng cáo bằng clip, cách này sẽ tạo điều kiện cho sản phẩm của bạn sống động, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, bạn sẽ điều hướng quảng cáo Facebook về web bán hàng để người sử dụng click vào link website và tìm hiểu thêm.

3. Ảnh dễ gây hiểu nhầm, minh họa những tính năng không có

Ảnh gây hiểu nhầm có thể hình dung là bạn đang quảng cáo Coca Cola tuy nhiên lại đăng ảnh Pepsi. Hoặc trong ảnh có các nút CTA nhưng khi nhấn vào lại không có tác dụng như tính năng được mô tả.

Với lỗi này, bạn phải cần thay lại hình ảnh cho đúng với nội dung quảng cáo, các nút CTA phải có công dụng thật sự, còn nếu như không thể thêm công dụng cho nút thì phải nên loại bỏ nút CTA trong ảnh.

chay quang cao facebook

4. Ảnh dùng thương hiệu của Facebook

Nếu như trong ảnh của bạn có chèn hình ảnh nhãn hiệu của Facebook gồm có logo nhãn hiệu, các icon, biểu tượng cảnh báo, thông báo… thì quảng cáo đó cũng sẽ không được phê duyệt.

Việc này có nghĩa là bạn đang sử dụng bản quyền và nhãn hiệu thương mại của kênh Facebook khi chưa được cho phép.

Để được dùng hình ảnh nhãn hiệu của kênh Facebook thì bạn phải được cho phép bằng văn bản, còn nếu như không thì bạn phải cần loại bỏ hết các hình ảnh liên quan đến bản quyền kênh Facebook trong ảnh quảng cáo để được phê duyệt.

5. Hình ảnh không thích hợp với độ tuổi khách hàng mục tiêu

Tại sao quảng cáo Facebook không được duyệt? Nếu như bạn chạy quảng cáo cho đối tượng mục tiêu khách hàng là dưới 18 tuổi, tuy nhiên lại dùng hình ảnh không thích hợp thì quảng cáo cũng sẽ không được phê duyệt.

Với trường hợp này, bạn nên chỉnh sửa hoặc thay thế hình ảnh, không chỉ cần hấp dẫn mà còn phải đúng với đối tượng mà mình hướng đến.

Một cách khác là bạn có thể điều hướng người sử dụng từ quảng cáo đến landing page trên web của bạn, địa điểm bạn có toàn quyền xây dựng nội dung mà không cần phải lo lắng về chính sách của kênh Facebook.

Nếu chưa có web bán hàng thì bạn nên thiết kế website ngay để tận dụng những lợi thế này khi quảng cáo nhé!

Hãy tránh những lỗi trên về hình ảnh để quảng cáo có thể được phê duyệt nhé ! Bạn quan tâm đến chạy quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan