Các kiểu thiết kế logo retro ấn tượng nhất 

Các kiểu thiết kế logo retro ấn tượng nhất 

Có rất nhiều thương hiệu lựa chọn theo phong cách Cổ điển hay retro . Mặc dù đây là xu hướng thiết kế không mới nhưng luôn có cách  để bạn khiến thương hiệu của mình khác biệt. Hãy tham khảo những kiểu thiết kế logo retro mà Thuật Nguyễn Corp đã tổng hợp dưới đây nhé. 

thiet ke logo retro

1. Phù hiệu 

Phù hiệu hoặc tem có thể được xem là yếu tố nhận diện của phong cách retro. Nó thường được thiết kế ở dạng hình tròn, oval, kim cương hoặc hình khiên. Bởi vì nằm trong một cấu trúc đã được định hình sẵn. Nên phù hiệu có thể phù hợp với cả bao bì sản phẩm hay mọi ấn phẩm. Chúng có đồ họa khá đơn giản, bao gồm một vài màu tương phản. Thậm chí, phù hiệu có thể chỉ được vẽ bằng tay trên nền trắng.

2. Kết hợp hình dạng và màu sắc

Sự kết hợp giữa hình dạng hình học và màu sắc là một kiểu thiết kế logo retro mang đậm nét đặc trưng những năm 50 hay 60. Những bảng màu sắc giữ cho ấn phẩm được ấn tượng và nổi bật. Còn mắt người nhìn sẽ tập trung vào ấn phẩm qua hình dạng hình học. Khi sử dụng  nhiều màu sắc sẽ biến thiết kế trở nên hiện đại hơn. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng màu sắc để tạo ra cái nhìn cổ điển hơn.

thiet ke logo

Xem thêm:

Cách chọn màu sắc thiết kế logo theo nhóm ngành 

Mẹo hay thiết kế logo không đụng hàng

3. Vẽ tay

Vào giữa thế kỷ XX, con người bị mê hoặc bởi những sản phẩm nhân tạo sinh ra từ các nhà máy. Nhưng thế kỷ XXI lại là thời đại lên ngôi của các sản phẩm thủ công. Vì vậy, không lý do gì mà bạn bỏ qua phong cách thiết kế logo retro bằng các hình vẽ tay. Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm thủ công, đây là lựa chọn tuyệt vời. Logo thương hiệu với  nét vẽ tay giúp tăng vẻ chân thực, độc quyền và đáng tin cậy. Đây có phải là hình ảnh mà rất nhiều thương hiệu hướng đến?

thiet ke logo thuong hieu

4. Typography 

Bất kỳ phong cách nào cũng có yếu tố quan trọng là kiểu chữ. Trong phong cách retro cũng tồn tại nhiều kiểu chữ đặc trưng như vậy. Bạn có thể sẽ nhìn thấy nét retro khi lướt qua những kiểu chữ ấy. Rõ ràng, một thiết kế logo chỉ toàn chữ được viết theo phong cách retro sẽ giúp người xem hiểu được thương hiệu hướng đến các giá trị thủ công và xưa cũ. Người ta cũng thường kết hợp kiểu chữ với các đường viền đậm. Để lấy nét hoặc làm nổi bật yếu tố chính là tên thương hiệu.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ các kiểu thiết kế logo retro. Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với Thuật Nguyễn Corp dể được hỗ trợ tư vấn nhé !

Thuật Nguyễn Corp còn cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết kế khác nữa như thiết kế nhận diện thương hiệu, thiết kế website, thiết kế ấn phẩm quảng cáo .... thiết kế chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả mang đến cho bạn mẫu thiết kế tốt nhất hài lòng nhất. 
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan