10 xu hướng thiết kế logo 2020 không nên bỏ qua

10 xu hướng thiết kế logo 2020 không nên bỏ qua

Logo được xem như hình ảnh đại diện cho thương hiệu cũng như các sản phẩm của doanh nghiệp. Vì thế, logo phải vừa thể hiện những nét đặc trưng của doanh nghiệp, vừa phải có tính hấp dẫn và gây sự chú ý đến khách hàng. Sau đây là 10 xu hướng thiết kế logo nổi bật của năm 2020 bạn có thể tham khảo. 

xu huong thiet ke logo

1. Logo hoạt hình chuyển động

Logo hoạt hình chuyển động là một phương pháp thiết kế được dự báo sẽ trở thành xu hướng của năm 2020. Bằng các hình ảnh minh họa dễ thương, vui nhộn kết hợp với những hiệu ứng hoạt hình sinh động, mang đậm tính chất giải trí, dạng logo này sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, vui vẻ cho khách hàng khi quan sát và để lại ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

2. Logo chữ viết sáng tạo

Không sử dụng nhiều hình ảnh phức tạp, cách thiết kế logo bằng chữ viết vẫn có thể tạo nên sức hút độc đáo riêng. Ưu điểm lớn của phong cách thiết kế logo dạng chữ viết sáng tạo là dễ dàng truyền đạt những gì mà thương hiệu muốn một cách đơn giản, thẳng thắn nhất đến người tiêu dùng. 

thiet ke logo

3. Logo hình dạng hình học đơn giản

Khi phong cách tối giản (minimalism) bắt đầu chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực thì sự đơn giản trong thiết kế logo cũng bắt đầu lên ngôi. Logo dạng hình học đơn giản là một trong số những dạng thức của phong cách này. Bằng các hình khối tối giản như hình vuông, đường kẻ, đường tròn… cùng các gam màu thông dụng, các designer vẫn có thể tạo nên thiết kế logo sáng tạo, bắt mắt, ấn tượng vừa đủ mà không làm xao nhãng người quan sát.

4. Logo chuyển động đen trắng

Đen và trắng là 2 khối màu cơ bản nhất và phù hợp với bất kỳ phong cách thiết kế nào. Đặc biệt, khi kết hợp 2 màu sắc đơn giản này với hiệu ứng chuyển động, thiết kế logo sẽ mang lại hiệu quả không ngờ về mặt thị giác. Trong đó, người tiêu dùng sẽ ấn tượng bởi vẻ sang trọng và kinh điển của loại thiết kế này.

5. Logo Gradient

Tuy trái ngược với phong cách đen trắng đơn giản nhưng sự hấp dẫn của phong cách đa sắc gradient là không thể phủ nhận. Với logo gradient, các designer sẽ “hô biến” những hình ảnh đơn giản thành một bức tranh ấn tượng với hiệu ứng loang màu, từ đó, thu hút sự hiếu kỳ từ khách hàng bằng chính sự cầu kỳ, phức tạp trong bố cục màu sắc.

6. Logo hình dạng bán trong suốt

Đại diện cho sự minh bạch và lòng tin, logo hình dạng bán trong suốt là một trong những xu hướng thiết kế độc đáo của năm 2020. Bằng việc sử dụng các yếu tố hình khối hay chi tiết bán trong suốt, logo theo phong cách này sẽ gây ấn tượng với khách hàng nhờ nét đẹp hiện đại cũng ý nghĩa ẩn dụ đại diện cho thương hiệu.

7. Logo theo phong cách Retro

thiet ke logo thuong hieu

Xu hướng “ngược dòng thời gian” vẫn rất được yêu thích trong vài năm trở lại đây. Cũng vì thế mà phương pháp thiết kế logo theo phong cách retro hoài cổ cũng vì thế mà trở thành xu hướng trong năm 2020 này. Chỉ với các hiệu ứng như giấy mòn, gạch cũ, hay những hoa văn, tông màu cũ, bạn đã có được một thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển nhưng vẫn đủ sức gây được sức chú ý mạnh mẽ đến người dùng.

Xem thêm:

Các kiểu thiết kế logo retro ấn tượng nhất 

Mẹo hay thiết kế logo không đụng hàng

8. Logo kim loại / chạm khắc

Nếu bạn muốn truyền đạt một thông điệp về sự sang trong, tinh tế và cao cấp thì logo kim loại và chạm khắc sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với việc sử dụng hiệu ứng kim loại của vàng, bạc… trên danh thiếp, sales kit, thông tin tiếp thị…, logo của doanh nghiệp sẽ mang lại cảm giác độc nhất và xa xỉ.

9. Logo 3D và Isometric

Phong cách 3D chưa bao giờ lỗi thời trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ. Và trong năm 2020, phong cách logo 3D và Isometric vẫn tiếp tục lên ngôi bởi những kết quả tích cực mà nó mang lại trong thời gian vừa qua. Thông qua việc tạo ra chiều sâu của hình ảnh bằng sự kết hợp của phương pháp gradient, màu sắc nóng, cùng các đường viền sinh động, logo 3D và Isometric để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người tiêu dùng.

10. Logo font chữ / Logotype tùy chỉnh

Nếu bạn muốn tăng độ nhận diện thương hiệu, không cần phải sử dụng hình ảnh hay các hiệu ứng phức tạp, điều bạn cần và chỉ cần duy nhất lúc này chính là một font chữ được thiết kế đặc biệt, lồng ghép vào tên thương hiệu hay bất cứ điều gì mà bạn muốn thể hiện.

Nếu bạn đang cần 1 thiết kế logo đệp ấn tượng liên hệ ngay cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan