6 bước để thiết lập quảng cáo chuyển đổi facebook tối ưu

6 bước để thiết lập quảng cáo chuyển đổi facebook tối ưu

Quảng cáo chuyển đổi facebook mang lại nhiều hiệu quả thì sau đây Thuật Nguyễn corp sẽ chia sẻ các bước để đảm bảo bạn đang tạo quảng cáo facebook ads có chất lượng cao để tạo ra khách hàng tiềm năng có chất lượng cao.

Cùng tìm hiểu nhé !

quang cao facebook ads

1. Xác định được hành động và cung cấp lý do cho người dùng điền vào quảng cáo

Trước hết bạn cần có ý thức rõ ràng về hành động bạn muốn mọi người thực hiện sau khi xem quảng cáo của bạn. 

Facebook hỗ trợ các loại chuyển đổi bao gồm: xem nội dung, thêm vào danh sách mong muốn, bắt đầu thanh toán và mua hàng. Nếu muốn bạn cũng có thể tạo các sự kiện chuyển đổi tùy chỉnh  khác.

Bên cạnh đó, để nhờ ai đó cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ, bạn cần cung cấp cho họ thứ họ muốn – phải xem xét điều này trước khi tạo quảng cáo. Hãy nghĩ về điều gì đó cụ thể như việc tặng quà và nó sẽ mang lại thông tin bạn muốn từ đối tượng mục tiêu có liên quan, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

quang cao facebook chuyen doi

2. Xác định rõ ràng những thông tin bạn muốn biết từ khách hàng

Quảng cáo facebook chuyển đổi nó hữu ích khi thu thập thông tin từ đối tượng mục tiêu của bạn, nhưng hay nhớ bạn đừng nên yêu cầu quá nhiều thông tin vì điều này có thể tốn thời gian và làm mất khách hàng tiềm năng của bạn. Và nó cũng sẽ làm mất sự hấp dẫn của một quảng cáo vốn đang là biểu mẫu dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Do đó điều quan trọng là chỉ cần tập trung vào thông tin bạn yêu cầu để đáp ứng mục tiêu. Facebook cung cấp rất nhiều yêu cầu dữ liệu về các lĩnh vực khác nhau, nhưng không nên yêu cầu nhiều hơn những gì bạn cần. Từ việc xác định được những thông tin cần thiết, bạn có thể tuỳ chỉnh câu hỏi mặc định để tạo nên một biểu mẫu ngắn gọn nhất.

3.  Tạo hình ảnh bắt mắt

Chỉ mất 2,6 giây để bạn thu hút được người dùng đến quảng cáo của mình. Chính vì thế lựa chọn hình ảnh bắt mắt là cần thiết vì nó sẽ làm tăng khả năng quảng cáo của bạn được chú ý dễ dàng hơn. Đừng lồng ghép quá nhiều chữ vào hình ảnh. Hãy thiết kế hình ảnh quảng cáo cân đối và hợp lí tỉ lệ chữ trên hình để không làm giảm sự thu hút quảng cáo của bạn.

4. Nhắm đúng mục tiêu

Cũng giống như tất cả các định dạng quảng cáo, điều quan trọng là bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu. Để có được khách hàng, bạn sẽ bắt đầu với các đối tượng khách hàng tiềm năng, hãy tải lên cơ sở dữ liệu khách hàng của bạn và sau đó tạo tỷ lệ giống 1-2% của cơ sở dữ liệu này.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn “mở rộng mục tiêu” để tìm thấy nhiều người dùng tương tự như những người bạn đã chỉ định trong phần nhắm mục tiêu theo sở thích. Điều này không chỉ cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn mà còn có khả năng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn trên mỗi chuyển đổi. 

cach toi uu quang cao facebook chuyen doi

5. Xác minh chi tiết

Để đảm bảo thông tin bạn thu thập là chính xác và ngăn khả năng lỗi chính tả, hãy thêm một trang cho phép mọi người kiểm tra chi tiết của họ. Điều này cũng hữu ích trong trường hợp người dùng đã thay đổi thông tin kể từ lần cuối họ điền chúng trên Facebook.

6. Tùy chỉnh trang cảm ơn

Trang cảm ơn sau khi khách hàng gửi biểu mẫu là một cách khuyến khích tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của bạn. Thêm một tiêu đề để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu cũng là kêu gọi để lôi kéo khách hàng tiềm năng mới của bạn.

Các CTA hoạt động tốt trên các trang cảm ơn:

+ Xem trang web: Hướng mọi người đến trang web của bạn.

+ Tải xuống một đề nghị: Chẳng hạn, cho phép mọi người tải xuống một tờ giấy trắng hoặc phiếu giảm giá.

+ Gọi cho doanh nghiệp: Khuyến khích khách hàng tiềm năng gọi cho doanh nghiệp của bạn để biết thêm thông tin.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo chuyển đổi facebook ?

Làm theo các bước này, bạn sẽ thu hút được các khách hàng tiềm năng sẽ ở lại trong phạm vi ảnh hưởng của bạn lâu hơn và có nhiều nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Nếu cần tư vấn về quảng cáo facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan