Cách kết hợp font chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu?

Cách kết hợp font chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu?

Typography rất quan trọng trong thiết kế thương hiệu. Kết hợp phông chữ hài hòa trong thiết kế nhận diện thương hiệu sẽ giúp người xem dễ hiểu nội dung.

Trong thiết kế hệ thống nhận dạng thương hiệu, thiết kế hệ thống POSM, kết hợp phông chữ sẽ cho thấy mức độ chuyên nghiệp, dễ đọc và thẩm mỹ của thiết kế. Khi bạn làm không tốt điều này, khả năng truyền tải nội dung cũng như tính thẩm mỹ của bản thiết kế sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy làm thế nào để kết hợp phông chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu thật hài hòa?

cach thiet ke nhan dien thuong hieu

1. Sử dụng một họ phông

Sử dụng một họ phông chữ (family font) với nhiều biến thể vừa có thể tạo nên một bố cục tối giản, lại đảm bảo chúng kết hợp tốt với nhau. Hiện nay, kết hợp một font chữ có nét đậm với một font chữ nét mỏng đang là xu hướng phổ biến. Sự kết hợp này tạo được nhiều điểm nhấn thú vị cho bản thiết kế nhưng vẫn đảm bảo sự cân đối tổng thể.

2. Chọn phông chữ tương phản

Những phông chữ tương phản thường có khả năng bổ sung cho nhau rất tốt. Kết hợp font chữ Script, Display với các font chữ Serif, Sans Serif là cách làm phổ biến hiện nay. Các nhà thiết kế thường dùng phông chữ Script làm tiêu đề với các kích thước lớn để thu hút sự chú ý, trong khi dùng font chữ Serif cho những đoạn nội dung ngắn gọn.

3. Truyền đạt cảm xúc cho văn bản, nội dung

Mỗi phông chữ đều mang một ý nghĩa riêng. Vì thế, nếu bạn đã nghĩ ra được cảm xúc mà thiết kế muốn truyền tải, hãy chú ý đến loại phông chữ bạn đang sử dụng.

Một font chữ mang đến cho người xem những cảm xúc sẽ tạo dấu ấn lâu hơn cho người xem cho khách hàng

thiet ke nhan dien thuong hieu

4. Chọn màu cho font chữ

Để việc kết hợp font chữ trong thiết kế nhận diện thương hiệu hài hòa và hợp lí hơn, bạn cũng có thể tận dụng hiệu ứng đổ màu. Chọn màu cho các font chữ khác nhau hoặc phối hợp màu dưới dạng tont-sur-tont sẽ giúp giảm bớt sự nhàm chán. Đồng thời, bạn cũng có thể dùng các màu nổi bật để nhấn mạnh các từ, cụm từ quan trọng trong bản thiết kế.

5. Tạo hệ thống phân cấp cho font chữ

Có nhiều yếu tố để tạo hệ thống phân cấp nội dung trong thiết kế nhận diện thương hiệu như kích thước, màu sắc, trọng lượng,.. Chẳng hạn, bạn có thể dùng kích thước lớn hơn typography cho tiêu đề. Nó tạo nên sự chuyên nghiệp nổi bật cho bộ thiết kế.

Xem thêm:

Các kiểu nhận diện thương hiệu nổi bật 2020

Bạn có đang mắc lỗi thiết kế hình ảnh thương hiệu ? 

Trên đây là những cách kết hợp phông chữ cho thiết kế nhận diện thương hiệu của bạn để có được bộ nhận diện hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng chuyên nghiệp liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn, sở hữu bộ thiết kế nhanh chóng nhất. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan