Các cách tái thiết kế nhận diện thương hiệu

Các cách tái thiết kế nhận diện thương hiệu

Trong bài viết hôm nay Thuật Nguyễn Corp chia sẻ bạn quy tắc làm mới nhận diện thương hiệu. Tổng hợp các cách tái thiết kế nhận diện thương hiệu nhanh nhất giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp ấn tượng hơn. 

tai thiet ke nhan dien thuong hieu

1. Thay đổi biểu tượng của logo

Một logo được cấu thành từ nhiều yếu tố, bao gồm biểu tượng, kiểu chữ, màu sắc. Ở đây, Thuật Nguyễn corp muốn nhắc đến việc thay đổi yếu tố biểu tượng. Biểu tượng tồn tại ở dạng hình ảnh và có tính linh hoạt cao nhất trong logo. Đến một lúc nào đó, rất có thể bạn thấy biểu tượng hiện tại không còn phù hợp. Cụ thể là không thể truyền tải rõ ràng và đầy đủ thông điệp của thương hiệu. Nghĩa là, lúc đó bạn đang cần thay đổi biểu tượng của logo. Hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn cần thêm hoặc bớt những chi tiết nào. Tránh tạo ra một biểu tượng quá khác lạ so với biểu tượng cũ.

thay doi thiet ke logo

2. Thay đổi font chữ

Có đến hàng ngàn font chữ mà bạn có thể sử dụng cho thiết kế nhận diện thương hiệu của mình. Chắc chắn bạn không thể tiếp cận hết chúng trong một lúc. Đó là lý do bạn thỉnh thoảng lại nhìn thấy một kiểu chữ phù hợp hơn với thương hiệu. Việc thay đổi font chữ vì thế cũng trở nên khá phổ biến. Nhưng cũng là một quyết định khá mạo hiểm. Bởi nếu đã quá thành công với “kiểu chữ làm nên thương hiệu”. Thì việc thay đổi font chữ sẽ đi ngược lại với những gì thương hiệu mong muốn.

3. Thay đổi bố cục

Nếu khách hàng đã nhàm chán với kiểu đặt chữ chèn lên trên biểu tượng. Thì hãy làm mới nó bằng cách tách chúng riêng ra, tái thiết lập lại bố cục lần nữa. Cách làm mới này có ưu điểm là vẫn giữ đặc trưng thương hiệu. Mọi yếu tố đều không bị thay đổi gây ra sự mới lạ quá mức. Thay vào đó, người tiêu dùng sẽ thích thú hơn khi thấy mọi thứ cũ trong một bố cục mới mẻ. Đây cũng chính là cách đơn giản nhất, an toàn nhất giúp bạn tái thiết kế nhận diện thành công.

thiet ke nhan dien thuong hieu

4. Thay đổi màu sắc nhận diện

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong nhận diện thương hiệu. Nhưng sẽ như thế nào nếu màu sắc ban đầu của bạn không khiến khách hàng hài lòng? Có nhiều thương hiệu đã mắc phải sai lầm ngay lần đầu xây dựng nhận diện. Ví dụ như chọn một cặp màu sắc đại diện không liên quan gì đến nhau. Hãy hoàn toàn yên tâm vì bạn có thể thay đổi màu sắc nhận diện ngay bây giờ. Mọi thứ cũ đặt lên trên một nền màu mới mẻ, tại sao không?

Xem thêm :

https://thuatnguyencorp.com/blog/cac-kieu-nhan-dien-thuong-hieu-noi-bat-2020

https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-quyet-thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-thanh-cong

Và cách để có một thiết kế nhận diện thành công vẫn là chọn đơn vị thiết kế uy tín. Thuật Nguyễn corp không chắc là những người tạo ra thiết kế đẹp nhất nhưng chắc chắn sẽ tạo ra một thiết kế phù hợp nhất với bạn. 

Do đó hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được thiết kế thương hiệu và các thiết kế ấn phẩm quảng cáo khác nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan