Tại sao tài khoản facebook bị khóa tạm thời ?

Tại sao tài khoản facebook bị khóa tạm thời ?

Facebook có các tính năng tiện lợi và dễ sử dụng và đây là nền tảng lớn nhất mà chúng ta có ngày nay trong ngành truyền thông xã hội, với hàng tỷ người dùng. 

Có một số lý do khiến bạn nhận được cảnh báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” trên Facebook và hãy cùng Thuật Nguyễn Corp xem xét trường hợp này sau đây.

tai khoan facebook bi khoa tam thoi

1. Những điều cần biết về các tài khoản tạm thời bị khóa

Ngày nay, bảo mật thông tin cá nhân là một vấn đề quan trọng đối với Facebook và mọi nền tảng truyền thông xã hội khác do những nỗ lực tấn công ngày càng tăng.

Chính vì lý do này mà Facebook đã phát triển một hệ thống bảo mật nghiêm ngặt giúp phát hiện các hoạt động đáng ngờ trên bất kỳ tài khoản hoặc trang Facebook nào. Bất cứ khi nào phát hiện vi phạm tài khoản hoặc trang, Facebook sẽ yêu cầu xác minh quyền sở hữu.

Hệ thống bảo mật mới nhất được Facebook giới thiệu hạn chế người dùng lạm dụng nền tảng và cũng kiểm tra khả năng đáng ngờ. Những kẻ gửi thư rác hoặc tin tặc nhanh chóng bị phạt với hệ thống bảo mật mới được cập nhật này. Facebook triển khai hệ thống bảo vệ này chủ yếu vì mục đích an toàn. Tuy nhiên, đôi khi những người dùng thông thường có thể thấy mình ở trong vòng lặp của hệ thống bảo vệ này. Do đó, ngay cả những người dùng vô tội cũng phải đối mặt với sự thất vọng "Tài khoản của bạn bị khóa tạm thời".

2. Tại sao tài khoản của bạn bị khóa tạm thời?

Có nhiều lý do dẫn đến việc facebook khóa tài khoản. Hãy cùng kiểm tra những nguyên nhân có thể khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa.

nguyen nhan bi khoa facebook

2.1. Quy trình xóa hoặc cập nhật cơ sở dữ liệu

Để xóa các hồ sơ trùng lặp hoặc xóa các tài khoản giả mạo, Facebook thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu của mình theo định kỳ. Và trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa theo quy trình này, khả năng cao sẽ bị khóa.

2.2. Bị báo cáo về các hoạt động bất hợp pháp

Nếu tài khoản Facebook của bạn được thông báo là bị khóa hoặc là tài khoản giả mạo, tài khoản hoặc trang của bạn có thể bị khóa. Tuy nhiên, tài khoản của bạn không bị khóa trên một báo cáo; nó xảy ra khi có một báo cáo hàng loạt về tài khoản của bạn.

2.3. Cảnh báo của Facebook

Nếu bạn làm bất cứ điều gì trái với các tiêu chuẩn của Facebook hoặc bất cứ điều gì Facebook coi là bất hợp pháp, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ nhóm dịch vụ khách hàng của Facebook. Khi bạn nhận được nhiều cảnh báo từ Facebook và vẫn tiếp tục với bất cứ điều gì bạn đã được cảnh báo, tài khoản hoặc trang Facebook của bạn sẽ tạm thời bị khóa hoặc bị chặn.

2.4. Hoạt động đáng ngờ

Cũng có khả năng Facebook đã phát hiện ra những hoạt động họ cho là đáng ngờ trên tài khoản của bạn. Để bảo vệ tài khoản của bạn trên nền tảng, họ tiến hành khóa tài khoản tạm thời.

2.5. Thêm nhiều bạn bè trên Facebook 

Tài khoản Facebook của bạn cũng có thể bị khóa nếu bạn tiếp tục thêm những người bạn ngẫu nhiên và không xác định trên Facebook. Gửi nhiều yêu cầu kết bạn cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị khóa. Trong những tình huống như thế này, Facebook sẽ coi bạn như một người máy hoặc một kẻ gửi thư rác, dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Xem thêm:

Bị Checkpoint tài khoản facebook phải làm gì ?

Cần giấy tờ gì để lấy lại tài khoản facebook bị khóa

Trên đây là những nguyên nhân facebook sẽ khóa tạm thời nick của bạn. Khi cần mở khóa facebook liên hệ Thuật Nguyễn Corp nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan