Bị Checkpoint tài khoản facebook phải làm gì ?

Bị Checkpoint tài khoản facebook phải làm gì ?

Checkpoint là cách để facebook giúp người sử dụng mạng xã hội facebook bảo mật tài khoản của mình hơn và nhằm tránh bị các hacker xâm phạm hay tấn công chúng làm những hành động phi pháp. 

Nếu facebook phát hiện nó bất thường thì lập tức tính năng CheckPoint này sẽ được kích hoạt để xác nhận xem có phải chủ nhân nick facebook đó đang đăng nhập không ? 

Trong nhiều trường hợp nó rất hữu ích nhưng cũng có lúc nó khiến tài khoản facebook bị khóa mãi mãi.

tai khoan facebook bi khoa

1. Nguyên nhân bị checkpoint tài khoản facebook

– Đăng nhập tại 1 địa chỉ IP lạ so với địa chỉ IP thường ngày dùng để đăng nhập sử dụng. 

– Đăng nhập trên một trình duyệt lạ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó dù vẫn cùng IP. Hoặc điều này xảy ra khi bạn cùng IP nhưng trên các thiêt bị khác nhau cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến checkpoint tài khoản facebook.

– Đăng nhập quá nhiều tài khoản facebook trên một máy tính. Cũng không có một con số cố định nào được đặt ra là bao nhiêu nhưng dường như càng lớn nguy cơ checkpoint của bạn càng cao. Lúc này Facebook sẽ đánh giá IP bạn lúc này bị đánh dấu là spam rồi nên đừng cố gắng nữ nhé.

– Vi phạm điều khoản của Facebook: bạn tăng Like quá nhiều lần trong ngày, spam lên facebook cá nhân của người khác, post ảnh mang tính chất nhạy cảm…

checkpoint facebook

Bên cạnh đó là vô càn các lí do khác mà khó có thể định nghĩa được chính xác như: vi phạm quy tắc cộng đồng, vi phạm nguyên tắc bản quyền… miễn cứ là hành động không thỏa mãn các điều khoản, chính sách của Facebook thì khả năng bạn bị checkpoint tài khoản là vô cùng cao.

2. Các dạng checkpoint tài khoản facebook

Checkpoint trên facebook bao gồm các dạng như : 

+ Checkpoint hình ảnh : người dùng phải xác nhận đúng 5/7 ảnh bạn bè ngẫu nhiên được facebook đưa ra trong vòng khoảng thời gian nhất định.

+ Checkpoint Số điện thoại : người dùng phải nhập đúng mã code OTP từ số điện thoại đã đăng kí tài khoản facebook đó khi facebook gửi về.

+ Checkpoint câu hỏi bí mật: người dùng facebook phải nhập đúng câu hỏi bí mật để đăng nhập vào tài khoản cá nhân.

tai khoan facebook bi checkpoint

+ Ngoài ra còn rất nhiều hình thức như : up chứng minh nhân dân, đăng nhập bằng trình duyệt cũ, …

Checkpoint thì có vố số trường hợp, phục thuộc vào tài khoản facebook của bạn như xác minh bằng gmail đăng kí thay bằng số điện thoại hay chọn xác mình qua một bạn bè than thiết mà bạn đã đánh dấu trước đó…

Những kiểu checkpoint facebook sẽ cho bạn chọn hình thức để xác minh và hiện nay checkpoint hình ảnh trên facebook là cái khá phổ biến nhất cho đến hiện tại.

Thời gian checkpoint cũng chưa bao giờ được xác định một cách chính xác, có thể là vài tiếng, vài ngày, vài tuần,…tuy nhiên cũng có thể là không bao giờ kết thúc, tức là bạn mất tài khoản facebook mãi mãi.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/mo-khoa-facebook-bi-khoa-tam-thoi-vinh-vien

https://thuatnguyencorp.com/blog/cach-khac-phuc-loi-nick-facebook-tu-out

Vậy trường hợp checkpoint nhưng bạn đã thử mà vẫn không lấy lại được nick thì làm thế nào ????

Đã có Thuật Nguyễn Corp giúp bạn. Chúng tôi nhận mở khóa nick facebook nhanh nhất tránh những ảnh hưởng khi tài khoản facebook bị khóa. Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhé !!!
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan