Bí quyết tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google Ads

Bí quyết tối ưu ngân sách cho quảng cáo Google Ads

Chi phí quảng cáo Google Ads bỏ ra là không hề nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp nào cũng mong muốn tìm ra phương pháp tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn nâng cao được doanh số bán hàng. Với những kinh nghiệm tích lũy được dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu được chiến dịch quảng cáo Google Ads.

quang cao google ads

1.Nâng cao kỹ năng viết quảng cáo Google Ads

Chiến dịch quảng cáo trên Google Ads chú trọng tới ngôn ngữ viết quảng cáo của bạn. Để tối ưu chi phí quảng cáo, việc làm tiên quyết là nâng cao kỹ năng viết quảng cáo Google của bạn. Giá thầu quảng cáo cũng phụ thuộc nhiều vào cách viết bài ads.

Ngôn từ viết quảng cáo ảnh hưởng rất nhiều tới doanh số bán hàng. Bạn tư duy câu chữ để khách hàng “buộc phải click” khi nhìn thấy quảng cáo Ads của bạn. Nâng cao kỹ năng này giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí quảng cáo Google rất nhiều. Vì vậy bạn nên trau dồi khả năng viết lách, đánh vào cảm xúc của khách hàng thay vì cố gắng tìm hiểu những kỹ năng xâu xa.

2. Nghiên cứu sâu những bộ từ khóa quảng cáo Google Ads

Rất nhiều doanh nghiệp thầu hàng ngàn từ khóa trong một chiến dịch quảng cáo Google. Vì họ tin rằng điều đó sẽ “phủ sóng” được thị trường, tạo sức cạnh tranh với đối thủ. Nhưng đó là một ý nghĩ sai lầm.

Mặc dù mỗi chiến dịch quảng cáo Google Ads có một mục đích riêng, nhưng hình thức này không phù hợp nếu bạn muốn giảm chi phí quảng cáo. Bạn càng thầu được nhiều từ khóa đồng nghĩa với lượng người dùng truy cập càng lớn.

Tuy nhiên, không phải từ khóa nào cũng có giá trị chuyển đổi. Việc bạn cần làm là phân chia theo từng bộ từ khóa với từng nhóm đối tượng khác nhau. Với mỗi bộ từ khóa nhỏ có cùng tính chất chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Nâng cao hiệu quả về kết quả chiến dịch.

quang cao google

3. Phân tích, tạo chiến dịch đối với từng bộ từ khóa nhỏ

Đối với từng từ khóa thì sẽ có giá thầu khác nhau tùy vào mức độ cạnh tranh của thị trường, lượng tìm kiếm. Để tối ưu chi phí quảng cáo, bạn có thể chạy quảng cáo Google theo bộ từ khóa nhỏ.

Google Ads không cho phép quảng cáo không liên quan tới từ khóa mà bạn đã mua. Để giảm chi phí quảng cáo và quản lý tốt từ khóa, bạn nên phân tích chi tiết từ khóa.

4. Tạo nhiều quảng cáo trong một chiến dịch

Mỗi quảng cáo có một tính chất riêng, đem đến tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Google cho phép bạn tạo nhiều quảng cáo, Google sẽ cho luân phiên hiển thị các quảng cáo đó trên cùng một chiến dịch. Lúc này, bạn sẽ thông kê được nhóm đối tượng tìm kiếm với bộ từ khóa này “ưa thích” hình thức quảng cáo nào. Như vậy bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tắt những quảng cáo hiển thị không hiệu quả.

5. Lựa chọn từ khóa ít cạnh tranh nhất

Các từ khóa mang tính cạnh tranh cao đương nhiên sẽ khiến bạn bị ngốn nhiều ngân sách trong khi tỷ lệ chuyển đổi không cao. 

Bạn vẫn có thể lập chiến dịch quảng cáo Google Ads với bộ từ khóa dài có liên quan đến thị trường mục tiêu của mình mà chi phí bỏ ra lại rất nhỏ. Hay đơn giản hơn nhiều khi có thể tiếp cận khách hàng bằng khoản chi phí khá khiêm tốn là “đi theo” tên sản phẩm hoặc tên của các hãng mạnh trọng lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Tiếp cận một bộ phận nhỏ khách hàng nhưng tỷ lệ chuyển đổi cao là giải pháp tốt để tối ưu chi phí quảng cáo.

quang cao tren google

6. Lựa chọn vị trí quảng cáo ở cuối trang

Đặt vị trí quảng cáo đầu trang luôn là mục tiêu của chiến dịch quảng cáo Google Ads hướng tới. Tuy nhiên giá thầu ở Top 4 vị trí đầu trang lại rất cao, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Với ngân sách hạn chế, bạn nên lựa chọn hình thức quảng cáo trên google ở Top 4 cuối trang đầu. Mục đích là ở đây giá thầu thấp hơn khá nhiều. Hơn nữa, khi khách hàng kéo xuống cuối trang chắc chắn họ đang tìm kiếm một thông tin mà những website trên chưa có. Nếu bạn đáp ứng được nhu cầu của họ, tỷ lệ mua hàng sẽ rất tốt.

Xem thêm:

Vị trí nào chạy quảng cáo google adwords tốt nhất

4 sai lầm cần tránh khi quảng cáo trên google

Hãy tối ưu các yếu tố để chiến dịch ads hiệu quả tiết kiệm ngân sách tốt nhất nhé. Nếu bạn có vấn đề gì cần tư vấn về quảng cáo trực tuyến  hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan