Xu hướng thiết kế logo thương hiệu 2020

Xu hướng thiết kế logo thương hiệu 2020

Thiết kế logo là một lĩnh vực rất quan trọng , xu hướng thiết kế logo thường ổn định hơn và không thay đổi nhiều qua mỗi năm do các thương hiệu thường ít muốn thay đổi phong cách của Logo. Mặc dù vậy, các nhà thiết kế luôn cần phải tạo ra những logo trông hiện đại và sang trọng.

Hãy cùng lướt qua các thiết kế logo hiện đại và dự đoán xu hướng nào sẽ phổ biến nhất trong thế giới thiết kế logo vào năm 2020 nhé !

xu huong thiet ke logo 2020

1. Logo động phong cách hoạt hình

Logo hài hước = Thương hiệu thân thiện

Logo hoạt hình được tạo ra nhằm liên tưởng đến niềm vui và tâm trạng lạc quan. Các thương hiệu muốn tạo ra cảm giác thú vị và vui nhộn, thường quyết định chọn logo động, các logo này được tạo ra để chiếm được cảm tình của khách hàng tiềm năng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Vào năm 2020, không chỉ các logo phong cách hoạt hình sẽ trở nên siêu hot, mà chúng còn được làm mới và có sức sống hơn bằng cách thêm các chuyển động. Các chuyển động tăng cường hiệu ứng thú vị của hình minh họa và phá vỡ khoảng cách giữa thương hiệu và khách hàng. Tại sao? Bởi vì nó trông thân thiện, dễ gần và mang lại cảm giác vui tươi.

2. Logo đen trắng

Đen và trắng là hai màu sắc không bao giờ lỗi thời. Sử dụng hai màu này trong thiết kế logo luôn là biện pháp được nhiều chuyên gia đồ họa sử dụng từ xưa đến nay. Chúng sang trọng, đơn giản, không làm sao lãng và đi theo mọi thiết kế. Thông thường, khi thiết kế logo các nhà thiết kế sẽ tạo ra hai phiên bản màu sắc đen và trắng cho cùng một logo.

thiet ke logo thuong hieu

3. Logo sử dụng các chữ viết sáng tạo

Logo thường mang ý nghĩa ẩn hoặc không ẩn trong thiết kế. Sử dụng thiết kế logo chữ là phương pháp được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng, bởi vì đơn giản chữ cái có thể truyền tải một thông điệp trực tiếp đến người đọc, đồng thời cũng là những yếu tố thị giác có thể thay đổi màu sắc, hình dáng và đặc tính, một vài chữ cái có thể bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Kiểu chữ có thể phá cách và tùy biến hình dạng để làm cho nó không nhàm chán và để lại ấn tượng cho người xem.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-thiet-ke-logo-doanh-nghiep-dang-chu-cai

4. Logo hình dạng hình học đơn giản

Logo được đơn giản hóa bằng các hình dạng hình học cơ bản sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng. Thiết kế logo tối giản là một trong những phong cách được ưa thích. 

Hình vuông là biểu tượng của sự ổn định và cân bằng, do đó các thương hiệu thường dùng nó để truyền tải các đặc trưng này. 

Các dòng kẻ là ví dụ hoàn hảo của sự tối giản trong thiết kế logo. Về mặt thiết kế logo 2020, các logo dựa trên dòng kẻ sẽ truyền tải sự tự do, cởi mở, đơn giản và năng lượng.

Logo hình tròn sẽ trở nên "rất" thịnh hành vào năm 2020. Logo dựa trên hình tròn mang ý nghĩa hoàn thiện, hoàn hảo và bất tận. Thêm vào đó, khi nói đến logo, các nhà thiết kế logo sẽ kết hợp các hình tròn với phông chữ dày, nặng để tạo ra một thông điệp mạnh mẽ.

5. Vẫn là Gradient Logo

Màu Gradient trong thiết kế logo sẽ tiếp tục là xu hướng trong năm 2020. Gradient cho phép các nhà thiết kế biến các hình dạng đơn giản thành những hình cực kỳ đẹp mắt thông qua sự chuyển tiếp màu sắc. Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái khác nhau của cùng một màu làm cho logo trở nên năng động và mê hoặc hơn.

thiet ke logo

6. Logo theo phong cách Retro

Hiệu ứng retro không phải là xu hướng cho xu hướng thiết kế logo mà là cho xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020, nói chung. Phong cách này mang lại một cảm giác dịu và thân thuộc đến cho mọi người.

7. Logo 3D và Isometric

Logo Isometric và logo bắt chước hiệu ứng 3D vẫn sẽ là xu hướng lớn trong năm 2020. Bằng cách mô tả một vật thể 3D trên bề mặt 2D, ưu điểm chính của những logo này là chúng tạo ra chiều sâu. Kết hợp với các màu sắc sáng tạo khác chẳng hạn như gradient, màu sắc tươi sáng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều thiết kế logo isometric vào năm 2020.

8. Hình dạng bán trong suốt trong Logo

Sử dụng các yếu tố bán trong suốt là khá hiện đại và dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2020. Bán trong suốt trong logo không chỉ trông hiện đại mà còn mang một ý nghĩa quan trọng. Các thương hiệu sử dụng nó truyền đạt sự minh bạch và minh bạch giúp xây dựng lòng tin.

>> https://thuatnguyencorp.com/blog/bi-kip-phoi-mau-thiet-ke-logo-cuc-hay

Trên đây là những xu hướng thiết kế logo 2020, hi vọng hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu mẫu thiết kế logo thương hiệu ấn tượng, liên hệ cho Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan