Kích thước ảnh chuẩn trên website như thế nào ?

Kích thước ảnh chuẩn trên website như thế nào ?

 Website, fanpage Facebook là kênh quan trọng của doanh nghiệp khi tiến hành chiến dịch digital marketing. Ai ai cũng muốn xây dựng trang web trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn. Và để làm được điều đó không thể bỏ qua yếu tố hình ảnh trên website. Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu? Con số nào cần chú ý khi thiết kế website? Thuật Nguyễn Corp sẽ bật mí cho bạn sau đây. 

thiet ke website

1. Kích thước ảnh chuẩn trên website

Một website chuyên nghiệp và chuẩn xác là mục tiêu của mọi designer khi thiết kế web. Để đạt được điều đó, trang web phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra nhằm tối ưu nhất cho website của mình. Một trong số những yêu cầu của Google là kích thước hình ảnh. Theo đó, trước khi đăng ảnh lên website chúng ta phải đảm bảo rằng hình ảnh của mình phải đủ chuẩn. Chưa bàn đến việc hình ảnh phù hợp hay không, xấu hay đẹp, nhoè hay nét, kích thước hình phải chính xác là yếu tố đầu tiên.

Nếu bạn đã thay đổi các thông số kích thước ở cấu hình hệ thống, trước khi đăng ảnh bạn hãy chỉnh sửa kích thước ảnh về đúng chuẩn đấy. Nếu bạn chưa thay đổi thì dưới đây là những thông số các kích thước ảnh chuẩn trên website:

kich thuoc anh thiet ke web

+ Kích thước hình ảnh Slider trang chủ website: 1360 x 540 pixel

+ Kích thước hình ảnh  minh họa trong bài viết: 300 x 188 pixel

+ Kích thước ảnh chi tiết bài viết : 800 x 500 pixel

+ Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: đối với hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, với hình ảnh chi tiết thì lớn gấp đôi là 600 x 800 pixel

Các kích thước ảnh chuẩn trên website kể trên có thể thay đổi tùy ý thích nhưng không nên thay đổi quá nhiều so với thông số gốc vì nó sẽ bị lệch chuẩn, hình ảnh sẽ không đúng chuẩn của Google đưa ra.

Khi bắt tay vào thiết kế website, bạn tuyệt đối phải lưu ý những tiêu chuẩn vàng này, vì điều này sẽ giúp Google đánh giá cao trang web của bạn, từ đó đem lại hiệu quả cho hoạt động SEO. Trải nghiệm người dùng trên web tốt hay không phụ thuộc một phần vào kích thước ảnh này.

Cần những gì để website có thể hoạt động ?

2. Kích thước hình ảnh trên Facebook có giống trên website ?

Giống như kích thước ảnh chuẩn trên website, Facebook cũng rất quan trọng, thậm chí còn quan trọng hơn vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Giống như thiết kế website, hình ảnh đẹp chuẩn giúp bài post trên fanpage của doanh nghiệp đẹp và hấp dẫn hơn, đồng thời có nhiều lượt tương tác hơn. 

kich thuoc thiet ke anh facebook

+ Kích thước hình ảnh theo link website trên Facebook: Khi bạn chia sẻ link website của bạn lên Facebook, sẽ có hình ảnh đi kèm theo link, gọi là ảnh thumbnail. Hình ảnh lúc này sẽ hiển thị đầy đủ và đẹp nhất khi ảnh thumbnail website của bạn tỷ lệ với kích thước 1200 x 630 pixel. 

+ Đối với hình ảnh đi kèm với bài post thông thường, kích thước cần tỉ lệ với 1200 x 630 và kích thước tối thiểu đề xuất là 600 x 315 pixel. Markdao Vietnam thường chọn thiết kế hình ảnh post facebook dưới dạng hình chữ nhật đứng, hoặc hình vuông để phù hợp với nhiều thiết bị di động hơn.

+ Kích thước hình ảnh đại diện trên Facebook: Đối với hình ảnh đại diện bạn chỉ cần làm 1 hình ảnh với kích thước bất kỳ, miễn phải là hình vuông. Kích thước khuyên dùng: 300 x 300 pixel và kích thước cho hình ảnh đẹp nhất:  2048 x 2048 pixel.

+ Kích thước ảnh bìa trên trang cá nhân: Trên máy tính kích thước ảnh bìa nên là 851 x 315 pixel, trên smartphone là 640 x 360 pixel.

+ Kích thước hình ảnh bìa chuẩn trên fanpage: Trên máy tính kích thước ảnh bìa nên là 820 x 312 pixel, trên smartphone là 820 x 462 pixel. Do chúng ta không thể đăng nhiều ảnh bìa riêng biệt cho từng thiết bị với kích thước khác nhau, cho nên các designer lưu ý thiết kế chùa những khoảng trống phù hợp để dù ở thiết bị nào thì hình ảnh cũng không bị cắt xén mất đẹp.

Kích thước ảnh facebook chuẩn để bán hàng

Trên đây Thuật Nguyễn Corp chia sẻ về kích thước ảnh chuẩn khi thiết kế trên website, facebook. Nếu bạn đang muốn thiết kế liên hệ Thuật Nguyễn Corp để ó mẫu ảnh chuẩn chuyên nghiệp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan