Mẹo hay thiết kế banner quảng cáo 2021

Mẹo hay thiết kế banner quảng cáo 2021

Quảng cáo banner là quảng cáo hiển thị hình ảnh trực tuyến hướng lưu lượng truy cập đến một trang đích cụ thể. Chúng xuất hiện ở các vị trí nổi bật trên các trang web dưới dạng tĩnh hoặc động. 

Banner quảng cáo thường được sử dụng như một công cụ thúc đẩy kinh doanh để xây dựng nhận thức về thương hiệu, làm nổi bật doanh số bán hàng hoặc khuyến mãi, tạo đăng ký và nói chung mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. 

Để đảm bảo rằng các mẫu banner web của bạn có tính cạnh tranh và hấp dẫn, Thuật Nguyễn Corp chia sẻ một số mẹo thiết kế banner quảng cáo cho bạn. 

meo thiet ke banner quang cao

1. Bắt đầu với hình ảnh chất lượng cao

Cơ sở cho một quảng cáo banner tuyệt vời là hình ảnh nó được thiết kế xung quanh. Đây có thể là hình ảnh, video hoặc hiệu ứng nền. Cho dù bạn chọn cái nào, điều quan trọng là yếu tố hình ảnh phải chất lượng cao với độ phân giải cao.

Hình ảnh chất lượng cao là:

+ Hình ảnh có thể nhận dạng được lấy nét sắc nét

+ Dễ hiểu trong nháy mắt

+ Không gây khó chịu

+ Tuân thủ các tiêu chuẩn quảng cáo có đạo đức

+ Hướng sự tập trung vào sản phẩm hoặc quảng cáo nói về điều gì

+ Duy nhất cho công ty hoặc thương hiệu của bạn

+ Không bị kéo căng hoặc kích thước không phù hợp Tỷ lệ co 1,91: 1 (1200x628 px) hoặc 1: 1 (600x600 px) là phổ biến nhất

2. Thiết kế gắn liền với thương hiệu 

Mục tiêu của bất kỳ quảng cáo banner nào là thu hút sự chú ý đến sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được thể hiện trong tài liệu sáng tạo bằng cách thiết kế có lưu ý đến các tiêu chuẩn thương hiệu. Cân nhắc sử dụng biểu trưng, ​​màu sắc và tiếng nói thương hiệu của bạn trong quảng cáo. Phiên bản phụ, kiểu biểu tượng hoặc dấu từ của biểu trưng của bạn có thể hoạt động tốt nhất cho các kích thước quảng cáo nhỏ hơn.

thiet ke banner quang cao

3. Sử dụng kích thước và vị trí tiêu chuẩn

Kích thước quảng cáo tiêu chuẩn tồn tại là có lý do. Trừ khi bạn đang đặt banner quảng cáo trên một trang web cụ thể với các thông số kỹ thuật duy nhất, trước tiên hãy tạo quảng cáo bằng cách sử dụng các kích thước tiêu chuẩn phổ biến nhất và sau đó mở rộng từ đó. 

Hướng dẫn về kích thước banner quảng cáo

4. Bao gồm một CTA nổi bật

Mặc dù số lần hiển thị quảng cáo banner có thể là một số liệu quan trọng, nhưng không có gì có giá trị hơn một lần nhấp. Lời kêu gọi hành động nổi bật là một trong những cách chắc chắn nhất để giúp mọi người xem quảng cáo và sau đó tương tác với quảng cáo đó.

Bạn có thể thiết kế lời kêu gọi hành động như một nút mở ra cánh cửa cho sự tương tác. Một nút CTA hiệu quả có thể sẽ lớn, có màu sắc nổi bật và bao gồm kính hiển vi hướng dẫn người dùng về việc cần làm tiếp theo. 

5. Sử dụng phông chữ đơn giản, dễ đọc

Quảng cáo biểu ngữ có thể nhấp nháy và bật tắt màn hình ngay lập tức. Do đó, điều quan trọng là bạn phải sử dụng phông chữ rõ ràng và dễ đọc để đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải trong tích tắc.

Phông chữ Sans serif như Open Sans, Lato hoặc Roboto là một nơi tốt để bắt đầu. Chọn độ đậm vừa hoặc đậm và tránh các phông chữ mỏng hoặc cô đọng làm tăng thời gian đọc. Cũng nên tránh các phông chữ nhỏ hơn 12 điểm.

thiet ke banner ads

6. Giữ văn bản ở mức tối thiểu

Quảng cáo biểu ngữ không được thiết kế để xử lý nhiều nội dung với một quảng cáo lý tưởng chứa ít hơn 10 từ. Điều này có nghĩa là bạn nên viết bản sao trực tiếp và ngắn gọn để giúp người đọc hiểu quảng cáo của bạn ngay lập tức. 

+ Dòng tiêu đề quảng cáo phải ít hơn 30 ký tự

+ Bản sao nội dung quảng cáo phải ít hơn 90 ký tự

+ Bản sao quảng cáo trên điện thoại di động phải ít hơn 35 ký tự

7. Sử dụng các định dạng tệp thích hợp

Quảng cáo banner phải có khả năng tải nhanh để đảm bảo rằng người dùng không bỏ lỡ nó khi họ cuộn. Sử dụng các định dạng tệp thích hợp có kích thước theo đặc điểm kỹ thuật và được lưu theo cách nhẹ nhất có thể để quảng cáo của bạn được tạo để hiển thị với tốc độ cực nhanh.

Các phân phối quảng cáo biểu ngữ có thể bao gồm:JPG, PNG, GIF, SVG, HTML5

Bạn cũng nên cân nhắc việc nén các tệp PNG hoặc JPG trước khi gửi.

Thiết kế banner online ở đâu đẹp & rẻ ?

Trên đây là những mẹo Thuật Nguyễn corp muốn chia sẻ đến bạn. Cần tư vấn thiết kế banner, TNC sẽ giúp bạn. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan