Cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành 

Cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành 

Màu sắc ảnh hưởng lớn đến hành vi và cảm xúc của khách hàng. Trong thiết kế thương hiệu, người ta tận dụng điều này để tạo sức hút và tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng. Màu sắc đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau trong thiết kế nhận diện thương hiệu. Hướng dẫn cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành. 

thiet ke logo

1. Xây dựng

Sự bền vững và chuyên nghiệp là từ khóa quan trọng trong ngành xây dựng. Nếu bạn muốn thể hiện điều đó qua màu sắc nhận diện thương hiệu của mình thì hãy nghĩ đến màu xanh đậm như midnight blue, steel blue, oxford blue hay navy. Ngoài ra thì bộ đôi màu đỏ + xám / bạc cũng có tác dụng thể hiện sự năng động, dẫn đầu.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/nhung-luu-y-khi-thiet-ke-logo-nganh-xay-dung

2. Bảo hiểm

Nếu bạn đang thiết kế logo cho doanh nghiệp bảo hiểm thì chìa khóa thành công của doanh nghiệp này là niềm tin của khách hàng. Dĩ nhiên, tất cả sắc thái xanh như xanh dương, xanh lá, xanh tím,… sẽ phù hợp với bạn ngay lúc này. Màu xanh + trắng sẽ là bộ đôi cổ điển bên cạnh tông xanh đấy.

3. Nhà hàng, quán bar và quán cà phê

Màu sắc của nhà hàng, quán bar và quán cà phê tùy thuộc nhiều vào đối tượng khách hàng . Đối với các nhà hàng gia đình, hãy sử dụng một màu sắc sống động, bảng màu pastel làm nền hoặc các màu dịu nhẹ như nâu đậm, vàng bơ hoặc xanh lá cây là gợi ý tốt đấy.

mau sac thiet ke logo

Còn khách hàng của bạn là thế hệ trẻ sẽ yêu thích những màu sắc rực rỡ của các màu sắc như màu đỏ ruby, đỏ tươi, tím hoặc xanh ngọc lục bảo. Ngoài ra, nếu bạn muốn nhấn mạnh mặt sang trọng của logo, hãy sử dụng kết hợp đen trắng hoặc màu của các kim loại quý (vàng, bạc, bạch kim) nhé.

4. Làm đẹp, mỹ phẩm

Thiết kế logo của ngành làm đẹp, mỹ phẩm dành cho phái nữ, nên bảng màu sáng, dịu nhẹ sẽ có tác dụng thu hút sự chú ý của các nàng rất tốt. Trong khi nếu sản phẩm, dịch vụ dành cho nam thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến những màu lạnh, tươi sáng như xanh coban, xanh ngọc lục bảo, bạc. Còn nếu bạn xây dựng thương hiệu dành cho tất cả giới tính thì nên chọn cách phối màu đen và trắng, xám + trắng hoặc vàng nhé.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/kinh-nghiem-thiet-ke-logo-thuong-hieu-spa

5. Sức khỏe, thể thao

Đối với một phòng tập thể dục hoặc một trung tâm Crossfit thì màu logo tốt nhất nên là màu đen bổ sung với các màu sắc hoạt động tươi sáng như đỏ, cam hoặc tím. Nền màu trung tính như đen, trắng hoặc xám sẽ phù hợp trong trường hợp này đấy. Đối với yoga, pilates hoặc studio chăm sóc sức khỏe, thì nên kết hợp màu sắc của thiên nhiên (màu xanh lá cây, sắc thái nhẹ của màu xanh, nâu, vàng) nhằm truyền cảm hứng và làm dịu, giúp khách hàng tăng sự tự tin.

Ngoài ra, nếu thiết kế logo thương hiệu cho một phòng tập nhảy thì bạn có thể sử dụng cả hai màu sắc vui tươi như hồng, tím, xanh neon và màu Pastel mềm mại.

thiet ke logo thuong hieu

6. Giáo dục

Thiết kế logo thương hiệu dành cho trung tâm giáo dục, các lớp học hoặc hội thảo kỹ năng bằng các màu sắc mềm mại như màu royal blue, teal, jade green, bronze, carmine sẽ làm cho thương hiệu của bạn cảm thấy dễ tiếp cận và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, các sắc thái của màu tím như plum, wine, mulberry cũng sẽ hoạt động vì màu tím là màu truyền thống của sự quý phái, trực giác và ý chí chia sẻ kiến thức. Nếu muốn thu hút đối tượng trẻ nhỏ thì bạn có thể thử bảng màu cầu vồng tươi sáng nhé.

7. Tư vấn

Tư vấn đề cập đến sự tương tác của con người, bảng màu tạo được sự tin cậy là điều bạn cần đấy. Hãy nghĩ màu xanh đậm, xám, xanh lá cây mềm mại, tím đậm, maroon hoặc đen và trắng cổ điển nhé.

8. Ngành hàng sáng tạo

Những ngành hàng nghiêng về nghệ thuật hay sáng tạo như Studio chụp ảnh thường thích lựa chọn các màu như đen và trắng hoặc đỏ. Họ cũng chuộng phong cách tối giản trong thiết kế logo của mình.

Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo giúp bạn dễ tìm màu sắc đại diện cho thương hiệu của mình mà thôi. Nếu bạn đang tìm 1 đơn vị thiết kế logo hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan