7 mẹo tối ưu tốc độ load trang web đơn giản

7 mẹo tối ưu tốc độ load trang web đơn giản

Với thiết kế website thì tốc độ tải trang vô cùng trọng.

Các trang web có tốc độ tải trang nhanh thường có lượt truy cập trở lại cao, tỷ lệ thoát thấp, chuyển đổi cao hơn, tương tác, thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm. Mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Nếu bạn muốn tốc độ trang web của mình nhanh hơn. Dưới đây là các mẹo tối ưu tốc độ load trang web đơn giản và nhanh nhất mà bạn cần thực hiện.

toi uu thiet ke website

1. Giảm chuyển hướng trang

Chuyển hướng thường đòi hỏi trình duyệt của bạn mất thêm thời gian để xử lý. Như vậy, mỗi khi một trang chuyển hướng đến một trang khác, khách truy cập sẽ mất thêm thời gian chờ đợi phản hồi để chuyển đến trang đích. Điều này khiến trải nghiệm người dùng không được trọn vẹn. Mỗi lần chuyển hướng từ trang này sang trang khác sẽ làm trang web của bạn tải chậm hơn.

Bởi vậy, nếu không cần thiết, bạn nên hạn chế việc chuyển hướng các trang hoặc chuyển hướng link để khách truy cập không mất thêm thời gian phải chờ đợi chuyển hướng.  

2. Giảm thiểu HTML, JavaScript và CSS để tăng tốc trang web

Giảm thiểu hoặc loại bỏ tất cả các ký tự không cần thiết khỏi mã nguồn mà không thay đổi chức năng của nó. Bao gồm xóa khoảng trắng, dấu phẩy và các ký tự không cần thiết khác. Hãy xem xét các ký tự dư thừa và bỏ đi ngay giúp bạn giảm mức độ sử dụng băng thông. Bạn cũng nên giảm tất cả JavaScript của trang web phiên bản di động để giảm mức tiêu thụ băng thông chung. Giúp bạn có thể tăng đáng kể tốc độ trang web của mình.

Gỡ bỏ những đoạn mã HTML hoặc CSS không cần thiết để làm nhẹ code cho website của bạn là cách tối ưu tốc độ website hiệu quả. 

3. Tối ưu hình ảnh cho website

Tối ưu hình ảnh cho website là việc tiếp theo để cải thiện tốc độ trang web. Nhiều hình ảnh, video, đồ họa trên các trang web giúp bạn cải thiện sự tương tác từ khách hàng, thu hút khách hành hơn. Nhưng với những hình ảnh kích thước lớn, định dạng cao thường khiến mất nhiều thời gian tải hơn, làm cho tốc độ load trang web chậm đi.

toi uu hinh anh thiet ke website

Cách tốt nhất để tối ưu tốc độ website là giảm kích thước hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nó. Bạn có thể nén hình ảnh bằng các công cụ của Google, giảm kích thước ảnh theo kích thước tiêu chuẩn của website.  

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/kich-thuoc-anh-chuan-tren-website-nhu-the-nao

4. Hạn chế sử dụng các phông chữ khác nhau trên web

Phông chữ web rất đa dạng để bạn chọn lựa. Thay đổi font chữ có thể giúp đoạn nội dung của bạn trở nên nổi bật, thu hút người truy cập và tạo điểm nhấn tốt hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trên web có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tải trang. 

Giải pháp tốt nhất cho bạn khi sử dụng phông chữ là  sử dụng các định dạng hiện đại phù hợp với trình duyệt hiện đại. Chỉ nên sử dụng bộ kỹ tự cơ bản được sử dụng trên trang web. Chỉ chọn những kiểu cần thiết khi xuất bản nội dung. Hạn chế tối đa việc kết hợp nhiều phông chữ khác nhau trên web nếu không cần thiết.

5. Giảm bớt hoặc loại bỏ các quảng cáo trên web

Cho phép các quảng cáo hiển thị trên web giúp doanh nghiệp có thêm thu nhập. Nhưng đây cũng là một trong số các nguyên nhân khiến website của bạn bị chậm. Cách tăng tốc độ tải trang web hiệu quả nhất chính là đừng quá lạm dụng các quảng cáo này trên website của bạn, nhất là các quảng cáo dạng pop-up, dạng nhất nháy, xuất hiện đột ngột trên màn hình. Điều này gây tốn khá nhiều, thậm chí là quá tải dung lượng của website.

6 . Xóa bỏ các Plugin hoặc tính năng không cần thiết

toi uu toc do thiet ke web

Các thiết kế web WordPress thường hay mắc các lỗi cài nhiều Plugin. Tuy nhiên, không phải cứ tham lam cài nhiều Plugin hoặc tính năng là sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Trước khi cài, liệu bạn có cân nhắc rằng thêm các plugin hay thêm các tính năng webiste đó có thực sự cần hay không?

Bạn hãy rà soát lại một lượt website của mình để chọn lọc ra các Plugin và các tính năng thật sự cần thiết để giữ lại. 

7. Đầu tư thêm hosting chất lượng cao

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lượng thấp ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ trang web. Nếu website của bạn có lượng nội dung lớn, web có tuổi thọ lâu đời, gói hosting thấp hoặc ít sẽ không đủ không gian cho việc lưu trữ một khối lượng nội dung khủng như vậy.

Việc bạn cần làm để tối ưu tốc độ website là mua thêm gói hosting cần thiết. Hoặc dùng loại máy chủ riêng vật lý, đây là loại hosting mạnh nhất, bạn sẽ thuê cả một máy chủ riêng, được toàn quyền sử dụng máy chủ đó. Nó có tốc độ xử lý siêu nhanh nhưng chi phí để chi trả cũng không hề nhỏ. 

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/7-cach-cai-thien-thiet-ke-website-hieu-qua

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, thiết kế website, liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan