Những lưu ý khi tự thiết kế website bán hàng

Những lưu ý khi tự thiết kế website bán hàng

Website bán hàng là công cụ giúp doanh nghiệp cạnh tranh, tăng cơ hội bán sản phẩm hiệu quả. Sở hữu thiết kế website bán hàng như một cánh tay nối dài để doanh nghiệp mang sản phẩm đến nhiều nơi, không giới hạn không gian. Cần làm gì khi muốn tự thiết kế web bán hàng ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé !

thiet ke web ban hang

1. Không biết lập trình có thể tự thiết kế web hay không?

Với những mô hình kinh doanh nhỏ, website bán hàng vẫn rất quan trọng. Đầu tư thiết kế website chuyên nghiệp đắt đỏ, nên nhiều người lựa chọn giải pháp tự thiết kế website cho riêng mình. Tuy nhiên, không biết về lập trình có tự thiết kế được hay không? Web chạy có ổn hay không?

Thiết Kế Website Bán Hàng không quá khó, theo nhiều cách thức, mức độ khác nhau. Về cơ bản thì thiết kế web cần 3 yếu tố: tên miền, hosting và code website. Với tên miền và hosting bạn có thể dễ dàng mua tại các nhà cung cấp uy tín, với nhiều mức giá.

Còn vấn đề code web thì bạn có thể sử dụng những tài nguyên internet sẵn có, các nền tảng cơ bản như wordpress, PHP…. 

thiet ke website

2. Lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Người dùng mạng có thể tự thiết kế cho mình 1 website bán hàng, hay web dạng blog cá nhân… mà không cần đến kiến thức lập trình chuyên sâu. Tuy nhiên, để thiết kế website bán hàng hiệu quả, người dùng cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

2.1.Thiết kế website lập trình hoặc sử dụng phần mềm có sẵn?

Thiết kế lập trình sẽ giúp cấu trúc web được tối ưu, nâng cao tính bảo mật, tạo tính đồng nhất để xây dựng một website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đây là điểm hạn chế với người dùng không có kiến thức về viết code, lập trình web.

Sử dụng phần mềm là lựa chọn nhanh chóng nhất để xây dựng web dựa trên nền tảng có sẵn, với code và các tính năng tiện lợi.

2.2. Mua tên miền và hosting chất lượng

Tên miền và hosting là 2 yếu tố tạo nên cấu trúc web, quyết định đến tốc độ truy cập, bảo mật web, được google đánh giá cao… Chính vì thế bạn cần mua tên miền và hosting ở các nhà cung cấp uy tín, để tránh những rủi ro về an ninh và tốc độ truy cập nhanh trên cả máy tính và thiết bị di động giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

thiet ke website chuyen nghiep

2.3. Xác định được mục đích và nội dung website

Người thiết kế web cần đánh giá, phân tích mục đích hoạt động của website, xác định được nội dung web hướng đến, tính năng cần thiết cung cấp cho người dùng… từ đó lựa chọn giao diện, bố cục, các thanh công cụ. Lưu ý:

+ Giao diện cần ấn tượng, hướng tới nội dung muốn truyền đạt, sản phẩm – dịch vụ, thương hiệu. 

+ Sắp xếp bố cục logic với đầy đủ các tính năng mà người dùng cần và doanh nghiệp muốn cung cấp cho khách hàng.  

+ Xây dựng hệ thống quản lý thông tin, cung cấp thông tin chất lượng, hữu ích cho người dùng truy cập. Đảm bảo được các thông tin: nội dung bài viết, hình ảnh, sản phẩm, chính sách mua hàng… để người dùng tin tưởng, dễ dàng nhận định và lựa chọn mua.

Xem thêm:

https://thuatnguyencorp.com/blog/thiet-ke-web-gia-re-co-nen-hay-khong

https://thuatnguyencorp.com/blog/cau-hoi-thuong-gap-khi-thiet-ke-website-2020

Tự thiết kế website là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất khi doanh nghiệp bạn mới bước đầu phát triển. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian để sở hữu một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, vận hành ổn định cần tối ưu code, lựa chọn nhà cung cấp hosting chất lượng, tối ưu web, thiết kế banner chuyên nghiệp… 

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ chuyên nghiệp là giải pháp hiệu quả cho các đơn vị kinh doanh quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế web uy tín liên hệ Thuật Nguyễn Corp ngay nhé !
Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan