Các kiểu nhận diện thương hiệu nổi bật 2020

Các kiểu nhận diện thương hiệu nổi bật 2020

Bên cạnh chiến lược kinh doanh, định hướng marketing hoặc nhiều vấn đề khác… Thiết kế nhận diện thương hiệu 2020 cũng là mối quan tâm của rất nhiều thương hiệu trong thập kỷ mới. Hãy cùng Thuật Nguyễn Corp cập nhật ngay các kiểu nhận diện thương hiệu 2020 ấn tượng.

nhan dien thuong hieu noi bat 2020

1. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU ĐẦY MÀU SẮC

Bảng màu là yếu tố quan trọng của bất kỳ một bản sắc thương hiệu nào. Mỗi màu sắc lại được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thương hiệu cùng sử dụng. Vậy tại sao vẫn có những bộ nhận diện thương hiệu gắn liền với màu sắc riêng? Bởi thực tế có đến 2 hướng sử dụng màu sắc mà các thương hiệu lựa chọn. 

+ Hướng thứ nhất là sử dụng màu sắc như một phần trong xây dựng hình ảnh. 

+ Hướng thứ hai là sử dụng màu sắc như yếu tố chính trong bản sắc thương hiệu. Với những thương hiệu chọn hướng thứ hai. Màu sắc đó gắn liền với toàn bộ quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Sử dụng những bảng màu lạ mắt có thể giúp thương hiệu được nhận biết ngay lập tức. Tuy nhiên, sự sáng tạo trong phối màu hiện đại hoàn toàn giúp bạn sở hữu bản sắc độc đáo chỉ bằng những màu quen thuộc.

thiet ke nhan dien thuong hieu

2. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU TINH TẾ

Đối với các thương hiệu chọn cách chinh phục người mua bằng sự am hiểu tường tận về sản phẩm. Họ thường hướng đến chiến lược truyền thông rằng họ là một thương hiệu tinh tế. Tuy nhiên, không ít thương hiệu tự biến mình thành một tổng thể phức tạp hoặc “lố”. Mấu chốt thành công chính là phải giữ các yếu tố nhận diện thương hiệu đều tinh tế, thông minh. Có một phong cách thể hiện rất tốt xu hướng này: phong cách tối giản. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến sự hỗ trợ từ một đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Để phong cách tối giản đạt đến vẻ tinh tế mà không bị quá đơn giản.

3. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU SẮC SẢO

Đôi khi, cách tốt nhất để hướng đến đối tượng tiềm năng chính là bỏ qua các đối tượng khác. Đó chính là lý do nhiều thương hiệu chọn phong cách sắc sảo và mạnh mẽ. Thiết kế nhận diện thương hiệu theo hướng sắc sảo sẽ giúp bạn đánh trúng đối tượng tiềm năng. Để sở hữu nhận diện thương hiệu sắc sảo, hãy cân nhắc sử dụng những giá trị độc đáo chỉ riêng thương hiệu của bạn sở hữu.

4. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU VUI TƯƠI

Xây dựng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu là một quá trình đòi hỏi sự nghiêm túc. Nhưng không có nghĩa là bạn không được tạo ra một bản sắc thương hiệu vui tươi. Ngày nay, rất nhiều thương hiệu chọn theo đuổi hình ảnh ngộ nghĩnh, tươi mới hoặc hài hước. Những điều mà trước đây ta thường chỉ thấy ở những thương hiệu đồ chơi hay sản phẩm trẻ em. Các thương hiệu hiện đã cởi mở hơn trong việc tìm cách kết nối với khách hàng. Họ dần ưa chuộng các bảng màu tươi sáng, những yếu tố hình học hoặc hoạt hình vui nhộn.

5. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU CÓ YẾU TỐ HÌNH HỌC

thiet ke he thong nhan dien thuong hieu

Nhận diện thương hiệu 2020 sẽ chứng kiến sự lên ngôi của các yếu tố hình học. Chúng không chỉ là một phần của bản sắc thương hiệu. Mà còn có thể trở thành yếu tố nhận diện chính cho bất kỳ thương hiệu ở bất kỳ lĩnh vực nào. Các yếu tố hình học giúp gợi nên cảm giác về sự hiện đại, tính chính xác hoặc sự mạnh mẽ. 

6. NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NHẤN MẠNH GIÁ TRỊ

Thay vì những bảng màu đơn sắc hoặc trung tính. Những thương hiệu này chuộng cách kết hợp giữa màu chính và màu phụ. Thay vì các yếu tố hình học hoặc minh họa phức tạp. Những thương hiệu này chọn cách thể hiện giá trị bằng những yếu tố trực quan nhất. Đối với một bộ phận lớn người tiêu dùng, giá cả là yếu tố quyết định hành vi mua hàng. Những bộ nhận diện thương hiệu nhấn mạnh giá trị sẽ giúp chứng minh vì sao thương hiệu là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá đó.

>> Bí quyết thiết kế nhận diện thương hiệu thành công

Thuật Nguyễn Corp cung cấp dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn sở hữu mẫu thiết kế tốt nhất.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan