Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế web thời trang

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế web thời trang

Màu sắc luôn là yếu tố có tác động mạnh mẽ có ảnh hưởng đến hành động của khách hàng khi truy cập vào web. 

Trong thiết kế website thời trang thì yếu tố màu sắc rất quan trọng. Vậy nó ảnh hưởng ra sao ?  Lựa chọn màu sắc như thế nào phù hợp cho web thời trang ? Thuật Nguyễn Corp sẽ trả lời cho bạn sau đây. 

mau sac trong thiet ke web thoi trang

1. Sức ảnh hưởng của màu sắc trong thiết kế web thời trang 

Bạn đang sở hữu một mẫu thiết kế website thời trang? Cách phối màu trong thiết kế cho trang web của bạn có làm bạn hài lòng và nhận được phản hồi mong muốn không?

Bạn có ý định thiết kế web bán hàng thời trang nhưng chưa biết bảng màu sắc chuẩn cho web thời trang như thế nào? 

Đừng vội lựa chọn bừa một màu sắc nào đó cho website bởi màu sắc là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong thiết kế trang web. Nó có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý, thể hiện ý nghĩa, tạo ra mong muốn, thúc đẩy chuyển đổi và thậm chí chiếm được lòng trung thành của khách hàng.

Chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế trang web nó phần nào ảnh hưởng đến cảm nhận, phản ứng từ đối tượng mục tiêu của web hướng đến. Với màu sắc bạn có thể khuấy động cảm xúc của khách truy cập hay những lời kêu gọi hành động trên web. 

So với các hình ảnh không màu thì màu sắc giúp xử lý và lưu trữ hình ảnh hiệu quả hơn có thể giúp tăng nhận diện thương hiệu và khách hàng dễ  lựa chọn hành động khi truy cập web. 

thiet ke website thoi trang

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho web thời trang

Khi chọn màu sắc, trước hết, hãy xác định rõ màu sắc bạn chọn cần giải quyết các mục đích sau:

+ Xây dựng thương hiệu: Nếu bạn có một doanh nghiệp tên tuổi, hãy bắt đầu với các màu đặc trưng của thương hiệu làm màu chính cho website . 

+ Đối tượng của trang web: Nếu website của bạn chuyên về thời trang trẻ em, bạn cần chọn màu sắc tươi sáng, sống động. Nhưng nếu là web thời trang nam, một màu sắc trung tính, lịch lãm pha trộn sự mạnh mẽ chính là lựa chọn hoàn hảo. ....

+ Xu hướng: Thời trang luôn thay đổi từng ngày, thì khi làm web thời trang, các màu sắc của web cũng cần thay đổi theo xu thế thị trường.

+ Lựa chọn màu đúng tỉ lệ: Các web thời trang Tỷ lệ chọn màu tốt nhất thường là 60-30-10. Bạn có thể lựa chọn cho web 3 màu với 60% màu chủ đạo, 30 % màu phụ, 10% màu bổ túc. 

3. Một vài lưu ý khi chọn màu sắc cho web thời trang

Hãy chú ý trong việc sử dụng quá nhiều màu sắc, nó có thể gây mỏi mắt, phản tác dụng và gây khó chịu cho khách hàng khi truy cập khi sử dụng quá nhiều màu . Vì thế, dù bạn bị cám dỗ bởi hàng triệu màu sắc đang tồn tại, nhưng hãy giữ cho website thời trang của bạn có lượng màu tối thiểu.
 
Thời trang rất đa dạng về sắc màu, web của bạn càng phối màu đơn giản, càng giúp các sản phẩm thời trang của bạn trở nên nổi bật. Trang web thời trang của bạn chỉ nên sử dụng tối đa 2 - 3 màu. 

Xem thêm:

Thiết kế website - công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Thiết kế web giá rẻ - có nên hay không ?

Nếu có thắc mắc trong lựa chọn màu cho thiết kế website thời trang. Hãy liên hệ với Thuật Nguyễn Corp để được giải đáp tốt nhất nhé!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan