Vì sao quy tắc 20% trong quảng cáo facebook lại quan trọng ?

Vì sao quy tắc 20% trong quảng cáo facebook lại quan trọng ?

Facebook có rất nhiều người dùng và con số liên tục tăng lên khi nhiều người tạo hồ sơ trực tuyến. Và quảng cáo facebook tiếp thị trên facebook sẽ giúp các cá nhân doanh nghiệp có thể bán hàng tốt hơn, thương hiệu được biết đến hơn. 

Khi chạy quảng cáo trên facebook bạn sẽ biết Quy tắc 20% sử dụng cho hình ảnh trên Facebook. Vậy vì sao facebook lại có quy tác đó ????

quy tac 20% trong quang cao facebook

1. Quy tắc 20% của Facebook

Quy tắc 20% của facebook tuyên bố rằng các nhà quảng cáo Facebook có thể che hình ảnh quảng cáo của họ với không quá 20% văn bản.

Với quy tắc này thì Facebook đã giới thiệu một công cụ để các nhà quảng cáo có thể kiểm tra hình ảnh ads của mình đã phù hợp hay chưa. Nếu các nhà quảng cáo chiếm hơn 20%, ban đầu quảng cáo sẽ không hoạt động hoặc quảng cáo sẽ tiếp cận ít người dùng hơn. 

Quy tắc không bao gồm văn bản bên ngoài hình ảnh quảng cáo, chẳng hạn như mô tả và CTA. Ngoài ra còn có một vài trường hợp ngoại lệ khác như hình ảnh bìa sách và một số hình ảnh sản phẩm.

Cách kiểm tra text ảnh : https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-kiem-tra-20-text-anh-quang-cao-facebook

quang cao facebook

2. Tại sao có Quy tắc này ?

Quy tắc này đã mang lại rất nhiều sự thất vọng từ các nhà quảng cáo. Nó đang bị hạn chế và không có lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao Facebook có quy tắc tồn tại. Sau đó facebook đã giải thích mục đích của nó và lý do tại sao người dùng và nhà quảng cáo cần nó.

Theo đó quy tắc được đưa ra để cải thiện cách người dùng tương tác với quảng cáo. Theo nghiên cứu, mọi người thường thích quảng cáo có ít văn bản hơn. Quảng cáo sẽ có ít văn bản lớp phủ hoạt động tốt hơn hình ảnh có văn bản đông đúc.

Do đó, quy tắc đã được đưa ra để cải thiện trải nghiệm người dùng và cung cấp cho các nhà quảng cáo khả năng linh hoạt và sáng tạo.

3. Tại sao nó lại quan trọng?

Quy tắc 20% của Facebook ban đầu có thể khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, một khi bạn hiểu mục đích của nó, bạn sẽ tìm thấy một số lợi ích mà bạn vẫn chưa xem xét. 

Đối với người mới bắt đầu, quy tắc này là cần thiết cho các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo để đáp ứng đối tượng mục tiêu của họ tốt hơn. Chỉ tuân theo quy tắc sẽ đảm bảo rằng quảng cáo facebook của bạn tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Mặc dù sự cám dỗ để thêm thông tin quan trọng vào hình ảnh là có thật, nhưng điều đó hoàn toàn tác động đến quảng cáo của bạn. Nó có thể không hoạt động, nhưng nó sẽ xuất hiện cho một số đối tượng hạn chế. 

quang cao tren facebook

Quy tắc này buộc các nhà quảng cáo phải sử dụng các chiến thuật sáng tạo và được suy nghĩ kỹ lưỡng để quảng cáo cho người dùng. Điều này giúp cải thiện chất lượng quảng cáo mà người dùng nhìn thấy. Bởi vì quảng cáo chất lượng cao sẽ luôn tự nói lên điều đó, nên quảng cáo của bạn sẽ truyền cảm hứng tương tác với người dùng. 

Quy tắc 20% cũng rất quan trọng đối với người dùng. Nó đảm bảo rằng dòng thời gian của họ không bị lấp đầy bởi các quảng cáo gây rối. Điều này tạo ra nguồn cấp tin tức sạch hơn và hấp dẫn hơn sẽ khuyến khích người dùng duy trì và truy cập nền tảng. Họ biết rằng bất kỳ quảng cáo nào đến với họ đều có chất lượng cao và đáng tham gia.

Facebook luôn đưa ra nguyên tắc để mang đến những hiệu quả tốt hơn cho những người dùng của mình. Nên bạn cần tuân theo các quy tắc đó để quảng cáo trên facebook hiển thị tốt hơn nhé.

Nếu cần tư vấn về quảng cáo facebook bạn hãy liên hệ Thuật Nguyễn Corp. 




Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan