Xu hướng thiết kế website năm 2020

Xu hướng thiết kế website năm 2020

Thiết kế website là việc quan trọng cần làm đối với sự phát triển công nghệ như hiện nay. Yêu cầu thiết kế website luôn thay đổi theo nhu cầu của thị trường người tiêu dùng. Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu xu hướng thiết kế website năm 2020 nhé !

xu huong thiet ke website

1. Xu hướng thiết kế web ưu diên Mobile First

Mobile first là xu hướng mà không ai có thể xem nhẹ, mỗi năm càng có nhiều người duyệt web bằng thiết bị điện thoại của họ. Chính vì thế các nhà phát triển luôn chú ý thiết kế cho các thiết bị di động.

Điều đó có nghĩa thay vì thiết kế web cho máy tính trước sau đó điều chỉnh trên điện thoại thì hiện nay sẽ thiết kế web cho thiết bị di động sau đó điều chỉnh cho máy tính.

2. Bất đối xứng

Xu hướng này chỉ mới phát triển vào nă 2019. Năm 2020 bạn sẽ thấy nhiều hơn về nó. 

Việc không vẽ 1 đường thẳng của trục đối xứng giúp chia navigation hoặc sidebar khỏi phần còn lại của nội dung 1 cách tự nhiên mang đến nhiều diện tích hơn cho các phần thông tin. Sự bất đối xứng giúp truyền tải nhiều cảm xúc và hình ảnh của chuyển động.

Điều quan trọng nhất cần nhớ về thiết kế bất đối xứng là nó luôn cần phải có sự cân bằng thị giác.

thiet ke website

3. Sử dụng video làm nền

Sử dụng nền video khá phức tạp để thực hiện do chúng có thể làm chậm thời gian tải trang. Mọi thứ đang dần trở nên dễ dàng hơn khi các công nghệ mới được phát triển, các điện thoại máy tính với cấu hình mạnh hơn, mạng di động cũng mạnh hơn với công nghệ 4G 5G

Với trình tạo chủ đề và tối ưu hóa video việc đưa video làm nền trong các phần của trang web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Video có thể được chuyển thành GIF để tối ưu hóa tải trang.

4. Xu hướng thiết kế chia dọc cho website

Xu hướng chia dọc được sử dụng để tạo 2 phần thông tin riêng biệt trong cùng 1 không gian hoặc tách một bộ phận thành 2 màu.

Trong một số trường hợp phân chia dọc được sử dụng trên toàn bộ trang web hoặc chỉ trong 1 số phần nhất định. Có rất nhiều phong cách khác nhau cho xu hướng này nên nó sẽ phát triển trong 2020.

5. Thiết kế 3D

Thiết kế 3D có nhiều hình dạng và hình thức. Những gì chúng ta nhìn thấy vào năm 2018, 2019 là những hình minh họa 3D công phu. Xu hướng đã chuyển sang các thiết kế đơn giản hơn và ít hào nhoáng hơn. 

Thiết kế 3D được sử dụng cho các phần văn bản, thư viện ảnh, trang dịch vụ, ảnh sản phẩm ....

thiet ke web

6. Xu hướng thiết kế website 2020 với kiểu chữ lớn

Một xu hướng khác mà chúng ta thấy phát triển trong năm nay đó là kiểu chữ lớn. Xu hướng thiết kế này phát triển trong suốt năm 2019. Năm 2020 nó có thể tiếp tục mở rộng sang nhiều bố cục thiết kế web hơn.

Kiểu chữ lớn thường được sử dụng trong hình ảnh Hero Banner và phần tiêu đề. Xu hướng này đi đôi với các kiểu chữ như sans, slab, serif...

Xem thêm:

Thiết kế website phẳng - Thiết kế hiện đại đẳng cấp

7 lý do vì sao cần gắn tiện ích nút gọi trên website

Trên đây là những xu hướng thiết kế website hiệu quả cho năm 2020. Hi vọng bạn sẽ có được mẫu thiết kế ấn tượng chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang cần tìm 1 đơn vị thiết kế web uy tín hãy liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan