Những xu hướng thiết kế logo năm 2021

Những xu hướng thiết kế logo năm 2021

Cho dù bạn đang xem xét tạo một logo cho thương hiệu hay cần làm mới cho thương hiệu của mình thì cập nhật những xu hướng thiết kế logo mới là cần thiết.

Sau đây là những xu hướng thiết kế logo 2021 bạn có thể tham khảo .

xu huong thiet ke logo 2021

1. Thiết kế logo 3D và Isometric

Năm 2021 là một năm bùng nổ của 3D trong thiết kế. Nếu bạn đã có logo thì việc thêm highlight và shadow có thể biến logo hiện đại hơn mà không làm mất đi bản sắc của logo. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế hoàn toàn mới thì đừng bỏ qua xu hướng này. Rất nhiều sự đa dạng và biến thể, thiết kế logo tuyệt với cho bạn.

2. Thiết kế Logo Wordmark

Với kiểu thiết kế logo này thì tên công ty hay thương hiệu của bạn sẽ được thể hiện ra một cách rõ ràng. Word Mark là cách hiệu quả để truyền bá tên thương hiệu bởi các từ bạn muốn khách hàng nhớ đến đã được thể hiện ra trước mắt họ.

Thiết kế logo wordmark là việc giữ cho tất cả các thiết kế trở nên đơn giản nhất có thể. Kiểu dáng chỉ là một lựa chọn phổ biến trong các nhành công nghiệp..

3. Thiết kế Logo cảm hứng từ thiên nhiên

Đây là nguồn cảm hứng thiết kế dành cho một số thương hiệu nhưng xu hướng thiết kế năm 2021 sẽ lựa chọn những hình ảnh mang tính cỏ dại... Thiết kế logo thương hiệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên luôn mang đến cho người xem những cảm giác yên bình, cảm giác phát triển mới và khởi đầu mới.

thiet ke logo

4. Thiết kế logo đen trắng cổ điển

Có nhiều lý do để dùng thiết kế logo đen trắng như không bị mất quá nhiều thời gian để lựa chọn màu sắc hay việc sao chép in ấn logo thuận tiện hơn.

Màu đen luôn mang đến ấn tượng về sức mạnh bởi màu đen tạo cảm xúc mạnh mẽ. Trong thiết kế màu đen có tác dụng tôn lên đường nét trong thiết kế, màu đen nền trắng hay trắng nền đen là sự tương phản hoàn hảo.

Các thiết kế  logo đen trắng rồi sau đó thêm dần các màu sắc sao cho hợp lý nhất đang được nhiều nhà thiết kế áp dụng.

5. Sử dụng màu sắc sống động trong thiết kế logo

Sống động tươi sáng là phương pháp giúp logo tạo ra tác động và sự thu hút chú ý người xem. Bạn có thể sử dụng các bảng màu sáng hoặc kết hợp các chuyển tiếp màu Gradient cho thiết kế logo để tạo ra hiệu ứng mượt mà sáng tạo.

Nếu bạn muốn thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các thương hiệu khác sử dụng các màu sắc sống động rất đáng để xem xét. 

6. Nhân vật & Linh vật trong Thiết kế Logo

Một xu hương cho thiết kế logo 2021 là sử dụng nhân vật hoặc linh vật. Sử dụng các kĩ thuật phong cách mới nhất cùng sự sáng tạo tưởng tượng sẽ tạo ra các nhân vật ấn tượng. Các linh vật thương hiệu giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng và rất linh hoạt khi kết hợp các thiết kế khác. 

thiet ke logo thuong hieu

7. Hiệu ứng Glitch trong thiết kế Logo

Hiệu ứng Glitch sử dụng trong thiết kế Logo mang lại cảm giác rất ma mị, phong cách này khá phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu lớn, nó hấp dẫn đối với các đối tượng khách hàng trẻ tuổi vì nó cá tính và bất quy tắc.

8. Animation Logo

Animation Logo là xu hướng thống trị trong năm nay và các logo nổi tiếng cũng bắt kịp xu thế này để tạo nên những chuyển động thú vị độc đáo cho thương hiệu. 

Xu hướng thiết kế Animation Logo giúp tạo ấn tượng cho nhiều người xem.

Trên đây là những xu hướng thiết kế logo 2021 bạn có thể tham khảo. Nếu cần thiết kế logo thương hiệu liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan