Thiết kế website chuyên nghiệp - Điều nên & không nên làm

Thiết kế website chuyên nghiệp - Điều nên & không nên làm

Thiết kế website càng hấp dẫn, sẽ giữ chân được người truy cập ở lại càng lâu và mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết kế website thời nay không chỉ dừng lại ở việc đưa hình ảnh, thông tin đơn thuần mà còn phải dựa vào UI (giao diện người dùng) và UX (trải nghiệm người dùng). 

Người dùng họ cần một website phải được sắp xếp hợp lý, dễ dàng sử dụng, dễ thao tác và tiết kiệm thời gian. Sau đây là 1 số điều nên không nên khi thiết kế web. 

thiet ke website chuyen nghiep

1. Bố cục thiết kế website

Không nên: Tạo bố cục lộn xộn

Có rất nhiều website hiện nay có sự bố trí lộn xộn và thiếu đi tính logic. Khi người truy cập vào trang web họ mất khá nhiều thời gian để tìm thông tin mà họ muốn đọc.  Đây là một sai lầm khi thiết kế website, bạn chỉ có 15s-20s để giữ chân người truy cập vào trang web của bạn. Nếu để họ mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thì họ sẽ không bao giờ qua trở lại.

Nên: Tạo nên mục đích bố cục

Để giữ chân người truy cập, thiết kế website phải đề cao được mục đích của trang web muốn hướng tới là gì. Chẳng hạn website của bạn chỉ chuyên cung cấp thông tin, vậy hãy thiết kế và bố cục các mục của website để những thông tin xuất hiện đầu tiên ngay khi vừa vào trang.

2. Phối màu trong thiết kế logo

Không nên: Sử dụng quá nhiều màu sắc

Thiết kế website cũng là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu, để công chúng có thể ghi nhớ website của bạn nên chỉ lựa chọn 1-2 màu sắc đặc trưng cho trang. Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc trong một lúc sẽ khiến người truy cập dễ  bị bối rối và nhầm lẫn sang những đối thủ khác.

thiet ke web

Nên: Tập trung xây dựng màu sắc thương hiệu

Thay vì chọn ngẫu nhiên những màu sắc khác nhau cho thiết kế website. Hãy dựa theo màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Màu sắc trang web phải phản ánh thương hiệu, bổ sung cho nội dung và thu hút người xem về mặt thị giác. 

3. Phông chữ thiết kế website

Không Nên: sử dụng quá nhiều phông chữ

Không nên sử dụng quá nhiều phông chữ khi thiết kế website. Điều này sẽ khiến trang web của bạn trở nên lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Hãy chỉ nên chọn tối thiểu 3 phông chữ: một cho tiêu đề, một cho tiêu đề phụ và một cho phần nội dung.

Nên: chọn cỡ chữ đúng

Cỡ chữ cũng là một yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website chuyên nghiệp. Kích thước phông chữ sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin của người đọc. Không nên để cỡ chữ quá to hay cỡ quá nhỏ . 

4. Hình ảnh trong thiết kế logo

Không nên: Sử dụng quá nhiều hình ảnh

Sử dụng quá nhiều hình ảnh trong một thiết kế website sẽ làm lấn át đi thông điệp của bạn, vì vậy hãy sử dụng hình ảnh một cách thông minh và có chủ đích. Hình ảnh với dung lượng càng lớn sẽ làm chậm thời gian tải trang web và làm giảm đi trải nghiệm của người dùng.

Nên: Làm các bức ảnh trở nên hấp dẫn trực quan

Sử dụng hình ảnh hiệu quả sẽ khiến thiết kế website trở nên hấp dẫn, thu hút và trực quan hơn.

Tùy thuộc vào đặc điểm của thiết kế website để đưa lên hình ảnh phù hợp nhất. Nếu website của bạn chuyên bán sản phẩm thì tập trung vào chất lượng hình ảnh và giảm tải nội dung bài viết. Ngược lại nếu website của bạn đậm tính thông tin thì việc sử dụng ít hình ảnh, nhưng mỗi hình ảnh đều đạt chất lượng sẽ khiến trở nên hiệu quả hơn.

thiet ke website

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/nhung-luu-y-giup-thiet-ke-website-noi-bat

https://thuatnguyencorp.com/blog/kinh-nghiem-thiet-ke-website-co-the-ban-chua-biet

5. Khả năng tương thích với di động của mẫu thiết kế web

Không nên: quên tối ưu hóa trên thiết bị di động

Dù website của bạn có được đầu tư nhiều tiền hay thiết kế chuyên nghiệp đến đâu nhưng nếu không tích hợp với nền tảng di động, chắc chắn cũng sẽ khiến mất đi một lượng khách hàng lớn.

Nên: Kiểm tra chức năng của website

Bên cạnh việc tích hợp thiết kế website với các nền tảng di động thì cũng cần phải kiểm tra thường xuyên về tốc độ và các chức năng của website trên các thiết bị này. Bạn càng chi tiết trong và tạo thuận lợi nhiều cho người sử dụng khi thiết kế website sẽ càng giữ chân được khách hàng của mình.

Nếu bạn muốn thiết kế website chuyên nghiệp liên hệ Thuật Nguyễn Corp tư vấn nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan