Bí quyết tạo thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Bí quyết tạo thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Banner ads được tạo ra để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web bằng cách liên kết với trang web đó. 

Để có thể tạo được mẫu thiết kế banner quảng cáo đẹp đòi hỏi bạn cần nắm rõ được một số lưu ý được chia sẻ dưới đây .

thiet ke banner quang cao 

1. Hãy hiểu rõ các loại kích thước

Kích thước banner có xu hướng chạy ở một số kích thước chuẩn, tùy thuộc vào vị trí bạn đặt chúng. Google AdSense đã xếp hạng các vị trí và kích thước quảng cáo hoạt động tốt nhất. Chúng bao gồm:

+ Hình chữ nhật dài – 728×90px

+ Nửa trang – 300×600px

+ Hình chữ nhật Lớn – 336×280px

+ Hình chữ nhật Trung bình – 300×250px

+ Banner trên thiết bị di động lớn – 320×100px

Trong khi những kích thước khác được hỗ trợ, đây là năm kích thước có xu hướng hiển thị kết quả tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn loại kích thước phù hợp cho mục đích của banner.

> Kích thước ảnh tiêu chuẩn khi chạy quảng cáo GDN

2. Thấu hiểu quy tắc 3B

+ Brand (thương hiệu). Đây là sự kết hợp logo của bạn ở trên quảng cáo, đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn quảng bá sản phẩm. Nó phải là một trong những yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn thấy trong quảng cáo.

+ Buzz (tiếng vang). Điều này đòi hỏi banner phải sử dụng một từ ngữ thực sự nổi bật và khiến mọi người quan tâm. 

+ Badger (xuất hiện liên tục). Nó thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết của bạn, thông qua lời kêu gọi hành động (CTA) trên quảng cáo biểu ngữ.

thiet ke banner

3. Giữ cho quảng cáo thật đơn giản

Dù bạn có ít dung lượng tùy ý hay không gian trong quảng cáo có giá cao, bạn hãy giữ cho banner thật đơn giản và dễ hiểu. Không ai thích quảng cáo rối mắt có chèn quá nhiều thông tin, bạn thường thấy các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo quá nhiều thông tin để lôi kéo bạn mua sản phẩm. Nhưng nó không thực sự hiệu quả.

Điều quan trọng là quảng cáo của doanh nghiệp bạn đơn giản, rõ ràng và truyền tải thông điệp một cách cấp thiết hoặc tinh tế.

4. Xem xét những quảng cáo động

Khi bạn có tiền để chi tiêu, quảng cáo động là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của mọi người và để lại ấn tượng cho người xem. Quảng cáo video hoạt hình ngày càng trở nên phổ biến và trình chiếu đã trở thành một yếu tố chính của quảng cáo biểu ngữ trong một thời gian ngắn.

 Xu hướng này có vẻ đắt đỏ hơn, nhưng hiệu quả mà nó mang lại tạo ra tác động lớn hơn. Tất nhiên, hình ảnh không phải lúc nào cũng  là một ý tưởng hay. Khi bạn chỉ có một quảng cáo hình ảnh giữ nguyên từ đầu đến cuối, bạn bị giới hạn trong không gian của mình.

thiet ke banner dep

5. Hãy kiểm tra, chỉnh sửa và thử lại

Hãy kiểm tra, chỉnh sửa và thử đi thử lại để thấy được mẫu thiết kế banner nào thu hút cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Khi có kết quả trả về từ banner quảng cáo, hãy thực hiện một vài chỉnh sửa và thử lại, sau đó kiểm tra lại.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng quảng cáo của mình trở nên mạnh mẽ hơn và hiệu quả hơn. 

Điều cần chú ý khi thiết kế banner online

Nếu bạn cần thiết kế banner cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả liên hệ Thuật Nguyễn Corp để được tư vấn thiết kế ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan