Bán hàng trên Google như thế nào ?

Bán hàng trên Google như thế nào ?

Nhiều người biết đến Google như công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Nhưng đây không chỉ là một công cụ tìm kiếm! Nó còn là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết bán hàng trên Google như thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

google ads

1. Tại sao nên bán hàng trên Google?

Tại sao nhiều người lựa chọn bán hàng trên Google? Lý do lớn nhất có lẽ là vì đây là một thương hiệu lớn, dễ nhận biết và được nhiều người dùng tin tưởng.

Khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Và thật lãng phí nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng Google để quảng bá thông tin sản phẩm mà không tận dụng cơ hội đó để bán hàng trực tiếp.

Ngoài ra, Google cũng cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng mạnh mẽ, giúp doanh ngiệp thuận lợi nhất trong việc bán sản phẩm của mình trên Google. Nếu tìm hiểu tỷ lệ mua bán hàng hóa trên các kênh Marketing Online thì Google luôn là cái tên chiếm vị trí đầu tiên.

2. Bán hàng trên Google như thế nào?

Có thể bán nhiều thứ trên Google hơn bạn nghĩ. Mặc dù Google Ads và Google Shopping sẽ là thứ bạn nghĩ đến đầu tiên nhưng còn nhiều công cụ khác mang lại lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp và khách hàng của mình.

2.1. SEO website

Có rất nhiều tài liệu nói về lợi ích của việc kết nối website với công cụ tìm kiếm, đặc biệt là thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Và SEO - Search Engine Optimization là cách để nâng cao thứ hạng website, giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và tăng cơ hội bán hàng trực tiếp trên Google.

2.2. Google Ads

quang cao google

Google Ads là hình thức quảng cáo mất phí của Google, rất quen thuộc với hầu hết người dùng Internet. Quảng cáo Google hoạt động theo mô hình trả tiền theo lượt nhấp và hiện thị quảng cáo dựa trên từ khóa có liên quan. 

Các quảng cáo này được hiển thị cùng với các kết quả tìm kiếm của Google và trên các website có Google AdSense. Google Ads cung cấp các tính năng cài đặt nâng cao như nhắm mục tiêu theo địa lý, tiếp thị lại, đếm ngược sự kiện và hơn thế nữa.

2.3. Chấp nhận thanh toán Google Pay

Google Pay là ví kỹ thuật số mà khách hàng có thể sử dụng để lưu dữ liệu thanh toán của mình, hợp lý hóa các giao dịch mua sau này. Google Pay được sử dụng cho mua hàng trong ứng dụng và mua hàng trả tiền trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.  Nó cũng có thể được sử dụng trên các máy tính bằng trình duyệt Chrome và cũng được chấp nhận tại hàng triệu địa điểm trực tiếp. 

2.4. Tích hợp Google Customer Reviews

Google Customer Reviews vốn là công cụ để người dùng chia sẻ, phản hồi về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành mua hàng trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp, khách hàng được phép tham gia khảo sát và phản hồi.

Sau đó, doanh nghiệp có thể hiển thị huy hiệu Google Customer Reviews trên bất kỳ trang nào trên website, xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp. 

2.5. Tham gia Google Shopping

quang cao google shopping

Google Shopping cho phép người bán phê duyệt các sản phẩm của mình trên các nền tảng khác nhau của Google, bao gồm các thiết bị  thiết bị di động, máy tính để bàn và trợ lý giọng nói. Trải nghiệm mua sắm của khách hàng được nâng cao với các đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử mua hàng, thông tin thanh toán đã lưu và giỏ hàng.

https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-chay-quang-cao-google-smart-shopping

https://thuatnguyencorp.com/blog/quang-cao-google-shopping-ban-da-biet-chua

Trên đây là một số chia sẻ về cách bán hàng trên Google, hi vọng hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn đang quan tâm đến chạy quảng cáo google, liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan