Có những gì trong bộ nhân diện thương hiệu số ?

Có những gì trong bộ nhân diện thương hiệu số ?

Digital Brand Identity -  Xây dựng nhận diện thương hiệu số đang là một bước đi hợp thời đại nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa bắt kịp. 

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số ( Digital Branding) là điều các doanh nghiệp cần phải làm hiện nay. 

Trong bài viết hôm nay Thuật Nguyễn corp sẽ giúp bạn tổng hợp những yếu tố khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu số

Cùng tìm hiểu ngay nào !!!!

bo nhan dien thuong hieu so

1. Logo 

Điểm chạm đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp chính là logo. Nhận diện thương hiệu số cũng chỉ là một version khác của nhận diện thương hiệu. Vì vậy, logo số cũng ảnh hưởng đến nhận thức của cộng đồng số về thương hiệu. Với sự lan truyền nhanh chóng của công nghệ số, một thiết kế logo được đầu tư chỉnh chu là vô cùng cần thiết. 

Thiết kế logo thương hiệu tốt sẽ cho thấy những gì một công ty làm và những gì thương hiệu có giá trị. 

thiet ke logo

2. Slogan/ Tagline

Slogan/tagline là yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu số. Nó là thông điệp mà thương hiệu muốn truyền đạt một cách ngắn gọn và sâu sắc nhất các tính năng của sản phẩm đến khách hàng. 

Slogan đặc biệt có hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhanh chóng biết được thương hiệu đó là gì, khác biệt ra sao, vượt trội hơn đối thủ ở điểm nào.

Còn tagline được sử dụng để định vị sản phẩm và triết lý kinh doanh của doanh nghiệp. Đôi khi tagline không liên quan gì đến sản phẩm, dịch vụ nhưng lại tạo nên ấn tượng khiến khách hàng mục tiêu luôn nhớ tới nhãn hàng.

3. Website

Trong thế giới số, thương hiệu cần có website để bán hàng bất cứ lúc nào. Website được thiết kế đầy đủ với giao diện đẹp cùng nhiều tính năng hữu ích sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Khách hàng sẽ có thể thấy được tất cả các thông số sản phẩm mà không mất nhiều thời gian. 

Website trong bộ nhận diện thương hiệu số cần thân thiện, dễ sử dụng và tăng được trải nghiệm người dùng. Khi thiết kế website cần chú ý đến khả năng tiếp cận dễ dàng nhất và hãy chọn phong cách thiết kế phù hợp với phân khúc thị trường mà thương hiệu hướng đến.

thiet ke website

4. E-profile

E- profile là một dạng của profile công ty thông thường nhưng được thiết kế trên môi trường số. Đây có thể coi là một bộ hồ sơ năng lực điện tử. Thêm vào đó, nó còn là ấn phẩm marketing cần thiết, không thể thiếu của doanh nghiệp. Dựa vào E-profile, doanh nghiệp có thể giới thiệu năng lực, thế mạnh và các dịch vụ của mình với khách hàng, đối tác ở bất cứ nơi đâu.

Một e-profile được thiết kế đẹp mắt, hoàn chỉnh chắc chắn sẽ là cầu nối tuyệt vời giữa doanh nghiệp và đối tác cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. 

5. Social page 

Nhất định không thể thiếu trang truyền thông mạng xã hội trong nhận diện thương hiệu số. Có rất nhiều mạng xã hội doanh nghiệp có thể lựa chọn như facebook, twitter, .... Đây là mảnh đất màu mỡ mà doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Hãy chăm chút, đầu tư cả hình ảnh và nội dung cho các trang mạng xã hội của doanh nghiệp mình. Thậm chí, thiết kế banner poster online cũng rất cần thiết cho một tài khoản hoàn chỉnh.

Xem thêm:

Các cách tái thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu hoạt động thế nào ?

Để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế nhận diện thương hiệu số hãy liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan