Làm thế nào để có thiết kế logo thành công

Làm thế nào để có thiết kế logo thành công

Logo có lẽ là yếu tố nhận dạng thương hiệu quan trọng nhất. Nó tạo ra ấn tượng đầu tiên về sản phẩm về thương hiệu của bạn với khách hàng tiềm năng với đối tác... 

Thiết kế logo có vẻ là một nhiệm vụ đơn giản nhưng để tạo ra một bản sắc thương hiệu, một biểu tượng khác biệt với các đối thủ cạnh tranh không đơn giản.

Vậy làm sao để tạo ra logo thành công.

thiet ke logo cong ty

1. Thông điệp bạn muốn truyền tải

Bạn phải biết điều mà bạn muốn logo của mình truyền tải đến khán giả như thế khi thiết kế nó mới có thể nhận biết được dễ dàng hơn. Xem qua các thiết kế logo của đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường là một chiến lược tốt để sử dụng. Điều này giúp bạn hiểu loại thiết kế nào sẽ tạo ra bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn và giúp bạn khác biệt với các đối thủ trong kinh doanh.

2. Thiết kế đơn giản

Thiết kế phải đủ đơn giản để hầu hết mọi người dễ nhớ. Tên công ty của bạn và sản phẩm bạn đang bán là những cân nhắc quan trọng trong thiết kế logo, nhưng bạn không bao giờ được nhấn mạnh yêu cầu để làm cho nó trở nên đơn giản. Sử dụng nhiều hình ảnh minh họa và kiểu chữ hoặc quá nhiều màu sắc trong thiết kế sẽ làm cho nó trông rối mắt. Bằng cách chấp nhận một thiết kế như vậy, bạn chẳng đạt được gì ngoài sự mù mờ, vì mọi người có xu hướng quên những biểu tượng phức tạp.

thiet ke logo thuong hieu

3. Màu và phông chữ để sử dụng

Không có một màu hoặc phông chữ nào phù hợp nhất cho tất cả các loại hình công ty. Màu sắc và phông chữ mà bạn sử dụng trong biểu trưng của mình truyền tải những thông điệp tâm lý tinh tế đến khách hàng của bạn. Màu sắc và phông chữ bạn chọn cho thiết kế một lần nữa sẽ phụ thuộc vào hình ảnh bạn muốn xây dựng cho công ty của mình. 

4. Một thiết kế động

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng là những đặc điểm quan trọng khác của logo. Một biểu tượng không nên cứng nhắc, theo nghĩa là, nếu cần biểu tượng đó phải có thể sử dụng được trong nhiều đối tượng, với những thay đổi nhỏ về thiết kế, phối cảnh hoặc góc độ. Phạm vi đổi mới và tính linh hoạt làm cho một biểu trưng thu hút một lượng lớn người dùng hơn, những người có thể có thị hiếu khác nhau.

5. Làm cho logo của bạn trở nên độc đáo

Nhiều người trong số các bạn có thể quyết định sử dụng clip art để làm logo của mình. Nhưng bạn không quên rằng bất cứ ai cũng có thể sử dụng phần mềm, để tạo ra một thiết kế tương tự như của bạn. Bạn nên có một logo duy nhất cho công ty của bạn. Logo phải có thể kể một câu chuyện. Một logo nên truyền cảm hứng cho người xem nghĩ về những gì nằm ngoài những gì có thể nhìn thấy được. 

thiet ke logo

6. Tránh sử dụng quá nhiều đổi mới

Khi nói đến thiết kế logo, sai lầm phổ biến nhất mà các nhà thiết kế mắc phải là sử dụng quá nhiều đổi mới. Thay đổi chỉ tốt khi thiết kế vẫn hấp dẫn và đơn giản. Việc sử dụng quá nhiều đổi mới có thể tạo ra một biểu tượng không thể nhận diện được với doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ sử dụng các thiết kế mà mọi người có thể dễ dàng nhận ra và liên quan đến sản phẩm cụ thể.

7. Thiết kế logo tùy chỉnh

Luôn chọn một nhà thiết kế logo hiểu biết thị trường và cũng hiểu các yêu cầu của doanh nghiệp của bạn. Thật tuyệt khi sử dụng phần mềm để giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng, nhưng có những thiết kế tùy chỉnh sẽ góp phần tạo nên sự độc đáo của ý tưởng. Khi bạn thuê công ty thiết kế logo, bạn nên đảm bảo rằng đơn vị đó có khả năng tạo thiết kế chuyên nghiệp tránh trùng lặp .

>> Những xu hướng thiết kế logo năm 2021

Nhiều yếu tố khác cần được xem xét để làm cho logo của bạn thành công. Cần thiết kế logo thương hiệu, Thuật Nguyễn Corp sẽ giúp bạn.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan