Cách tạo thiết kế banner online trên website

Cách tạo thiết kế banner online trên website

Banner quảng cáo đã trở thành một phần hữu cơ của tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, trong khi một số banner hoạt động tốt, những thiết kế banner khác lại gây ra sự bối rối hoặc thậm chí là khó chịu. Tại sao nó như vậy? Trong bài đăng này, Thuật Nguyễn Corp chúng tôi sẽ nói về bí quyết thiết kế một banner thành công cho trang web công ty của bạn.

thiet ke banner online

1. Thiết kế banner trên website

Một thiết kế banner online làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với khách hàng. Chỉ cần nhấp vào banner, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web bán sản phẩm được quảng cáo. Thêm vào đó, các biểu ngữ trực tuyến tốt hơn trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua hình ảnh động và các hiệu ứng hình ảnh khác. 

Một banner online thường bao gồm ba yếu tố:

+ Hình nền

+ Logo

+ Văn bản hoặc CTA

Thay vì tạo biểu ngữ của bạn với hàng chục kích thước để phù hợp với mọi tình huống, hãy sử dụng các kích thước được sử dụng phổ biến nhất (tính bằng pixel): 336 x 280, 300 x 250, 728 x 90, 160 x 600 và 300 x 600 .

Hãy tập trung vào từng kích thước này một cách chi tiết hơn:

+ Banner 300 × 250 px và 336 × 280 px hoạt động tuyệt vời bên trong hoặc cuối bài viết .

+ Banner 728 × 90 px là một hộp hình chữ nhật cổ điển trông đẹp nhất ở phần trên của trang.

+ Banner 300 × 600 px là lựa chọn hoàn hảo cho quảng cáo tập trung vào hình ảnh thay vì văn bản.

+ Banner 320 × 100 px là lựa chọn lý tưởng cho phiên bản di động của trang web của bạn.

Đối với thiết kế banner động, bạn có thể chọn giữa định dạng Flash và HTML5. 

thiet ke banner

Xem thêm:

Mẹo hay thiết kế banner quảng cáo 2021

Hướng dẫn về kích thước banner quảng cáo

2. Mẹo thiết kế banner online web

Khi nói đến việc tạo ra một banner online, cái giá của một lỗi có thể quá cao. Bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết của thiết kế của bạn vì nó có thể không thu hút được khách hàng mới vào trang web của bạn. 

2.1. Định dạng tệp

Đảm bảo rằng banner của bạn không quá nặng. Nếu không, nó sẽ làm chậm trang web hoặc blog của bạn. Kích thước tệp được đề xuất là 50 Kb. Dù sao, nó không được vượt quá 150 Kb. Đối với banner tĩnh, hãy sử dụng định dạng JPG hoặc PNG. Banner động được lưu trong GIF.

2.2. Thiết kế

Vì một banner có kích thước khá nhỏ, bạn không thể chèn nhiều văn bản vào đó. Thay vì văn bản, hãy tập trung vào các yếu tố đồ họa.

Để tạo ra một hình ảnh thương hiệu nhất quán, hãy đảm bảo sử dụng màu sắc và kiểu chữ của công ty bạn. Bạn thậm chí có thể muốn thêm logo của mình! Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng biểu ngữ của bạn hài hòa với trang web của bạn về mặt thiết kế.

cach tao thiet ke banner

2.3. Kêu gọi hành động

Sẽ không quá lời khi nói rằng lời kêu gọi hành động là trái tim và linh hồn của banner của bạn. Đó là thông điệp khuyến khích người dùng nhấp vào banner và nghiên cứu trang web của bạn. Thu hút khách hàng tiềm năng của bạn bằng chiết khấu, ưu đãi có giới hạn, quà tặng và những thứ hữu ích khác. 

Thiết kế banner quảng cáo phải theo kịp thời đại. Một khi bạn thấy mẫu banner không còn phù hợp với đối tượng hoặc phù hợp với chiến lược của bạn, đừng ngần ngại điều chỉnh nó! Thay đổi các yếu tố hình ảnh, thêm ưu đãi mới, thử nghiệm với các hiệu ứng táo bạo! 

Khi bạn cần thiết kế banner quảng cáo, Thuật Nguyễn Corp sẽ giúp bạn thực hiện.
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan