Mẹo hay thiết kế logo không đụng hàng

Mẹo hay thiết kế logo không đụng hàng

Để trở nên nổi bật giữa hàng trăm hàng nghìn doanh nghiệp trên thị trường, đầu tư một thiết kế logo ấn tượng là điều bạn cần làm ngay. 

Tuy nhiên, để tạo ra một thiết kế logo ấn tượng và trọn vẹn nội dung muốn truyền tải không hề dễ dàng. Thuật Nguyễn corp sẽ chia sẻ những tuyệt chiêu bạn có thể áp dụng trong thiết kế logo thương hiệu.

thiet ke logo

1. Luôn chú trọng vào màu sắc

Có thể nói yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng đó chính là màu sắc. Do đó, trong thiết kế logo màu sắc không phải là một sự lựa chọn ngẫu nhiên mà có chủ ý truyền đạt ý nghĩa, các giá trị và định vị thương hiệu.

Số lượng nhóm màu là có hạn, vì vậy, những logo đơn sắc sẽ dễ bị trùng lặp với những logo khác sẵn có trên thị trường. Do đó, hãy linh hoạt kết hợp các gam màu trên bảng màu một cách độc đáo để có được thành phẩm độc nhất vô nhị.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-chon-mau-sac-thiet-ke-logo-theo-nhom-nganh

2. Tránh xa các thiết kế logo sáo rỗng

Logo sáo rỗng  là một thuật ngữ quen thuộc trong thiết kế logo khi nhắc đến các mô tuýp thiết kế lỗi thời và đi theo lối mòn. Logo sáo rỗng có thể xuất phát từ phông chữ, cách xử lý màu sắc hay các họa tiết được sử dụng. Hãy thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế logo mới để có được mẫu thiết kế ấn tượng

3. Logo dạng tùy chỉnh thường được yêu thích hơn

Logo dạng tùy chỉnh là thiết kế dựa trên những logo sẵn có trên thị trường. Nhưng không đồng nghĩa với việc sao chép một cách máy móc mà chính là tùy biến sao cho phù hợp với định vị thương hiệu của bạn. Đó có thể là sự tùy biến về bố cục màu sắc , phông chữ...

meo thiet ke logo

Người tiêu dùng có xu hướng cảm thấy an tâm hơn khi tiếp xúc với các sản phẩm có logo quen thuộc từ những thương hiệu lớn. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp thường tìm ý tưởng phát triển logo của mình từ logo của các doanh nghiệp nổi tiếng. 

4. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Logo đẹp không đồng nghĩa với sự cầu kỳ hay phức tạp. 

Hãy sắp xếp mọi chi tiết theo hướng đơn giản một cách có tính toán. Từ một biểu tượng cơ bản, chỉ cần thay đổi một điểm nhỏ cũng có thể tạo nên điểm khác biệt của bạn. 

5. Tỷ lệ và đối xứng trong thiết kế

Trong thiết kế logo, đối xứng không đơn thuần có nghĩa là nửa bên trái phải giống nửa bên phải. Phân tích sâu vào các logo, có thể thấy mọi đường nét đều được sử dụng giúp tạo ra tỷ lệ cân bằng và nhất quán theo dụng ý của người thiết kế. 

6. Đưa chuyển động vào hình ảnh

Để tạo nên một thiết kế logo thương hiệu hiệu quả, việc đưa các chuyển động vào logo là quan trọng cần thiết. Các chuyển động giúp người xem có cảm giác về hình ảnh và những dòng ý nghĩa đa chiều hơn so với logo “bất động”.

thiet ke logo thuong hieu

7. Logo cũng cần một câu chuyện

Logo là biểu tượng cho một tổ chức/doanh nghiệp, vì vậy, từ hình ảnh, con chữ đến màu sắc được sử dụng đều mang những ý nghĩa nhất định. Không chỉ là một bản vẽ đẹp, một logo tốt còn hàm chứa trong mình một câu chuyện của “chủ nhân”.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/kinh-nghiem-lua-chon-don-vi-thiet-ke-logo-tai-ha-noi

Để sở hữu một logo thật ấn tượng và bắt mắt, hãy bắt đầu tạo ra bản phác thảo tuân thủ những quy tắc trên. Nếu bạn chưa tự tin về khả năng thiết kế logo của doanh nghiệp mình liên hệ ngay Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan